DRX Deft: “Tôi cảm thấy áp lực vì hành động của mình có thể vô tình ảnh hưởng đến đồng đội theo cách tiêu cực”
Chia sẻ của Deft sau chiến thắng đầu tiên tại mùa giải 2020
LCK/LPL | February 8, 2020 | By SilentHill 123

Ngày mùng 7 tháng 2 vừa qua, DragonX đã lội ngược dòng thành công trước KT Rolster trong trận đấu thứ hai ở ngày thi đấu thứ 3 để giành cho mình chiến thắng đầu tiên của mùa giải LCK Xuân 2020. Ở trận đấu này, Choi “Doran” Hyeon-joon phải ngồi dự bị do bị cấm thi đấu nên người chơi đường giữa Jeong “Chovy” Ji-hoon  đã phải đảm nhận vị trí này và người chơi đường giữa dự bị Song “Quad” Su-hyeong  đã thay thế anh ở vị trí quen thuộc. Dù gặp nhiều vấn đề ở game đấu đầu tiên, Kim “Deft” Hyuk-kyu dẫn dắt những người đồng đội của mình trở lại mạnh mẽ ở hai game đấu sau để giành chiến thắng chung cuộc.

Sau trận đấu, Deft đã tham dự vào buổi phỏng vấn sau trận và chia sẻ về trận đấu này cũng như cảm nghĩ của anh khi là người lớn tuổi nhất trong đội.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Bạn cảm thấy thế nào sao khi giành chiến thắng tại trận đấu đầu tiên của mùa giải?

Chúng tôi đã có chút lo lắng bởi đội hình ra sân của chúng tôi ngày hôm nay không phải đội hình mà chúng tôi đã tập luyện nhiều nhưng tôi cảm thấy vô cùng tự hào với màn trình diễn của Song “Quad” Su-hyeong trong ngày hôm nay.

 Đâu là sự khác nhau giữa game đấu đầu tiên và hai game đấu sau?

Ở game 1, chúng tôi đã cố gắng sử dụng cặp đôi rừng và đường giữa để vượt lên ở vị trí này rồi gây áp lực lên 2 cánh còn lại nhưng con bài Leblanc của đối thủ đã khiến kế hoạch đó đã không thành công. Ở game đấu tiếp theo, chúng tôi cảm thấy tự tin vào kỹ năng của mỗi thành viên so với đối thủ của mình nên đã lựa chọn những con tướng thuận tay nhất ở từng vị trí.

Là thành viên lớn tuổi nhất trong đội, bạn có cảm thấy áp lực không?

Thay vì cảm thấy áp lực về thứ hạng của mình, tôi lại cảm thấy áp lực vì hành động của mình có thể vô tình ảnh hưởng đến đồng đội theo cách tiêu cực.

EPsX7M7UUAAj5kC

Bạn nghĩ sao về danh hiệu MVP giành cho Keria ở game đấu thứ 2?

Cậu ấy đã trình diễn rất tốt và một khi cậu ấy học được cách kiểm soát được sự tự tin của mình, tôi tin rằng cậu ấy sẽ tiếp tục có những trận đấu còn tốt hơn thế. Tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào những quyết định được đưa ra bởi người chơi Hỗ Trợ bởi họ là những người có cái nhìn tốt nhất về cách mà trận đấu đang diễn ra. Chúng tôi đã đã luyện tập với nhau rất nhiều khiến cho toàn đội luôn có những góc nhìn giống nhau về trận đấu. Vậy nên, Keria là người được giao trọng trách đưa ra những quyết định. Untitleddđ

Các bạn có thể lí giải về lựa chọn Ziggs ở game đấu đầu tiên không?

Chúng tôi đã lựa chọn Ziggs bởi vị tướng này có thể đối đầu tốt với Aphelios ở giai đoạn đi đường nhưng bởi vì đường dưới đã bị gank quá nhiều nên lựa chọn này đã không phát huy được tác dụng giống như mong đợi của chúng tôi.

 Tại sao Chovy lại đi đường trên trong ngày hôm nay?

Trong thời gian luyện tập, đôi lúc Chovy cũng chơi ở vị trí đó nhưng tôi có thể khẳng định rằng khả năng của cậu ấy còn tốt hơn rất nhiều tuyển thủ đường trên khác. Ngoài ra, Quad cũng chưa có nhiều kinh nghiệm ở vị trí này nên Chovy đã đảm nhiệm khoảng trống mà Doran để lại. Hôm nay, Chovy đã chơi tuyệt vời tới mức tôi chẳng còn nhớ nổi đối thủ của chúng tôi đã chọn vị tướng nào ở đường trên nữa.

r1581103015119457_edited

Có điều gì bạn muốn nhắn nhủ tới những người hâm mộ của mình không?

Dù LCK đang được tổ chức trong điều kiện không có cổ động viên, tôi vẫn cảm nhận được sự cổ vũ tới từ những người hâm mộ của đội tuyển và điều đó đã tiếp thêm cho tôi rất nhiều sức mạnh. Chúng tôi sẽ cố gắng chuẩn bị thật tốt để có thể tiếp tục giành chiến thắng.

Theo Invenglobal

Mary, could you really be in this town?