DRX Deft chia sẻ về khoảnh khắc ức chế nhất: “Khi người chơi hỗ trợ có nội tại Chiến Lợi Phẩm tới từ trang bị và tôi không đánh vào lính xe để người cho họ nhưng họ lại không last hit được nó…”
Cùng nghe Deft chia sẻ về vị trí Xạ Thủ nào
LCK/LPL | July 17, 2020 | By SilentHill 123

Kim “Deft” Hyuk-kyu là một trong những xạ thủ xuất sắc và nổi tiếng nhất trên thế giới. Với một sự nghiệp khá dài cùng vô số những thành tựu đáng nể, Deft không chỉ nhận được sự tôn trọng của những người đồng nghiệp mà còn là rất nhiều tình cảm tới từ những người hâm mộ. Mới đây, sau chiến thắng trước SANDBOX Gaming tại tuần thi đấu thứ 2, Deft đã tham gia vào một cuộc phỏng vấn ngắn với trang Invenglobal và tại đây, anh đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về vị trí xạ thủ của mình. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ đó nhé.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Điều gì khiến bạn cảm thấy niềm kiêu hãnh của mình bị tổn thương khi chơi ở vị trí xạ thủ?

Thông thường, đó là khi tôi thua đường so với đối thủ của mình.

Những khoảnh khắc gây ức chế nhất khi chơi xạ thủ là?

Khi người chơi hỗ trợ có nội tại Chiến Lợi Phẩm tới từ trang bị và tôi không đánh vào lính xe để người cho họ nhưng họ lại không last hit được nó…

Khi chơi xạ thủ, đâu là lúc bạn muốn chuyển sang vị trí khác?

Thực sự là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi những lựa chọn không phải xạ thủ được phổ biến rộng rãi. Giờ đây, tôi đã sử dụng những vị tướng này ổn hơn vì tôi đã hiểu hơn về họ và có thể sử dụng trong trường hợp cần thiết. Nhưng trước đây, tôi gần như chưa từng chơi ở bất cứ vị trí nào khác. Quả là rất khó để có thể làm quen.

Cảm giác hài lòng nhất mà một xạ thủ có thể có được là khi nào?

Khi đường trên không làm tốt. Khi chúng tôi có thể kéo đến cuối trận và giành chiến thắng bởi sự khác biệt ở vị trí xạ thủ… đó là khoảnh khắc thú vị nhất.

107199638_1722109867927904_5069610032999363249_n

Game đấu đáng nhớ nhất của bạn khi chơi xạ thủ?

Không có game đấu đặc biệt nào hiện ra trong đầu tôi lúc này.

Đâu là bản cập nhật tuyệt vời nhất?

Mặc dù tôi không được hưởng lợi một cách trực tiếp nhưng meta Lư Hương Sôi Sục khiến tôi cảm thấy thú vị nhất khi đấu xếp hạng và đấu tập.

avatar-lu-huong-soi-suc-ardent

Khi chơi xạ thủ, đâu là lúc mà bạn cảm thấy trống rỗng?

Những vị tướng xạ thủ thường mạnh ở giai đoạn cuối trận. Nếu đường trên bị thua thiệt, trách nghiệm lúc này đặt vào tôi là rất lớn nhưng quả là một cảm giác trống rỗng nếu đồng đội của mình dễ dàng từ bỏ.

Bạn cảm thấy sướng tay nhất khi gây sát thương lên đối thủ trong những trường hợp nào?

Khi tôi sử dụng vị tướng như Vayne và nếu đối thủ có những vị tướng kém cơ động, nó thực sự rất vui.

Ngược lại thì sao? Khi chơi xạ thủ, đâu là lúc bạn cảm thấy mình bất lực trong việc gây sát thương?

Khi tôi chơi những vị tướng không có những kĩ năng đào thoát hay lướt và đối phương là Jayce hay Zoe…  Nếu đối phương có vị tướng có khả năng gây sát thương từ rất xa, xa hơn cả tôi nữa. Khi đó, tôi chẳng thể làm được gì và thực sự cảm thấy trống rỗng.

EdDw1qsUcAU1P3j

Khi chơi xạ thủ, những trận đấu nào mà bạn không thực sự muốn chơi?

Khi chúng tôi kiểm soát được khu rừng còn họ thì không. Và nếu tôi thắng đường nhưng không có nhiều ý nghĩa lắm… Chúng khiến tôi không thực sự hào hứng.

Thành quả lớn nhất khi thi đấu ở vị trí xạ thủ?

Khi chúng tôi chiến thắng giải đấu.

Đâu là lúc mà bạn cảm thấy vui vì đã lựa chọn trở thành một xạ thủ?

Có lẽ là khi chúng tôi giành chiến thắng giải đấu. Bởi đây là một vị trí có nhiệm vụ gây sát thương, những phản ứng tích cực sẽ là nhiều hơn so với những vị trí khác mỗi khi tôi làm tốt.

Khi chơi xạ thủ, lời nói nào mà bạn muốn nghe thấy nhất?

“Bla … bla … kết thúc thôi” khiến tôi cảm thấy vô cùng vui sướng bởi nó đồng nghĩa với việc chúng tôi đã giành chiến thắng trong trận đấu mà phải kéo đến giai đoạn cuối trận.

Đâu là tư duy quan trọng mà một người xạ thủ cần phải ghi nhớ? 

Điều này không phải lúc nào cũng đúng trong mọi trường hợp nhưng việc tin tưởng rằng chúng ta có thể giành chiến thắng ở giai đoạn cuối trận bất kể tình hình ra sao là vô cùng quan trọng.

KZ-Deft

Mặt khác, đâu là điều mà một người xạ thủ cần tránh?

Điều này cũng không phải lúc này cũng đúng nhưng giai đoạn đầu trận không phải thời điểm mạnh của xạ thủ nên đừng cố quá trong những pha giao tranh tại thời điểm này.

Bạn có lời gì muốn nhắn nhủ tới những người muốn trở thành xạ thủ chuyên nghiệp?

Với những người muốn trở thành xạ thủ… Nó sẽ là một quá trình khó khăn nhưng hãy cố gắng lên nhé.

Theo Invenglobal

Mary, could you really be in this town?