Doublelift: “Tristana là một lựa chọn an toàn để đối đầu với các kèo đấu nguy hiểm”
Doublelift có vẻ như là một tuyển thủ khá nghiêm khắc với bản thân mình ..
LCS NA/EU | July 26, 2017 | By Sparklesz1

Vào ngày 23/7 vừa qua, Team SoloMid đã chạm trán Echo Fox trong khuôn khổ LCS Bắc Mỹ mùa hè 2017. Đúng như người hâm mộ mong đợi, TSM đã giành được chiến thắng. Khi các tuyển thủ của cả hai đội bước xuống sân khấu, chúng tôi muốn nghe chính những tuyển thủ này nói về màn trình diễn của họ dạo thời gian gần đây, hay những suy nghĩ của họ về meta hiện tại và dự đoán của họ cho vòng playoffs. Đúng lúc đó, chúng tôi đã có cơ hội nói chuyện với Doublelift, tuyển thủ rất nổi tiếng nhờ kỹ năng cá nhân của anh.

doublelift

Xin chúc mừng vì đã giành chiến thắng. Hiện tại bạn cảm thấy như thế nào?

Đầu tiên, tôi nghĩ rằng phiên bản 7.14  thực sự là một phiên bản khá cân bằng, khi mà những đội thiên về khu vực đường dưới có thể thi đấu tốt, và những đội thiên về khu vực đường trên cũng có thể tìm được tiếng nói cho riêng mình. Hiện tại có rất nhiều vị tướng mạnh. Ví dụ như ở khu vực rừng thì Sejuani, Maokai và Cho’Gath đang nổi lên thành những vị tướng rất mạnh. Ngoài ra, có rất nhiều vị tướng đang được sử dụng cho các mục đích khác nhau ở đường trên. Ví dụ như Camille hay Fiora được sử dụng để đẩy lẻ hay Maokai và Cho’Gath lại được lựa chọn cho những đội hình giao tranh tổng.

Mỗi đội tuyển đều đang bắt kịp với meta để tận dụng lợi thế của họ bằng cách sử dụng các chiến thuật độc đáo. Và vì vậy, tôi không hài lòng với đội của mình vào lúc này. Chúng tôi cần phải tìm ra những vị tướng và lối chơi phù hợp với meta này giống như những đội tuyển khác. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều điều cần phải học hỏi, đặc biệt là sau trận thua trước Dignitas.

Sau khi trở về từ Khu Vực Đại Chiến, dường như màn trình diễn của TSM đã không tốt cho lắm. Bạn có nghĩ rằng giải đấu này gây ảnh hưởng đến đội của bạn không?

Phong cách chơi và đội hình của chúng tôi không thực sự thay đổi quá nhiều sau Khu Vực Đại Chiến. Điều thực sự ảnh hưởng đến chúng tôi là chúng tôi đã mất khá nhiều thời gian để luyện tập vì đã phải di chuyển khá nhiều. Nếu như không phải di chuyển, chúng tôi đã có thể dành nhiều thời gian hơn để cải thiện kỹ năng cá nhân bằng cách chơi xếp hạng đơn hoặc tìm ra lối chơi mới thông qua những trận đấu tập. Toàn bộ những điều đó đã khiến chúng tôi bị bắt bài bởi những đội tuyển khác.

doublelift

Mặc dù kết quả sau khi trở về từ Khu Vực Đại Chiến của chúng tôi là 4-0, nhưng cái cách mà chúng tôi giành chiến thắng lại không được tốt. Và vào cuối tuần vừa qua, chúng tôi đã có một sự hiểu lầm khá tai hại đối với meta. Những bản cập nhật lớn như lầm này thực sự khiến những đội thiên về đường trên gặp khó khăn để giữ vững vị trí trong top đầu.

Bjergsen đã có điểm hạ gục thứ 1000 trong ván đấu tiên. Bởi vì bạn là người đã cán mốc thành tích này trước Bjergsen, vậy bạn có lời khuyên nào giành cho anh ấy không?

Bjergsen thực sự ngạc nhiên khi được thông báo về điều đó. Anh ấy đạt được 1000 điểm hạ gục chỉ tính ở riêng giải LCS Bắc Mỹ. Anh ấy sẽ giành được thành tích này nếu như tính cả những điểm hạ gục của cá nhân anh ấy tại giải Châu Âu. Tôi hy vọng điều này không làm ảnh hưởng đến cái tôi của Bjergsen quá nhiều.

Bạn thực sự có vẻ rất thích vị tướng Tristana phải không?

Tristana là một lựa chọn rất tuyệt khi mà đường dưới của đối phương được xây dựng để có thể hạ gục bạn. Cô nàng này cũng là một lựa chọn an toàn để đối đầu với các kèo đấu nguy hiểm. Lấy ví dụ như khi đối đầu với Kalista và Blitzcrank, bạn có thể sử dụng chiêu W của Tristana để thoát khỏi cú kéo của Blitzcrank hay chiêu cuối của Kalista. Vị tướng này cũng có thể gây sát thương rất tốt vào giai đoạn cuối trận, miễn là bạn có thể sống sót được qua giai đoạn đầu.

doublelift

Chiến thuật này đã thực sự hiệu quả đối với chúng tôi tại Khu Vực Đại Chiến, và chiến thuật này cũng đã từng rất hiệu quả tại LCS Bắc Mỹ.  Nhưng sau đó, bản cập nhật mới đã thực sự gây ảnh hưởng đến Tristana khá nhiều. Trong phiên bản hiện tại, rất dễ để có thể bị lăn cầu tuyết nếu như bạn để thua đường, khi đó bạn sẽ mất toàn quyền kiểm soát các mục tiêu lớn và từ đó sẽ dẫn đến thất bại. Chúng tôi đã không nhận thức được điều này trong các trận đấu gần đây, do đó chúng tôi đã phải nhận thất bại bởi vì tôi không gây đủ áp lực lên người đi đường của đối phương.

Bạn đã thi đấu chuyên nghiệp trong một khoảng thời gian dài. Sau khi đã thi đấu cùng với khá nhiều người chơi hỗ trợ khác nhau thì bạn đánh giá như thế nào về Biofrost?

BioFrost mất một thời gian dài để tìm hiểu một vị tướng mới mỗi khi meta thay đổi. Nhưng một khi meta đã ổn định, như khi Braum và Tahm Kench hay Lulu và Karma xuất hiện trong mọi trận đấu, anh ấy sẽ thi đấu rất tốt. Đôi khi anh ấy cũng mắc phải khá nhiều sai lầm. Nhưng trong khoảng thời gian còn lại thi anh ấy thi đấu một cách hoàn hảo. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức mình để trở thành bộ đôi đường dưới mạnh nhất.

doublelift-biofrost

Gần như chắc chắn rằng bây giờ TSM đã đủ điều kiện để tham dự vòng playoffs. Bạn nghĩ như thế nào nếu như một lần nữa gặp lại CLG và Immortals?

TSM thường giành chiến thắng mỗi khi đối đầu với CLG, vì vậy tôi không quá lo lắng về họ. Mặc khác, IMT là một đối thủ khá khó chịu bởi vì Flame thi đấu rất ăn ý với người đi rừng Xmithie, và cặp đôi đường dưới của họ cũng rất mạnh trong những giao tranh 2 vs 2.

Hiện tại thì chúng tôi đang chưa đạt được những gì mình mong muốn. Tất cả những chiến thuật mà chúng tôi luyện tập trước đó đã tỏ ra không hiệu quả trong trận đấu với Dignitas. Tất cả mọi thành viên trong đội hiện đang thi đấu rất thụ động, và họ không biết làm thế nào để đưa ra được những lời kêu gọi chuẩn xác. Kết quả là không một ai có thể thực sự dẫn dắt đội. Chúng tôi đang có một phong độ khá tệ, vì vậy chúng tôi cần phải nhanh chóng tìm ra lối chơi phù hợp với meta hiện tại, đồng thời phải cố gắng mắc ít sai lầm nhất có thể mỗi khi thi đấu.

Bạn có nghĩ rằng meta đi rừng chống chịu là lý do khiến TSM thi đấu thụ động không?

Vâng, điều đó khá kỳ lạ. Chúng tôi nghe nói rằng những vị tướng đi rừng mang thiên hướng chống chịu hiện tại đang rất mạnh, do đó chúng tôi đã bắt đầu sự dụng những vị tướng này. Nhưng rồi, các đội đối phương bắt đầu nắm bắt được điều đó và liên tục sang cướp rừng. Trong những trận đấu tập, đối thủ của chúng tôi gần như luôn luôn lựa chọn những vị tướng đi rừng chống chịu như Sejuani, nhưng cuối cùng lại sử dụng một vị tướng hoàn toàn khác khi thi đấu chính thức. Chúng tôi thực sự không biết cách để đối đầu với kèo đấu đi rừng chống chịu và đi rừng mang thiên hướng gồng gánh đội, nhưng bây giờ thì chúng tôi đang học điều đó. Chúng tôi thực sự cần phải tìm ra điều gì là tốt nhất trong meta hiện tại.

doublelift-bjersen

Đây là một câu hỏi mang tính chất cá nhân khá nhiều … Hiện tại thì bạn đã thi đấu cho TSM trong một khoảng thời gian dài, vậy bạn cảm thấy thế nào mỗi khi đám đông hô vang tên TSM?

Bởi vì tôi đã thi đấu cho CLG trong gần một nửa sự nghiệp, nên tôi cảm thấy điều đó vừa khá tốt lại vừa khá kỳ quặc. Mỗi khi tôi nghe thấy đám đông hô như vậy, tôi thường phản ứng lại kiểu như: “Lại là ca ngợi TSM nữa sao … à mà khoan đã, đó là để cổ vũ cho mình mà“. Những tiếng cổ vũ đó thường khiến tôi chịu sức ép khá nhiều.

TSM luôn được kỳ vọng khá cao rằng sẽ tham dự Chung Kết Thế Giới, do đó tôi muốn đáp ứng được kỳ vọng này và đưa TSM vào trong top 4. Tôi muốn nghe thấy đám đông cổ vũ tại Chung Kết Thế Giới.

Đám đông hô vang tên TSM trong các cuộc đối đầu giữa CLG và TSM

Tại sao bạn lại nghĩ rằng TSM là một trong những đội ổn định nhất tại LCS Bắc Mỹ?

Tôi nghĩ Reginald chính là lý do. Anh ấy thực sự là một người lãnh đạo tuyệt vời cả ở bên trong lẫn ngoài trò chơi. Anh ấy cũng rất giỏi trong việc lựa chọn những tuyển thủ “chuẩn” cho đội hình thi đấu.

Và đối với các tuyển thủ, tất cả chúng tôi thường chia sẻ nhiều ý kiến ​​và chiến thuật khác nhau khi thi đấu. Tâm lý của chúng tôi cũng giúp chúng tôi giữ được sức cạnh tranh. Lấy ví dụ, khi chúng tôi thi đấu không tốt, mỗi thành viên sẽ tự tức giận với bản thân mình và cố gắng để cải thiện nhiều hơn.

Sau khi thi đấu không tốt trước Dignitas, tôi đã rất tức giận và tự nói với bản thân rằng: “Đừng bao giờ phạm phải sai lầm đó một lần nữa.”

Theo Invenglobal

Sparkles

 Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

 Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Các bài liên quan