Doublelift: “Nếu quay trở lại vào giải Mùa Hè, tôi sẽ đánh bại tất cả!”
Vẫn luôn như vậy, không "ngông" không phải là Doublelift.
LCS NA/EU | January 9, 2017 | By Min

Anh đã nghỉ ngơi được khoảng 1-2 tháng rồi, anh đã cảm thấy mình sẵn sàng để quay trở lại chưa?

Tôi không rõ nữa. Tôi rất thích khoảng thời gian này, tôi đã nói nhiều lần trên stream rồi. Khi tỉnh dậy, tôi đi stream, lúc nghỉ ngơi thì dành khoảng thời gian rảnh rỗi cùng bạn gái và những bạn bè của mình, đi khám phá mọi nơi thay vì suốt ngày chỉ ngồi chơi. Tôi cũng có một cuộc sống thực, nó rất tuyệt vời, và những điều này sẽ có lợi hơn việc tôi cứ gồng mình lên để tiến về phía trước.

tsm_doublelift

Doublelift đang trong thời gian nghỉ ngơi và sẽ trở lại vào giai đoạn mùa hè.

Nhưng điều gì cũng có mặt trái của nó. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, việc thi đấu cho một đội thật tuyệt vời. Bạn thi đấu cùng những người khác, có một HLV, tất cả đều chung một mục đích. Tất cả các đội tuyển cũng đều có chung mục tiêu. Cả 9 đội cùng thi đấu trong một mùa giải, để giành được mục tiêu, bạn cần phải thông minh hơn, giỏi hơn, có động lực và kỉ luật tốt hơn. Việc trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp và theo đuổi mục tiêu như vậy là một thứ gì đó rất đẹp.

doublelift

Tôi nghĩ có được khoảng thời gian nghỉ ngơi như bây giờ là rất tốt, tôi biết rằng trong một khoảng thời gian vài tháng nữa, tôi sẽ có thể quay trở lại và mạnh mẽ hơn, sẵn sàng để vượt qua những gì được coi là xuất sắc nhất ở Bắc Mỹ. Tôi không lo lắng về kĩ năng của mình liệu có sụt giảm hay không. Đã một tháng kể từ lần cuối tôi thi đấu chuyên nghiệp, các đội tuyển vẫn đang tập luyện rất chăm chỉ. Tôi nghĩ rằng mình là người có kĩ năng xuất sắc nhất, và kinh nghiệm chính là thứ giúp tôi đưa ra quyết định và cách chơi mà tôi chọn khi thi đấu cùng đồng đội. Nếu có thể quay trở lại vào Mùa Hè, tôi sẽ đánh bại tất cả!

Tôi nghĩ rằng mình là người có kĩ năng xuất sắc nhất – Doublelift

Vai trò của anh trong TSM hiện giờ là gì, và trong mùa giải mới, anh có dự định nào mới không?

Tại LA, nhiều người đã tỏ ra thích thú với tôi, khi giúp đỡ cả đội tiến vào những vòng trong tại LCS, giúp đỡ HLV như là đưa ra lời khuyên, đặc biệt là dành cho đường dưới, tôi nghĩ họ cần có người hướng dẫn. Không phải là họ đã thi đấu không tốt, mà họ cần có sự giúp đỡ. Sau khi hoàn tất những điều đó, tôi quyết định nghỉ ngơi một thời gian, đi chơi cùng bạn bè, hoàn thành những sở thích của mình, trải nghiệm khoảng thời gian thoải mái, đó là những thứ mà trong suốt 5 năm qua tôi đã không biết tới. Tôi không thực sự muốn làm điều này, nhưng nếu cả đội gặp khó khăn, tôi không muốn chỉ ngồi đó nhìn. Tôi sẽ giúp họ, dù tôi hi vọng rằng điều đó sẽ không xảy ra.

Anh có muốn trở thành một HLV không?

tsm-doublelift-worlds-2016-ava

“Kkoma giống như một vị thánh!” – Doublelift

Lương của HLV thường không cao. Tôi không nghĩ rằng đó là một quyết định tốt, vì khi cả đội đi xuống, đó là lỗi của HLV. Họ sẽ nói rằng “cần có HLV mới rồi“. Khi một trận đấu diễn ra tồi tệ, hay là cả đội trở nên rời rạc, ai cũng sẽ nói là các tuyển thủ đã làm hết khả năng của mình rồi. Một HLV sẽ chẳng được chúc mừng cho đến khi đội tuyển của họ giành chiến thắng. Có thể nói kkOma giống như một vị thánh vậy, anh ta không mắc sai lầm, còn những người khác thì cho cảm giác là họ tệ hơn nhiều.

Dù làm HLV có rất nhiều vấn đề xảy ra, nhưng nó cũng rất hứa hẹn. Giống một tuyển thủ chuyên nghiệp, bạn làm việc tất cả mọi lúc, 12 tiếng mỗi ngày, thậm chí còn hơn cả một tuyển thủ. Nhìn cách HLV của chúng tôi làm việc, tôi biết rằng anh ấy phải làm rất nhiều. Nếu có thể làm được như vậy, tôi sẽ trở nên giỏi hơn, vượt lên trên một tuyển thủ.

Theo TheScoreEsports

Các bài liên quan