Doinb tâm sự hậu CKTG 2019: Các buổi đấu tập của FPX và dự định của bản thân trong tương lai
Ông Gimgoon ít nói mà đánh vẫn ghê
Quốc tế | November 17, 2019 | By HQ

Sau khi giành được chức vô địch thế giới và trở về Trung Quốc, đàu tầu của đội tuyển Funplus Phoenix – Kim “Doinb” Tae-sang đã có buổi Stream chia sẻ niềm vui với người hâm mộ. Với cương vị là nhà vô địch thế giới, buổi stream của Doinb đã nhận được rất nhiều sự chú ý và anh chàng này cũng đã chia sẻ rất nhiều khía cạnh xung quanh giải đấu lần này. Lưu ý là Doinb là một Streamer rất nổi tiếng và anh chàng này không thiếu cách để pha trò cho người hâm mộ nên đừng tin 100% vào những gì được kể.

Về việc giải nghệ

 • Năm nay, sức khỏe của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Sức khỏe của tôi đã cải thiện hơn khi tôi thi đấu ở châu Âu. Sức khỏe không còn là vấn đề nữa nhưng tôi đã kết hôn rồi và không thể có thời gian gặp vợ mình nếu tôi tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp. Nếu còn thi đấu thì tôi sẽ chơi khoảng hơn 1 năm nữa. Tôi vẫn chưa chắc một điều gì cả. Tôi có thể giải nghệ, ở lại đội hoặc chuyển nhượng nếu vợ tôi thấy ổn với điều đó.
 • Một số nhà báo phương Tây nói rằng tôi sẽ chuyển tới Bắc Mỹ? Không đúng đâu.
 • Tôi chưa từng thắng giải mùa xuân, chưa được đi MSI, cũng chưa từng đến giải All-Star…

2019 World Finals Paris

Tương lai của Doinb phụ thuộc rất nhiều vào người vợ Umi

Về việc đấu tập và G2

 • Chúng tôi đã thắng khoảng 70~80% các trận đấu tập. Chúng tôi có tỉ lệ thắng thấp hơn khi đánh với các đội LCK. Chúng tôi đấu tập với G2 rất nhiều, khoảng 40-50 trận đấu trong số 200 trận. Tập với các đội châu Âu rất vui vì họ đều rất thú vị, G2, Fnatic... Những lần luyện tập với họ sẽ là 50 mạng trong 20 phút, các ván đấu đều như vậy, rất vui. Ơ mà có một chàng trai bất hạnh lại gọi tôi là người đi đường giữa tệ nhất.
 • Perkz thực sự là một chàng trai vui tính. Anh ấy hay chat “1v1” trong lúc đấu tập nhưng thường chỉ khi họ có lợi thế. Tôi đã không nhận ra điều này trong trận chung kết. Perkz rất giỏi, anh ấy có thể chơi Syndra, Yasuo, Veigar, Zoe… những lựa chọn kỳ lạ vì anh ấy trước đây đi đường giữa. Tại sao thằng xạ thủ bù nhìn LWX của chúng tôi lại không thể chơi pháp sư đường dưới nhỉ? LWX chỉ chơi được xạ thủ truyền thống và tướng cận chiến đường trên thôi. Cậu ta rất thích chơi tướng cận chiến như Irelia, Jax… Dù vậy thì Irelia của LWX rất ghê. Tôi phải thừa nhận rằng Irelia của cậu ta hay hơn tôi. Trong xếp hạng thì LWX đánh đường dưới và đường trên nên tôi nghĩ Perkz cũng sẽ chỉ chơi đường giữa hoặc đường dưới. Nếu LWX gặp vấn đề về tâm lý chắc cậu ta chỉ có thể chơi đường trên thôi.

2019 World Finals Paris

LWX luôn là đối tượng bị Doinb trêu chọc trên Stream

 • Tôi đã nói chuyện rất nhiều với bố của CapsPerkz. Họ thực sự là những người tốt. Bố của Caps nói rằng họ sẽ thắng mùa 10 nhưng tôi nói là chúng tôi cũng sẽ thắng.
 • Trước khi trận chung kết bắt đầu, tôi đã solo Dr.Mundo với Perkz và thắng. Còn các tướng khác thì tôi thua.
 • Crisp đã nói chúng tôi đánh tập thua SKT 1-5 à, cậu ta có giải thích gì không” … Haha, tôi đã chơi 6 con tướng khá vô dụng như Sion, Galio, … còn Faker chọn tướng đi đường mạnh và thường xuyên áp lực lên trụ của tôi. Tôi thua 100 lính và ôm trụ rồi gọi Tian đến cứu. “Cứu anh, Cứu anh, không 2 phút nữa mất trụ rồi.” Nhưng Tian quá bận rộn và không đến được. GimGoon cũng đang ôm trụ. Các bạn phải biết là chúng ta không thể thắng được nếu có 2 GimGoon trong đội. Nếu cả đường trên và đường giữa đều là GimGoon thì đơn giản là không thể thắng được.
 • Chúng tôi đã chơi 2 ván Rumble trước ngày đấu với iG và đều có trên 10 mạng mỗi ván. Tôi có rất nhiều lựa chọn tướng và có thể chọn đấu với Rookie. HLV Warhorse có nói là: “Sion thì sao nhỉ, tank được, có sát thương và cũng có khống chế nữa.” Tôi thì đưa ra con bài TFHLV đã cho phép tôi thử. Tuy nhiên thì tôi nghĩ là họ sẽ chọn những tướng gây áp lực ở đường nên đó sẽ không phải là lựa chọn ổn. Tôi đã không dám chọn AkaliAkali của tôi khá hay (Tỉ lệ thắng Akali trong xếp hạng đơn của Doinb là 38%). Akali của tôi vẫn hay dù đồng đội của tôi trong xếp hạng cứ có vấn đề gì í. Tôi sẽ thắng kiểu gì nếu đồng đội của tôi cứ ngáo như LWX. Vậy nên tôi đã chơi Nautilus để bảo vệ cậu ta.
 • Mọi người đều biết là Ryze của tôi đều ăn rất nhiều bãi quái rừng. Có lần tôi hỏi Tian là vòng rừng của cậu ấy không cần bùa xanh đầu tiên được không thì cậu ấy bảo không cần cũng được. Tôi nghĩ là Tian nói dối vì cậu ấy không muốn cho tôi bùa xanh đầu tiên.

2019 World Finals Paris

Vẫn là câu chuyện bùa xanh muôn thuở của Tian Hải Phòng và DoinBA

 • Trong trận đấu thì, Gimgoon thường chỉ nói 2 câu thôi. Một là “Họ đang băng trụ giết tôi này” và hai là “Lỗi tôi, lỗi tôi.” Diễn biến của ván đấu thường là như này:
  • Tôi hỏi cậu ta:Gimgoon, thằng top bên kia dùng Tốc biến chưa?”
  • Gimgoon: “Lỗi tôi, lỗi tôi”
  • Tôi: “Thằng top bên kia dùng Tốc Biến chưa, nó dùng Chiêu Cuối chưa?”
  • Gimgoon: “Lỗi tôi, lỗi tôi”
  • Tôi: “Gimgoon! Thằng bên kia có Tốc Biến chưa, nói cho tôi với.”
  • Gimgoon: “À, à không có Tốc Biến không có chiêu cuối đâu haha”

Tổng hợp từ Reddit

:)
Tags:  , ,

Các bài liên quan