Đội hình tiêu biểu VCS Mùa Xuân 2020 Tuần 8: Bạch Hổ EVOS gầm vang
Tuần chói sáng của EVOS
VCS | March 30, 2020 | By SILenc3ee

Tạm nghỉ một tuần để chuyển sang thể thức thi đấu online, VCS vẫn giữ nguyên sự kịch tính vốn có của giải đấu. 2 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng đã đóng đinh cho GAMTeam Flash, còn cuộc đua vào top 4 cũng dần ngã ngũ khi DBL chịu thua cả 2 trận đấu tuần này. Điều bất ngờ nhất của tuần thi đấu chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của EVS, đả bại chính Team Secret để vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Dưới đây là đội hình tiêu biểu của tuần thi đấu thứ 8 do Liên Minh 360 bình chọn.

Đường trên – But1

Trước khi VCS phải tạm dừng thi đấu, But1 hiếm khi được thay thế TH để đánh chính, nhưng ngay trong trận đấu quan trọng trước Team Secret tuyển thủ này là một trong những ngòi nổ chính giúp Bạch Hổ chiến thắng. Ngay từ những giây phút đầu tiên của ván đấu But1 phải rất khó khăn bởi những đợt gank nhắm thẳng trực tiếp vào đường trên của Team Secret. Tuy vậy, anh vẫn thi đấu kiên cường, nhẫn nhịn chờ cơ hội phản công. Và trong một pha dịch chuyển bọc đầu quyết định của But1, EVS đã hoàn toàn lấy lại kiểm soát ván đấu tưởng chừng cầm chắc phần thua.

Renekton của But1 hủy diệt Rika

Trong ván đấu quyết định với TS, Kennen của But1 kết hợp rất tốt với đồng đội để tạo ra chuỗi combo hoàn hảo không cho TS một cơ hội nào để lật ngược ván cờ. Trước FTV, Renekton trong tay But1 cũng thể hiện hoàn hảo, đè bẹp Rika và dễ dàng thống trị đường trên. Màn trình diễn xuất sắc ấy khiến But1 ẵm chọn 200 điểm MVP của trận đấu, cũng như một vị trí trong đội hình tiêu biểu.

Đi rừng – Yijin

Sau thất bại trước GAM, FL nhanh chóng quay lại guồng chiến thắng. Dù gặp khó khăn đôi chút trước DBL, nhưng với bản lĩnh của mình Yijin vẫn cùng đồng đội của mình chiến thắng chung cuộc. Giai đoạn đầu của Yijin trải qua không quá dễ dàng, có khi ngay từ sớm Meliodas đã vượt lên với 2 điểm hạ gục. Nhưng với kinh nghiệm cũng như độ am hiểu về trò chơi, Yijin chờ đợi cơ hội của mình và giúp đỡ đồng đội trong những thời điểm hợp lý, khiến Meliodas không thể tận dụng lợi thế đầu trận. Cộng với chất tướng Jarvan IV mạnh trong mở giao tranh, Yijin luôn có những pha mở giao tranh chuẩn xác khóa chặt những mục tiêu quan trọng.

yiJin

Vượt khó đầu trận, Yijin giúp đồng đội chiến thắng DBL

Trong ván cuối trước DBL, với Trunlde, Yijin chủ động trong những tình huống gank và tạo điều kiện hết sức cho Yoshino. Những tình huống đặt cột băng của Yijin thật sự gây khó chịu cho những tuyển thủ của DBL. Đối đầu VGA, Yijin gây bất ngờ khi đem Maokai vào thi đấu ở vị trí đi rừng, dù chất tướng không mạnh trong giai đoạn đầu, nhưng người đi rừng của FL lại vượt mặt Hope để luôn chiếm thế chủ động đem lại lợi thế cho đội.

Đường giữa – Yado

Một mùa giải có phần kỳ lạ của CES khi lượt về họ để thua cả 2 đội cuối bảng và tưởng chừng như đã hết cơ hội vào top 4. Thế nhưng, CES lại có chiến thắng quan trọng trước những đối thủ trực tiếp trong cuộc chiến playoff. Trong đó, Yado luôn đóng vai trò bùng nổ giúp CES chiến thắng. CES trải qua một giai đoạn đầu trận cực kỳ khó khăn trước DBL, nhưng với đội hình wombo combo mạnh với những chiêu cuối, Yado luôn đưa ra quyết định và sử dụng chiêu cuối phù hợp liên tục làm choáng từ 2 đến 3 thành viên của đối thủ. Từ một giao tranh như thế ở phút 21, CES chiến thắng và giật lại cơ hội chiến thắng.

91046104_1562332750611702_857589107973423104_n

MVP xứng đáng cho Neeko của Yado

Còn trong ván đấu thứ 2, được sử dụng tướng tủ Zoe, Yado nhanh chóng áp đảo DBL bởi những pha bay nhảy và dồn sát thương rất chuẩn xác. Luôn chủ động đảo gank, giúp đỡ đồng đội, cộng với khả năng tung chiêu chuẩn xác, Zoe của Yado tiếp tục là cơn ác mộng của những đối thủ đối đầu CES.

Xạ thủ – Divkid

91355468_1561373890707588_7275840127463587840_n

Sát thương cuối trận của Divkid giúp EVS chiến thắng trước Team Secret

Tuần thi đấu trọn vẹn của EVS không thể không kể đến sự góp sức đến từ Divkid. Có thể không sử dụng tốt những tướng xạ thủ mạnh về kỹ năng như Senna, nhưng xạ thủ gánh đội trong tay Divkid là không thể xem thường. Để Celebrity áp đảo trong giai đoạn đầu, Divkid vẫn gượng lại và có giai đoạn sau thi đấu tập trung và gây sát thương tối đa lên đội hình Team Secret để đem lại chiến thắng cho EVS. Với đội hình phụ thuộc hầu hết sát thương của Divkid, xạ thủ trẻ tuổi đã không hề phụ lòng đồng đội. Khi được sử dụng vị tướng đè đường mạnh như Miss Fortune, kết hợp với Bie, Divkid thậm chí còn khiến Celeb trả giá khi quá hổ báo trong những phút đầu tiên, từ đó thế trận nghiêng hẳn về EVS và họ không mất nhiều sức lực để có chiến thắng chung cuộc.

Hỗ trợ – Bie

90117911_1943137222497560_662731187692765184_o

Bie tạo nên sự chắc chắn cho EVS

Cùng với Divkid, Bie cũng có một tuần thi đấu xuất sắc. Đặc biệt với vị tướng Sett trong tay, Bie đem lại sự chủ động trong cả giai đoạn đi đường lẫn giao tranh cho EVOS. Đặc biệt, trong chính ván 3 với Team Secret, Bie đã có giai đoạn đi đường xuất sắc cùng Divkid “tắt điện” Celebrity. Hỗ trợ của EVS cũng có những tình huống xả thân vì đồng đội để ngắn chiêu cuối Bão Đạn tốt giúp EVS chiếm lợi thế giao tranh. Trong cuộc phỏng vấn với Sorn, tuyển thủ đi rừng tiết lộ Bie và Pake là những người ra quyết định chính cho EVS, càng đến giai đoạn cuối mùa sự quyết đoán của EVS càng ngày càng thể hiện rõ, và chính Bie là người tạo nên nền tảng để Bạch Hổ có thể gầm vang đến vậy.

jb-intro-divider-2-600x22-1