Đội hình tiêu biểu tuần 1 VCS Mùa Hè 2019: Slayder tỏa sáng, Raizo cùng YiJin xuất hiện
Họ liệu có thể tiếp tục tỏa sáng ở tuần thi đấu tiếp theo?
VCS | June 26, 2019 | By h3lpm3

Đường trên – Raizo (DBL)

Raizo (5)

Tuần thi đấu “debut” của Raizo chứng kiến những màn thể hiện rất ấn tượng của anh chàng này. Raizo cho thấy anh có tiềm năng phát triển nhanh ra sao với khả năng thích nghi cực tốt với lối chơi của nhà đương kim vô địch VCS DBL. Khi Raizo xuất hiện, Meliodas cũng không tốn quá nhiều thời gian cho đường trên nữa mà cố gắng giúp sang các đường còn lại nhiều hơn. Raizo có khả năng tự xoay sở 1 mình cực tốt với những vị tướng đòi hỏi kĩ năng cá nhân cao. Giờ thì người hâm mộ DBL có thể yên tâm nhiều hơn vào đường trên mới của họ rồi.

Đi rừng – YiJin (FL)

YiJin

Cả YiJin và DNK đều có 1 tuần thi đấu rất xuất sắc, nhưng xét trên độ hiệu quả và khả năng tính toán ở những bước di chuyển, YiJin là người đã làm tốt hơn DNK khá nhiều. YiJin thực sự đã giải quyết triệt để bài toán mà SGD trước kia và giờ là FL đặt ra ở vị trí đi rừng. YiJin là một mẫu người đi rừng có khả năng thích nghi với mọi đội hình với bể tướng thành thạo rất rộng. Bên cạnh đó, khả năng xuất hiện bất ngờ ở những điểm nóng của YiJin luôn là chìa khóa để FL có những pha giao tranh tốt. Giấc mơ CKTG của Optimus và các đồng đội có đạt được hay không phụ thuộc khá nhiều vào vai trò và những đóng góp của YiJin trong thời gian tới.

Đường giữa – Artifact (LK)

Artifact

Sự lạnh lùng của Artifact đường giữa khiến các đối thủ của LK chẳng có nổi 1 cơ hội lật kèo nào. Anh đơn giản là đang ở độ chín của sự nghiệp, khi dần dần việc ép Artifact cầm vào 1 kèo đấu khó chơi là quá khó. Twisted Fate của Artifact có thể sẽ trở thành thương hiệu và vị tướng đại diện cho lối chơi của Artifact. Đúng thời điểm, đúng vị trí và sử dụng phép bổ trợ cực kỳ hợp lý, Artifact biến Hieu3 rồi đường giữa của CES trở thành những diễn viên phụ cho màn trình diễn thượng hạng của mình. VCS Mùa Hè 2019 có thể sẽ là giải đấu đáng nhớ nhất của Artifact nếu anh tiếp tục thể hiện phong độ khủng khiếp này.

Xạ thủ – Celebrity (LK)

Celebrity

Celebrity đã có 2 trận đấu cực kỳ xuất sắc, trên cả phương diện lối chơi cá nhân lẫn cách phối hợp với những người đồng đội. Những tưởng các đối thủ là GAM và CES sẽ khiến LK gặp khó, thì họ vẫn còn đó 1 Celebrity biết cách để trừng phạt tất cả các sai lầm của đối thủ. Phong độ rất cao của Celebrity được giữ trong cả 4 ván đấu mà LK đã trải qua ở VCS Mùa Hè 2019 này. Không chỉ giao tranh giỏi, Celebrity còn có khả năng giữ được khoảng cách chênh lệch rất xa với xạ thủ đối thủ – thứ được chuyển hóa sang lượng sát thương vượt trội ở mỗi pha giao tranh. Thay tên đổi vận, LK đang cho thấy mình là một trong những đội tuyển xứng đáng được đánh giá cao ở mùa giải này với 2 họng pháo Artifact và Celebrity.

Hỗ trợ – Venus (LK)

Venus

Venus là một tuyển thủ hỗ trợ đầy kinh nghiệm và bản lĩnh. Việc chuyển từ vị trí đi rừng xuống chơi hỗ trợ giúp Venus có khả năng bao quát bản đồ cực tốt. Cũng không thể bỏ qua khả năng mở giao tranh với những mẫu tướng cực mạnh ở meta đường dưới thời điểm hiện tại như Morgana, Alistar, Nautilus và Rakan. Tất cả đều được Venus thể hiện cực kỳ ấn tượng. Bên cạnh những người đồng đội đang có phong độ cao, một mẫu hỗ trợ biết cách đọc trận đấu và lên các kế hoạch giao tranh bằng việc kiểm soát tầm nhìn tốt như Venus thực sự là tài sản quý giá mà LK đang sở hữu.

Dự bị – Slayder (FL)

Slayder

Slayder vẫn gánh đội cực kỳ kinh khủng ở vị trí xạ thủ của FL. Dẫu cho vai trò của việc kêu gọi hầu như do Optimus đảm nhận, nhưng khả năng quan sát và giữ vị trí của Slayder cho thấy vì sao đến giờ này anh vẫn là một trong những xạ thủ hay nhất VCS. Khi bạn trao cho Slayder dù chỉ là 1 cơ hội rất nhỏ, có thể cả đội bạn sẽ phải lãnh hậu quả nặng nề. Đó là điều đã diễn ra ở cả 2 cặp đấu giữa FL và CES và FTV. Một xạ thủ luôn có cái đầu lạnh kiểu như Slayder sẽ là mục tiêu hàng đầu trong bất cứ pha giao tranh nào. Việc bắt và hạ gục Slayder có đủ nhanh hay không sẽ quyết định kết quả của pha giao tranh đó.

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!