DIG Ssumday: “Nếu như so sánh Bắc Mỹ và Châu Âu thì tôi nghĩ rằng Bắc Mỹ là khu vực có đôi chút nhỉnh hơn”
Ssumday đã có những nhận xét về giải đấu Khu Vực Đại Chiến giữa Bắc Mỹ và Châu Âu...
LCS NA/EU | July 6, 2017 | By Sparklesz1

Trong vòng 1 tháng kể từ trận đấu ra mắt,  Chan-ho “Ssumday” Kim đã chứng tỏ rằng anh đang là một trong những người đi đường trên rất mạnh trong khoảng thời gian này. Giải mùa hè lần này đã đánh dấu mùa giải thứ 2 Ssumday thi đấu tại LCS Bắc Mỹ. Mặc dù mọi thứ đang diễn ra không như ý đối với Dignitas khi họ đang phải đón nhận một chuỗi thua trong khoảng thời gian gần đây, nhưng những gì mà Ssumday biểu hiện trong cuộc phỏng vấn đã nói lên rằng đang tồn tại nhiều vấn đề đối với họ hơn là dự kiến.

Có lẽ đó là vì đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp thì không có gì có thể thay thế được việc giành chiến thắng. Khi cuộc phỏng vấn diễn ra, Ssumday đã giữ một thái độ khá ảm đạm, nhưng đôi khi nụ cười của anh lại gợi cho chúng ta nhớ về một Ssumday của ngày xưa, một người luôn tìm mọi cách để phá vỡ những giới hạn. Dưới đây là những gì Ssumday chia sẻ về màn trình diễn của Dignitas cũng như về giải đấu Khu Vực Đại Chiến.

ssumday

 

Một nửa mùa giải đã trôi qua và Dignitas đang phải đối mặt với một chuỗi trận thua khá đáng thất vọng. Vậy điều này ảnh hưởng như thế nào đối với bạn?

Chúng tôi đã mắc phải những sai lầm ở giai đoạn giữa của mùa giải mặc dù chúng tôi đã khởi đầu khá mạnh mẽ. Tôi đã luôn tin tưởng vào một kết thúc áp đảo, do đó tôi cảm thấy như tôi chưa hoàn thành được những gì mà tôi đã bắt đầu.

Khi mà Dignitas giành được 5 chiến thắng trong giai đoạn đầu mùa giải, và khi đó thì Dignitas dường như thi đấu đủ thuyết phục để cạnh tranh cho ngôi đầu bảng. Vậy bạn nghĩ tại sao mọi thứ lại thay đổi kể từ giai đoạn giữa mùa giải?

Cá nhân tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ vượt qua được quãng thời gian khó khăn này. Chúng tôi đang gặp phải một số vấn đề trong nội bộ và đang tìm cách giải quyết chúng, và tôi cảm thấy khá tệ khi mà những vấn đề này là không dễ dàng để có thể giải quyết. Nhưng nếu như chúng tôi có thể khắc phục những vấn đề này thì tôi tin rằng chúng tôi sẽ thi đấu tốt hơn trong phần còn lại của mùa giải.

ssumday

Đội tuyển nào gây ra nhiều rắc rối nhất cho các bạn trong mùa giải này vậy?

Thành thực mà nói thì tôi lo ngại về sự thiếu ổn định của đội mình hơn là lo lắng về điều mà những đối thủ đang làm. Hiện tại, chúng tôi đang không có đủ sự liên kết cần thiết giữa khu vực đường trên cùng với người đi rừng, nhưng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể cải thiện được điều này bằng cách tập luyện chăm chỉ.

Các bạn sẽ có một tuần nghỉ ngơi bởi vì giải đấu Khu Vực Đại Chiến sẽ diễn ra. Vậy bạn có kế hoạch gì trong khoảng thời gian đó không?

Ngày 3/7 là sinh nhật của tôi, và tôi cảm thấy lần sinh nhật này khác rất nhiều so với lần sinh nhật đầu tiên của tôi tại Mỹ. Tôi đoán rằng vẫn có những người hâm mộ chúc mừng sinh nhật mình. Tôi đã nghĩ đến việc thả lỏng đôi chút thay vì luyện tập không ngừng nghỉ. Việc luyện tập cũng trở nên khó khăn hơn nhiều vì 3 đội tuyển đã lên đường tham dự Khu Vực Đại Chiến. Do đó tôi dự định sẽ nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc.

ssumday

Bạn nghĩ đội tuyển đang gặp khó khăn nào sẽ quay trở lại trong nửa còn lại của mùa giải?

Tôi không thực sự chắc chắn rằng đội tuyển nào sẽ quay trở lại một cách mạnh mẽ, những cá nhân tôi hy vọng P1 sẽ là một trong số những đội đó. Tôi muốn họ thi đấu tốt hơn khi đối đầu với những đội tuyển khác, tuy nhiên thì ngoại trừ lúc họ đối đầu với chúng tôi ra.

TSM, C9 và P1 sẽ tham dự Khu Vực Đại chiến với tư cách là đại diện của khu vực Bắc Mỹ. Theo bạn thì Bắc Mỹ hay Châu Âu sẽ là đội có ưu thế hơn?

Nếu như so sánh Bắc Mỹ và Châu Âu thì tôi nghĩ rằng Bắc Mỹ là khu vực có đôi chút nhỉnh hơn. Có thể là vì tôi đang thi đấu tại Bắc Mỹ, nhưng để nói một cách khách quan thì tôi nhận thấy rằng khu vực Châu Âu thi đấu ở giai đoạn cuối trận không tốt bằng Bắc Mỹ. Tôi không biết đó có phải là do tầm ảnh hưởng của những huấn luyện viên người Hàn hay không, nhưng LCS Bắc Mỹ giờ đây mắc phải ít sai lầm hơn cũng như kết thúc trận đấu khá gọn gàng bằng việc lăn cầu tuyết từ khoảng thời gian đầu trận. Trong khi đó, những trận đấu của khu vực Châu Âu dường như là khá thiếu tổ chức.

Bạn có coi người chơi đường trên nào tại Bắc Mỹ như là một mối đe dọa đối với bạn không? Hay là có người chơi nào mà bạn không muốn đối đầu không vậy?

Tôi nghĩ rằng tôi có thể đánh bại bất kỳ ai, và những người đi đường trên hàng đầu có thể cũng nghĩ như vậy. Nếu như bạn muốn thì bạn có thể gọi đó là phẩm chất của một người đi đường trên hàng đầu. Tôi muốn được đối đầu với những người đi đường trên hàng đầu trong tương lai.

ssumday

Bạn có muốn cho chúng tôi biết về suy nghĩ của bạn về phần còn lại của mùa giải không? Bên cạnh đó bạn còn lời nào muốn nhắn nhủ đến với người hâm mộ không vậy?

Chúng tôi đã bị khựng lại sau một khởi đầu rất tốt. Tôi hứa rằng tôi sẽ thi đấu bằng 100% khả năng của mình dù cho chúng tôi giành chiến thắng hay nhận thất bại. Tôi không biết liệu tôi có phải người duy nhất nghĩ như thế này không nhưng tôi nghĩ Dignitas là một đội không được hâm mộ nhiều như những đội tuyển khác. Tuy nhiên, tôi có thể được khích lệ rất nhiều từ những người vẫn nhớ đến tôi và ủng hộ tôi. Cuối cùng thì tôi mong rằng các bạn đừng quên tôi bởi vì sự ủng hộ của các bạn là điều khích lệ tôi để thi đấu tốt hơn.

Theo Invenglobal

Sparkles

 Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

 Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Tags:  ,

Các bài liên quan