DIG Ssumday: “Maokai là tướng tôi sử dụng nhiều nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình”
Ssumday cùng những người đồng đội đang làm khá tốt tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017...
LCS NA/EU | August 2, 2017 | By CaTheFish

ssumday

Tuần vừa rồi là một tuần thi đấu vô cùng tốt đối với DIG, họ đã giành hai chiến thắng liên tiếp trước Immortals, đội đứng đầu bảng và Echo Fox. Hiện giờ DIG cùng C9 đang đứng ở vị trí thứ tư, có thể nói DIG đã nắm chắc suất tham dự Play-offs trong tầm tay của mình. Hãy cùng xem người đi đường trên và cũng là đầu tàu của họ, Ssumday nói gì về đội tuyển nhé.

Bạn thường hay bảo người hâm mộ hãy luôn nhớ tới mình để khỏi bị lãng quên. Bạn có lo là điều này sẽ xảy ra không?

Đôi khi tôi nghĩ xem mình sẽ có cuộc sống thế nào sau khi giải nghệ. Cuộc đời tuyển thủ chuyên nghiệp của tôi luôn gắn liền với người hâm mộ, không biết sau khi giải nghệ cuộc đời tôi sẽ ra sao khi không có họ. Đồng thời tôi cũng chuyển tới LCS Bắc Mỹ sau khi thi đấu ở LCK nên tôi thường lo rằng mình sẽ bị người hâm mộ ở Hàn Quốc lãng quên. Nhưng mà tôi thấy đây là một trong những điều mà tôi phải vượt qua nên tôi đang cố quên nó đi và không suy nghĩ nhiều về vấn đề này.

Ssumday-DIG

Ssumday ra mắt khi mới tốt nghiệp cấp ba, anh chàng này sinh năm 96 và từng là đồng đội của Faker khi còn ở giải nghiệp dư

Tại sao người hâm mộ lại gọi bạn là “Học sinh cao trung điên cuồng”?

Tôi nghĩ là mình đã thi đấu tốt khi ra mắt lần đầu tiên lúc còn trẻ. Cá nhân tôi rất trân trọng bất kỳ loại biệt danh nào.

Bạn có vui không khi lại được sử dụng Maokai trong mấy ngày vừa rồi?

Theo như tôi biết thì Maokai là tướng tôi sử dụng nhiều nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình. Nên đây là tướng mà tôi thích và sử dụng vô cùng tốt. Nếu như tình hình cho phép thì tôi sẽ sử dụng Maokai thật nhiều.

Tại sao bạn lại cổ vũ cho Phoenix1?

Có hai tuyển thủ ở đội tuyển này là ArrowRyu từng là đồng đội cũ của tôi khi còn ở KT, cả Xpecial, người từng thi đấu với vai trò hỗ trợ khi tôi mới tới Dignitas nữa. Vậy nên tôi muốn thấy họ thi đấu thật tốt.

Còn Ray thì sao? Bạn cũng mong cậu ấy thi đấu thật tốt. Dạo gần đây Ray đang gặp khá nhiều khó khăn, bạn có lời gì muốn gửi tới cậu ấy không?

Cậu ấy vẫn sẽ thi đấu tốt mà không cần lời khuyên gì từ tôi thôi. Nhưng dù sao, khó khăn chỉ là nhất thời thôi, nếu cậu chăm chỉ cố gắng là sẽ vượt qua.

ssumday

Điều gì đã làm các tuyển thủ đường trên tự tin vậy? làm cho họ thấy như mình có thể đánh bại bất kỳ ai ấy?

Vì giai đoạn đi đường hầu như là một đấu một và nói thật thì tôi nghĩ tất cả phụ thuộc vào tính cách. Nếu nhìn vào đường trên và các tướng được sử dụng ở đường trên thì tất cả đều vô cùng mạnh mẽ nên tôi nghĩ nó cũng có ảnh hưởng.

Bạn đã thi đấu cùng một cặp đôi đường dưới hoàn toàn khác trong mấy trận gần đây. Nó có ảnh hưởng thế nào tới trận đấu?

Từ giai đoạn đi đường, lượng tướng sử dụng thành thạo, vị trí cắm mắt và cách kêu gọi. Tôi thấy cái gì cũng khác theo nhiều cách. Tuy nhiên thì không thể nói cụ thể vì đây là bí mật của đội tuyển.

Bạn có muốn nhắn nhủ điều gì với người hâm mộ ở Hàn Quốc không?

Một mặt thì tôi lo rằng mình sẽ bị lãng quên nhưng mặt khác thì tôi biết rằng vẫn có rất nhiều người hâm mộ ủng hộ mình nên tôi muốn gửi lời cảm ơn họ. Trong tương lai khi tới tham dự các giải đấu quốc tế, tôi mong rằng mình sẽ có thể thi đấu thật tốt để báo đáp sự ủng hộ của các bạn.

Theo Blitz Esports.

jb-intro-divider-2

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Các bài liên quan