DBL Raizo – Cần giữ đôi chân trên mặt đất!
Raizo tỏ ra hụt hơi ngay sau khi trở về từ Hàn Quốc...
VCS | July 23, 2019 | By SILenc3ee

Màn trình diễn chói sáng, cùng thành tích toàn thắng của DBL sau hai tuần thi đấu đầu tiên mang đến cho Raizo không ít những lời khen ngợi cũng như sự kì vọng anh chàng sẽ trở thành ngôi sao của thế hệ kế tiếp. Thế nhưng, những lời khen ngợi ấy đang khiến tuyển thủ trẻ này bay hơi cao so với mặt đất. Sự tự tin quá mức vào bản thân của Raizo trong những tuần thi đấu gần đây làm cho DBL phải chật vật từ khi trở về từ Rift Rival 2019.

DBL RZ1

Raizo còn rất trẻ nên vẫn còn cơ hội để phát triển hơn nữa

Sự tự tin quá mức

Dù chỉ là tân binh của DBL bên cạnh đó còn phải thi đấu trái sở trường (vốn là một xạ thủ), Lâm “Raizo” Huỳnh Gia Huy trong hai tuần thi đấu đầu tiên của VCS đã có màn chào sân không thể ấn tượng hơn.  Với những vị tướng như Aatrox, Akali, Kennen tuyển thủ trẻ này tỏ ra rất tự tin từ giai đoạn đi đường cho tới giao tranh dù có là trong lần đầu thi đấu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Raizo trong giai đoạn còn lại của lượt đi lại đang thể hiện một sự tự tin quá mức dẫn đến những sai lầm không đáng có. Trận đấu với GAM Esport đã phơi bày không ít điểm yếu của tuyển thủ trẻ này, cho dù DBL giành chiến thắng ở ván thi đấu đầu tiên thế nhưng hai ván đấu còn lại thật sự làm thảm họa đối với Raizo.

_MG_9223

Yoshino đã tỏ ra trên cơ hoàn toàn so với Raizo (nhưng giờ đã phải nhường chỗ cho Zeros – một đường trên hạng S tại VCS)

Đụng độ Yoshino đang có phong độ cao, Raizo tỏ ra không hề e dè mà vẫn giữ cách đánh không ngại va chạm từ sớm và chính cách đánh này đã khiến anh chàng phải trả giá không ít lần. Kennen và Aatrox của Raizo lần lượt có KDA là 0.5 và 0.38, hoàn toàn bất lực trước Yoshino của GAM.

Điều đáng nói hơn trong trận đấu với GAM đó là không ít lần Raizo có những pha thi đấu hổ báo không cần thiết khiến cho anh chàng đã thua càng thua nặng hơn. Trong ván đấu thứ 3 với GAM, có những lúc Aatrox của Raizo thua tới 2 cấp độ so với Irelia, thế nhưng anh chàng vẫn mạnh dạn “cà khịa” khiến cho tiếp tục bị solo kill và biến Yoshino trở thành thế lực không thể ngăn cản.

Trận thua của DBL trước đội cuối bảng FTV tuần thi đấu vừa rồi cũng cho thấy một Raizo quá mức tự tin vào bản thân. Ở ván đấu đầu tiên, vẫn với một lối chơi tự tin và mang tính cửa trên nhưng Jayce của Raizo đã không thể lấn át được Rumble để mang lại lợi thế đường cánh cho DBL. Để rồi trong giao tranh tổng, Rumble của Rika đã sấy khô nhà Đương kim vô địch.

DBL-Raizo-can-giu-doi-chan-tren-mat-dat-01

Raizo tự tin đứng lại phá mắt dù đối phương kéo 3 người lên hỏi thăm

Trong ván đấu thứ 2, đối thủ của RaizoKuroko với Ryze chứ không phải là Rika nhưng kết quả vẫn không có gì thay đổi.  Kennen của Raizo luôn nôn nóng trao đổi chiêu thức để áp đảo, tuy nhiên Kuroko tỏ ra không hề dễ dàng bị bắt nạt, đường giữa của FTV còn kêu gọi đồng đội hỗ trợ để trừng phạt sự tự tin quá mức của tuyển thủ 17 tuổi của DBL.

Những quyết định thiếu chính xác

Ngoài sự tự tin thái quá đang ảnh hưởng đến phong độ của Raizo, chúng ta cũng có thể nhận ra tuyển thủ trẻ tuổi này cũng thường có những quyết định bất hợp lý khi đội nhà đang trong tình trạng bất lợi.

DBL-Raizo-can-giu-doi-chan-tren-mat-dat-02

Raizo dịch chuyển vào giữa đội hình FTV

Điển hình nhất là trong ván đấu đầu tiên với FTV, Raizo với Jayce có một pha dịch chuyển thẳng vào hang Baron giữa vòng tay của cả đội đối thủ. Thay vì thế anh ta hoàn toàn có thể chọn cách dịch chuyển ra đường giữa và dùng combo kéo máu đối thủ, đợi Naul tập trung và ngăn đối phương ăn Baron.

DBL-Razio-can-giu-doi-chan-tren-mat-dat-03

Raizo dịch chuyển hỗ trợ, trong khi đồng đội đã lui về

Hay trong ván thi đấu thứ hai, trong một tình huống tập trung ở đường trên nhằm đoạt mạng Ryze của Kuroko và muốn lấy luôn trụ nhưng không thành công, cả đội DBL đã rút về tuy nhiên Raizo với Kennen quyết định dịch chuyển lên hỗ trợ đồng đội nhưng không làm được gì ngoài việc cho FTV thêm một điểm hạ gục và có luôn con Baron.

DBL dù chiến thắng QG trong trận đấu ngày chủ nhật, nhưng chiến thắng của họ để lại không ít vết gợn. Trong ván đấu thứ hai với QG, Kennen trong tay Raizo một lần nữa có những quyết định bất hợp lý khi quyết định một mình ngăn cản cặp đôi xạ thủ-hỗ trợ của QG trong khi đồng đội ăn Baron mà không có chiêu cuối, sau đó anh ta bị hạ gục còn đồng đội thì bị Aatrox của Hiro bên phía QG chặt hạ.

Tổng kết

Raizo là một tuyển thủ trẻ tuổi và có kĩ năng cao tuy nhiên hiện tại anh chàng lại đang tỏ ra quá tự tin vào bản thân dẫn đến những tình huống đánh giá sai đối thủ, bên cạnh đó việc mới thi đấu chuyên nghiệp cũng làm cho khả năng ra quyết định của Raizo vẫn còn bị hạn chế. Nếu biết tiết chế bản thân tuyển thủ này hoàn toàn có thể tiến xa trong tương lai. Còn nếu không sớm cải thiện vị trí của Raizo hoàn toàn có thể bị thay thế bởi Kaido, tuyển thủ đường trên mới của DBL sẽ sang tuổi 17 vào ngày 26/7 tới.