Đánh giá về các bảng đấu tại LPL mùa xuân 2017 – Bảng B
Bảng B sẽ có sự hiện diện của EDG, WE, VG, NB, GT, và QG.
LCK/LPL | December 23, 2016 | By Tyra

Vào ngày 21/12 vừa qua, lễ bốc thăm chia bảng LoL Pro League mùa xuân 2017 đã chính thức diễn ra. Vẫn với thể thức Best of 3, chia bảng đánh vòng tròn hai lượt, xen kẽ đánh chéo bảng một lượt, kết quả bốc thăm đóng vai trò rất quan trọng đến khả năng đi tiếp của các đội tuyển. Sau một mùa chuyển nhượng điên rồ, không chỉ tại Hàn Quốc mà cả Trung Quốc, các đội tuyển đều có rất nhiều thay đổi, và những thay đổi này đang diễn ra theo chiều hướng rất thú vị đối với người hâm mộ LPL, khi cán cân sức mạnh đã trở nên cân bằng hơn rất nhiều.

chia-bang-lpl-spring-2017

Sau bảng A, Liên Minh 360 xin được đưa ra những nhận định, đánh giá về sức mạnh của các đội tuyển nằm ở bảng B – một bảng đấu vô cùng thú vị.

Bậc

Đội tuyển

Đường trên

Đi rừng

Đường giữa

Xạ thủ

Hỗ trợ

1

300px-EDG_logo_no_background EDward Gaming Koro1/Mouse Clearlove/

Fireloli

Scout Zet Meiko

2

logo World Elite 957 Condi Xiye Mystic/Raison Zero/

Ben/Conan

vici-gaming-logo Vici Gaming Loong/OniOn Bengi/Ocean Easyhoon/Peng Endless/

XuanXuanPi

Caveman/

Hetong

3

300px-Newbeelogo_square Newbee V Swift Cool/Coco Happy/Lwx Mor/Pinus
Game_Talents_Logo Game Talents Gimgoon Wushuang/

Xiaoyu

Republic PentaQ/Xubin Savoki/Soul

4

QG Qiao Gu Reapers Chen/Kabe Clid/Xinyi Doinb Candyseven/

Loken/Alone

Ahri/Cloud

Bậc khi chia bảng dựa vào thứ hạng cuối cùng của các đội tại LPL mùa hè 2016, còn bậc mà Liên Minh 360 nhắc đến sau đây phụ thuộc vào những đánh giá sức mạnh sơ bộ về đội hình.

Bậc S – EDward Gaming, World Elite

edg-zet-nofe

Mất đi xạ thủ đẳng cấp thế giới Deft là một tổn thất rất lớn đối với EDG, trong khi phương án thay thế mà họ đưa về chỉ là một tuyển thủ đã ngồi dự bị phần lớn thời gian mùa giải trước, thậm chí còn không hề chơi xạ thủ. Đúng, Cry (đã đổi tên thành Zet) đã phần nào chứng minh được khả năng của mình ở đường giữa, nhưng kinh nghiệm chơi xạ thủ của anh thì vẫn chỉ là một con số 0 tròn trĩnh. Để bù đắp điều đó, EDG vẫn giữ nguyên bộ khung còn lại, với hai ngòi nổ chính là một ClearLove dày dạn kinh nghiệm và một Scout càng đánh càng hay. Thậm chí họ còn bổ sung thêm vào đội ngũ huấn luyện, vốn là thế mạnh của mình, cựu thành viên của ROX Tigers – NoFe. Mặc dù EDG đã yếu đi ít nhiều, nhưng sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu như họ kết thúc vòng bảng với vị trí số một.

world-elite-2016-ava

World Elite của mùa giải 2016 rất mạnh, và may mắn là khi bước sang năm 2017, họ vẫn giữ được y nguyên đội hình đã suýt chút nữa đưa họ đến Mỹ vào tháng 10 vừa qua. Cùng với sự suy yếu nhất định của EDG, WE nổi lên trở thành ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị dẫn đầu. Thực tế, chỉ cần các thành viên duy trì phong độ, đồng thời không bị choáng ngợp bởi những thay đổi metagame, chiếc vé lọt vào vòng playoffs đã ở trong túi World Elite.

Bậc A – Vici Gaming, Qiao Gu Reapers

Bengi-a-VG-640x360

Thay DanDy bằng Bengi thực chất không cải thiện sức mạnh của Vici Gaming là bao. Vấn đề chính mà họ gặp phải ở mùa giải vừa qua nằm ở việc họ thiếu một chủ lực ổn định. Có những lúc Endless/XuanXuanPi xé tan đội hình đối phương, nhưng cũng không thiếu những trận đấu mà vị trí xạ thủ trở thành gánh nặng. Easyhoon thì không phải một mẫu tuyển thủ có khả năng tạo đột biến, buộc DanDy phải thay đổi rất nhiều phong cách thi đấu của mình, từ tập trung vào kiểm soát tầm nhìn và phản công sang gank, tấn công nhiều hơn, xâm lăng rừng đối phương nhiều hơn. Bengi thậm chí còn gặp rắc rối ở những meta đi rừng gánh đội, vậy thì liệu điều đó có thực sự tốt cho VG hay không? Hãy để thời gian trả lời.

qg-doinb

Mặc dù mới lên hạng, Qiao Gu Reapers đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao với đội hình cực kỳ chất lượng, bất chấp nhiều cái tên còn khá xa lạ với người hâm mộ. Không cần phải nói nhiều đến Doinb, Loken hay Cloud, bởi họ đã khá nổi tiếng và có kinh nghiệm đánh chuyên nghiệp từ trước. Hãy chú ý đến Kabe, một đại diện của thế hệ tài năng mới tại Trung Quốc. Sở hữu kỹ năng cá nhân siêu hạng cùng kinh nghiệm thi đấu ở nhiều vị trí, anh hứa hẹn sẽ trở thành một ngôi sao sáng trong tương lai.

* So với các đội bậc A ở bảng A, tương quan sức mạnh của VG và QG yếu hơn một chút xíu, vì vậy họ được xếp bậc A.

Bậc B – Newbee, Game Talents

newbee-2017

Về lý thuyết, đội hình của Newbee xứng đáng xếp bậc S, nhưng phong độ tệ hại tại giải mùa hè đã khiến họ không còn giữ được vị thế tại LPL. Sự thay thế duy nhất của họ lại là đường giữa, vị trí mà mùa giải trước Dade chơi không hề tệ. Sở hữu những cá nhân hàng đầu, điều mà Newbee cần nhất chính là tìm lại sự ổn định và gắn kết của mình, giống như cách họ khuấy đảo LPL mùa hè 2015 và vòng bảng LPL mùa xuân 2016. Điều này sẽ không dễ dàng, nhất là khi họ còn phải tốn thêm thời gian để giúp Cool và Coco thích nghi với lối chơi của đội.

Game_Talents_2016

Game Talents đã gây ra không ít bất ngờ tại LPL mùa hè 2016, lọt vào vòng playoffs với một đội hình không hề được đánh giá cao. Tuy nhiên, giờ thì chẳng còn bất ngờ nào cho họ nữa. Vẫn giữ lại những cái tên quen thuộc, GT sẽ phải tự tìm kiếm cơ hội bằng chính thực lực của mình. Rơi vào một bảng đấu rất khó, nhưng nếu một lần nữa vượt qua vòng bảng, người ta sẽ phải nhìn họ bằng con mắt khác.

Các bài liên quan