Đánh giá về các bảng đấu tại LPL mùa xuân 2017 – Bảng A
Bảng A sẽ có sự hiện diện của RNG, IM, SS, LGD, IG và OMG.
LCK/LPL | December 23, 2016 | By Tyra

Vào ngày 21/12 vừa qua, lễ bốc thăm chia bảng LoL Pro League mùa xuân 2017 đã chính thức diễn ra. Vẫn với thể thức Best of 3, chia bảng đánh vòng tròn hai lượt, xen kẽ đánh chéo bảng một lượt, kết quả bốc thăm đóng vai trò rất quan trọng đến khả năng đi tiếp của các đội tuyển. Sau một mùa chuyển nhượng điên rồ, không chỉ tại Hàn Quốc mà cả Trung Quốc, các đội tuyển đều có rất nhiều thay đổi, và những thay đổi này đang diễn ra theo chiều hướng rất thú vị đối với người hâm mộ LPL, khi cán cân sức mạnh đã trở nên cân bằng hơn rất nhiều.

chia-bang-lpl-spring-2017

Sau đây, Liên Minh 360 xin được đưa ra những nhận định, đánh giá về sức mạnh của các đội tuyển nằm ở bảng A – bảng đấu có sự hiện diện của Snake Esports – đội tuyển mà chàng trai trẻ tuổi SofM của chúng ta đang phục vụ.

Bậc

Đội tuyển

Đường trên

Đi rừng

Đường giữa

Xạ thủ

Hỗ trợ

1

Royal_Never_Give_Uplogo_square Royal Never Give Up LetMe MLXG/Baybay Xiaohu/Again Uzi Ming

2

IMay I May AmazingJ Flawless/Ben4 Athena Jinjiao Road/Maestro
Snake Snake Esports Flandre SofM/ZZR TANK/Zz1tai KRYST4L/

Mint/Ohq

Mo

3

LGDlogo LGD Gaming Funny/Jinoo intruder/

Eimy/Croc

GODV imp/sukim pyl
Iglogo Invictus Gaming Duke/Save KidKid Rookie Marge Megan

4

OMGlogo300 Oh My God Xiyang juejue/World6 icon Smlz 5

Bậc khi chia bảng dựa vào thứ hạng cuối cùng của các đội tại LPL mùa hè 2016, còn bậc mà Liên Minh 360 nhắc đến sau đây phụ thuộc vào những đánh giá sức mạnh sơ bộ về đội hình.

Bậc S – I May

Đây chính là một trong những đội tuyển có ít sự thay đổi nhất sau kỳ chuyển nhượng vừa qua. Avoidless đã rời đi, và người thay thế là “One Trick Pony Lee Sin” trứ danh của Hàn Quốc – Flawless. Còn lại, I May vẫn giữ nguyên bộ khung quen thuộc đã khuấy đảo LPL mùa hè 2016 và suýt chút nữa vượt qua vòng bảng CKTG 2016 vừa qua.

im-flawless

Flawless có thể nói là một phiên bản nâng cấp của Avoidless. Việc từng thi đấu tại LCK giúp người đi rừng này thích ứng được với nhiều lối chơi khác nhau. Anh có thể bắt kịp lối chơi tấn công đặc trưng của người Trung Quốc, nhưng cũng hoàn toàn đủ khả năng đóng vai trò hỗ trợ, kiểm soát tầm nhìn và bao quát trận đấu, tạo điều kiện tốt nhất cho các chủ lực của I May có đủ lượng trang bị cần thiết, phát huy tối đa sở trường giao tranh về cuối trận của đội tuyển này. Ngoài ra, Athena – Flawless có thể trở thành một cặp bài trùng nguy hiểm, một khi rào cản ngôn ngữ bị xóa bỏ.

Bậc A – Royal Never Give Up, Snake Esports, LGD Gaming

rng-worlds-2016

Việc phải chia tay với hai trụ cột người Hàn Looper và Mata chắc chắn khiến sức mạnh của đương kim á quân LPL giảm đi đáng kể, nếu không muốn nói là rất rất nhiều. Vẫn giữ được những cá nhân hàng đầu Trung Quốc như MLXG, Xiaohu hay Uzi, nhưng RNG vẫn khiến chúng ta phải đặt một dấu hỏi lớn về việc, họ sẽ phải triển khai thế trận và tạo đột biến như thế nào khi không có những pha Dịch Chuyển chính xác của Looper, hay bộ não thiên tài của Mata? Hai cái tên mới thay thế họ vẫn quá vô danh, rất khó để đặt niềm tin, trừ khi họ có thể chứng minh bản thân khi bước vào mùa giải mới.

zz1tai-1

Sự gia nhập của Zz1tai và Ohq giúp Snake sở hữu một đội hình chất lượng và rất có chiều sâu. Với việc cả ba ngoại binh đều có thành viên dự bị người Trung Quốc, ban huấn luyện của Bầy rắn có rất nhiều sự lựa chọn kết hợp đội hình sao cho hiệu quả nhất có thể. Cặp đôi SofM – Flandre vẫn sẽ là ngòi nổ chính của Snake Esports. Nếu KRYST4L hoàn toàn bình phục chấn thương, anh cùng với TANK rất có thể sẽ tiếp tục đảm nhận vị trí chính thức, bởi dù gì họ cũng đã thi đấu cùng nhau trong thời gian dài, và cũng phù hợp hơn với đội hình. Trong trường hợp còn lại, hai tân binh Zz1tai và Ohq luôn sẵn sàng ra sân và thể hiện tài năng của mình. Dấu hỏi còn lại của Snake chỉ nằm ở cái tên còn rất mới – Mo. Chỉ cần anh thi đấu tròn vai, ổn định, cánh cửa lọt vào vòng playoffs sẽ rất rộng mở chờ đón Bầy rắn.

LGD3

Sẽ có rất nhiều thắc mắc: “LGD làm gì ở đây?”. Đúng, LGD Gaming đã trải qua một năm 2016 đáng quên, và họ cũng vừa mất đi MaRin mà không thể tìm ra một sự thay thế xứng tầm. Tuy nhiên, có khi đây lại là điều tốt cho LGD. Họ đã sở hữu hai chủ lực rất mạnh là GODV và imp, đồng nghĩa với việc giờ đây intruder hoàn toàn có thể tập trung “chăm sóc” nửa dưới bản đồ nhiều hơn, không giống như khi vẫn còn MaRin – người thường xuyên cần sự giúp đỡ của đi rừng để gánh đội. Hãy nhớ lại thời điểm LGD lên ngôi vô địch LPL mùa hè 2015, người đi đường trên của họ là Acorn, một mẫu tuyển thủ có thể tự lực cánh sinh, không cần nhiều tài nguyên cũng như hỗ trợ của đồng đội.

Bậc B – Invictus Gaming

Duke-ava

Việc IG chỉ xếp bậc B cũng có thể là một bất ngờ với nhiều người, nhất là sau khi họ chiêu mộ được nhà đương kim vô địch thế giới Duke. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của IG ở mùa giải 2016 không nằm ở đường trên, mà là đường dưới. Họ không duy trì được sự ổn định về mặt nhân sự ở vị trí xạ thủ – hỗ trợ, thậm chí có một khoảng thời gian Rookie phải xuống chơi xạ thủ. Những tưởng chức vô địch NEST 2016 sẽ là bước đệm để Invictus Gaming trở lại mạnh mẽ trong năm 2017, nhưng đáng tiếc bộ đôi đường dưới của họ tại giải đấu đó – Jackeylove và Baolan, những người đã đánh bại cả Uzi – Mata lẫn imp – pyl lại không thể tái hợp tại LPL mùa xuân, do Jackeylove vẫn chưa đủ tuổi thi đấu chuyên nghiệp. Marge chỉ là một xạ thủ dự bị thiếu kinh nghiệm, vậy thì vấn đề lớn nhất của IG vẫn chưa được giải quyết. Duke chỉ là một tuyển thủ đi đường mạnh, chắc chắn, chứ không có khả năng tạo ra đột biến thay đổi cục diện trận đấu, vì vậy một lần nữa gánh nặng lại phải đè lên vai Rookie mà thôi.

Bậc C – Oh My God

omg-2016

Ngoài sự ra đi của Cool, OMG chẳng bổ sung thêm bất cứ một thành viên nào đáng chú ý cả, vì vậy kết cục của họ tại bảng đấu này nhiều khả năng cũng sẽ giống như LPL mùa hè 2016 (thắng 4 thua 12, xếp cuối bảng). Sự thật cay đắng cho một đội tuyển từng là số một Trung Quốc, nhưng giờ chẳng còn lại gì ngoài quá khứ huy hoàng.

Các bài liên quan