Đánh giá các đội đầu bảng của LCS và LEC theo góc nhìn của BLV Hàn Quốc
FNC còn ghê hơn cả G2 ?!
LCS / LEC | July 19, 2019 | By Cá The Feed

i1563003798481610

Soo-hwan “Jopssal” Hyun aka JSS là một BLV người Hàn Quốc đảm nhận việc cast giải LEC và LCS ba năm nay. Gần đây, anh chàng này đã gây ra sự chú ý trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc với các dự đoán vô cùng chuẩn xác. Mỗi lần topic của anh chàng được đưa lên là nó ngay lập tức trở thành một chủ đề nóng. Bên cạnh đó, JSS chưa từng bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào của LCK, LPL, LEC và LCS.

Sau đây là các phân tích của anh chàng đối với ba đội đầu bảng của hai khu vực LCS và LEC

LEC: Fnatic là đội đáng sợ nhất chứ không phải G2 Esports

LEC

Cấm chọn và lối đánh macro của LEC vô cùng đa dạng. Mỗi đội đều có một lối chơi độc đáo của riêng mình. Có đội thích đánh kiểu chậm rãi và cản thận, có đội thích đánh nhanh thắng nhanh, đội khác thì chơi bài đẩy lẻ và có kiểu chơi tạp phí lù mỗi thứ một chút. Họ không tin rằng giao tranh tổng là điều quyết định mọi thứ.

LEC

Một đặc điểm của LEC là lối chơi đẩy lẻ của họ vô cùng hổ báo. Ở LCK, chúng ta thường thấy đẩy lẻ để giành từng chút lợi thế rồi dùng chúng giành chiến thắng nhưng ở LEC thì phải đè bẹp hoàn toàn đối thủ khi đẩy lẻ. Kể cả khi nó có thể khiến cho họ thua trận nhưng mà các đội tuyển LEC vẫn chấp nhận. Về mặt nhịp độ, các trận đấu ở LEC đều diễn ra rất nhanh, đặc biệt là khi có G2FNC. VIT cũng là một đội thích đẩy nhanh mọi thứ. Nhưng mà hiện giờ các tuyển thủ của họ lại đang bị xuống phong độ. Nếu có thể lấy lại phong độ thì VIT sẽ là một đối thủ đáng gờm và có thể đạt hạng cao hơn nữa trên bảng xếp hạng.

48267662721_de9357ce53_z

Đội tuyển đáng sợ nhất ở LEC là FNC chứ không phải G2. Tùy theo cách Broxah thi đấu mà FNC có thể đánh kiểu phòng thủ hay chủ công. Họ có thể xử lý nhiều tình huống khác nhau vì khả năng kiểm soát đường tuyệt vời của các thành viên. Trong số tất cả các đội tuyển LEC, FNC là đội tuyển dễ thắng BO5 nhất.

LEC

Origen thì có phần giống với Cloud 9 của LCS. họ  không có các tuyển thủ xuất sắc nhất nhưng đã bù đắp bằng macro tuyệt vời và khả năng cấm chọn cực tốt. Bên cạnh đó, giai đoạn cấm chọn của cả hai đội đều rất đa dạng. Origen là một trong những đội đầu tiên tận dụng bộ đôi Karthus-Zed và đã dùng nó để đánh bại cả FNC lẫn G2.

LEC

Khả năng cao 3 đội đại diện cho LEC đi CKTG sẽ là G2 Esports, FNCOrigen. Nhưng nếu một trong ba đội tuyển này thất bại thì chắc là Origen. Phong độ của họ dạo gần đây không tốt lắm trong khi đối thủ của họ, SK Gaming lại có sự cải thiện rõ rệt. Pirean, đường giữa của SK Gaming đi đường khá giống với Rookie. Vừa đánh hổ báo và vừa né gank cực tốt.

LEC

Xạ thủ đường dưới của SK Gaming, Crownshot và người đi rừng của họ, Selfmade đang giúp đội tuyển thắng đậm. Selfmade thì giúp SK vượt qua giai đoạn đầu và cuối trận còn Crownshot thì lại bắt đầu gánh đội kể từ giữa trận trở đi. Bên cạnh đó, tuyển thủ hỗ trợ của SK đôi khi có các pha xử lý hổ báo và tạo đột biến rất tốt. Tuy nhiên đôi khi nó cũng phản tác dụng và khiến SK bị thua thiệt. Nếu biết thay đổi và cải thiện, SK Gaming sẽ có thể giành suất tham dự CKTG.

LCS: Team Liquid là GEN bản 2.0

LCS có lối đánh khá giống với LCK do có nhiều tuyển thủ và HLV Hàn Quốc hoạt động ở khu vực này. So với LEC thì lượng tuyển thủ Hàn Quốc ở LCS vượt trội hơn hẳn. Trong các đội tuyển LCS thì đội nào có lối đánh độc đáo và đội hình tốt thường sẽ đứng đầu bảng xếp hạng.

LCS Summer 2019 Week 6

Mặc dù chuyện bắt chước LCK thường không có kết quả tốt nhưng Team Liquid lại là một ngoại lệ. Lối đánh của họ thường theo kiểu sách vở với macro chắc chắn nên nhiều người gọi TLGEN của Bắc Mỹ. Nhưng thật ra thì lối đánh của TL hoàn thiện và toàn diện hơn GEN rất nhiều. Nhân tố chủ chốt của TL chính là CoreJJ.

LCS Summer 2019 Week 6

Ở LCS, C9 là đội độc đáo nhất với lối đánh cơ bản giống LCK nhưng đa dạng và luôn sẵn lòng thử những ý tưởng mới. C9 rất giỏi trong việc tìm các tướng phù hợp với meta và biến nó thành con bài của riêng mình. Bên cạnh đó, đội hình của C9 cũng có nhiều thành viên và họ luôn sẵn sàng phát triển các tài năng trẻ của Bắc Mỹ.

Trước khi mùa giải bắt đầu, C9 đã từng cân nhắc giữa NisqyNemesis để thay thế chỗ trống của Jensen. Hiện giờ cả hai tuyển thủ đều thể hiện tài năng của mình và tỏa sáng ở giải quốc nội. Con mắt nhìn người của Reapered, HLV trưởng của C9 quả thực rất xuất sắc. Trừ khi có nhiều pha lật kèo động trời xảy ra chứ không thì 2 trong số 3 đại diện của LCS tại CKTG chắc chắn sẽ là C9TL.

LCS Summer 2019 Week 6

Cuối cùng ta có TSM, đội tuyển khả năng cao giành được tấm vé cuối cùng tham dự CKTG 2019 của LCS. Họ là đội tuyển có dàn tuyển thủ tốt nhất giải đấu với kỹ năng cá nhân vô cùng xuất sắc. Nếu có theo dõi LCS, bạn sẽ thấy họ lật kèo nhiều lần do cá nhân các tuyển thủ giao tranh tổng quá giỏi. Nhưng họ vẫn chưa thể hiện hết tiềm năng của mình.

Macro là một điểm yếu chí mạng của TSM. Kiểu như có sức mạnh nhưng lại không biết phát huy nó vậy. Do đó, dẫn đến việc thi đấu không ổn định và có phong độ vô cùng thất thường. Bên cạnh đó, chiến thuật của họ cũng không được đa dạng cho lắm. Nếu chưa thể cải thiện các điểm yếu này, tấm vé tham dự CKTG vẫn có khả năng tuột khỏi tay của TSM.

LCS Summer 2019 Week 5

Trong trường hợp đó, các đội tuyển còn lại đều có khả năng giành chỗ của TSM. OpTic Gaming100 Thieves là hai ứng cử viên tốt nhất. Cá nhân các tuyển thủ của OPT không phải xuất sắc nhưng họ có thể tạo ra cơ hội để giành chiến thắng thông qua khả năng macro thông minh của mình. DhoklaCrown là hai mũi nhọn của OPT.

LCS Summer 2019 Week 6

Đối với 100 Thieves, họ đang dần lấy lại phong độ của mình do meta đang có lợi thế cho đường dưới. Mỗi khi Bang đạt ngưỡng sức mạnh, anh chàng này đều có thể gánh đội. Với một Aphromoo đang có phong độ tốt thì khả năng này càng cao hơn. Sau khi đổi rừng và đường giữa, các đường của 100 Thieves đã tìm được điểm cân bằng. Mặc dù macro có hơi lỗi thời nhưng mà có lẽ vẫn tốt hơn so với TSM.

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  ,