Đã đến lúc Bjergsen rời Team Solomid?
Ở lại hay ra đi đây Bjergking?
LCS / LEC | September 20, 2019 | By SILenc3ee

Quãng thời gian TSM thống trị Bắc Mỹ đã trôi vào dĩ vãng. Lần cuối cùng họ vô địch đã từ LCS Mùa Hè 2017. Sau 2 năm, 4 mùa giải, TSM đối mặt với lần thứ 2 liên tiếp không thể có mặt tại CKTG. Trước năm 2018, TSM chưa bao giờ bỏ lỡ ngày hội lớn nhất trong năm của LMHT.

DAY 3 - LCS REGIONAL QUALIFIER 2019

TSMBjergsen vừa trải qua một mùa giải thất vọng

Một mùa giải thất bại lại trôi qua, đội tuyển trước đây là bất khả chiến bại buộc phải thay đổi để tránh những sai lầm lặp lại trong năm tiếp theo. Và ngôi sao sáng nhất của họ, Bjergsen, cũng vậy. Nhiều người hâm mộ vẫn coi Bjergsen là tuyển thủ vĩ đại nhất LCS, dù cho Doublelift đã vượt qua tuyển thủ đường giữa người Đan Mạch trên nhiều phương diện, trong đó đáng kể đến nhất là 2 danh hiệu LCS năm nay.

Trong bất cứ môn thể thao nào, nếu một tuyển thủ tài năng nhưng lại chịu quá nhiều thất bại như Bjergsen, họ chắc chắn sẽ tìm kiếm đội mới hoặc một cơ hội mới cho bản thân. Có lẽ, đã đến lúc Bjergsen cần làm điều tương tự.

Những lựa chọn bị giới hạn

Trước khi nói xem Bjergsen nên làm gì. Chúng ta phải xem những lựa chọn anh ấy có. Anh ấy có thể cập bến đội nào? Nếu anh ấy không rời TSM, chuyện gì có thể xảy ra?

Một trong những gợi ý phổ biến nhất trên Twitter và Reddit dành cho Bjergsen là trở lại châu Âu. Điều này không hề bất ngờ khi LEC giờ đây được công nhận là một trong những khu vực mạnh nhất thế giới khi họ cải thiện trình độ của mình với lứa tuyển thủ trẻ tài năng sản sinh ra mỗi năm. Khu vực này đã vô địch MSI năm nay và đóng góp một đại diện ở trận chung kết năm ngoái. Hướng đến CKTG 2019, G2Fnatic của châu Âu được kỳ vọng sẽ là những đội tuyển vô địch.

DAY 3 - LCS REGIONAL QUALIFIER 2019

Có lẽ đã đến lúc Bjergsen rời TSM

Nhưng Bjergsen không thể trở về châu Âu. Thật ra thì anh ấy có thể nhưng xem chừng anh ấy sẽ không làm vậy. Bjergsen đã được coi là một tuyển thủ Bắc Mỹ, tức là những đội LCS sẵn sàng trả rất rất nhiều tiền cho anh ấy để mang anh ấy về mà không tốn thêm một slot ngoại binh. Bên cạnh đó, khu vực Bắc Mỹ đang không có nhiều tài năng ở đường giữa khiến Bjergsen trở thành một món hàng HOT trên thị trường chuyển nhượng.

Còn ở châu Âu, Bjergsen sẽ phải cạnh tranh với những đường giữa hàng đầu thế giới, khiến Bjergsen sẽ không nhận được nhiều sự chú ý cũng như là số tiền anh ấy có thể kiếm được. Dù cho mọi chuyện không phải lúc nào cũng là về tiền, nhưng có lý do mà Bjergsen mới ở lại TSM lâu đến vậy.

DAY 3 - LCS REGIONAL QUALIFIER 2019

Trở lại châu Âu không phải một ý tưởng hay với Bjergsen

Bjergsen có vẻ sẽ không trở lại quê nhà, những lựa chọn của anh ấy bị giới hạn. Anh ấy chỉ có thể tìm kiếm đội mới ở Bắc Mỹ hoặc tiếp tục gắn bó với TSM. Nếu ở lại, cả đội sẽ lại tiếp tục thay đổi đội hình, tiếp tục xoay quanh đường giữa người Đan Mạch và hy vọng mọi chuyện sẽ tiến triển. Đội hình của TSM 2 năm qua không lúc nào ổn định,  có nghĩa họ đã cố thay đổi mọi thứ, kể cả đội ngũ huấn luyện. Có thể vấn đề của TSM nằm trong nội tại của đội tuyển, do cách quản lý, do các ông chủ hoặc do chính Bjergsen. Nếu vấn đề là do Bjergsen và không phải cho giới chủ của TSM, việc gắn bó cùng nhau không còn nhiêu ý nghĩa. Thay đổi sẽ là bước đi tốt nhât cho đôi bên.

Những bến đỗ khả thi

Với việc được coi là nội binh của khu vực Bắc Mỹ, chúng ta có thể dự đoán những đội mà tuyển thủ đường giữa này có thể gia nhập nếu quyết định rời TSM.

Bắc Mỹ đang trong thời điểm khan hiếm những đường giữa tài năng, sẽ có nhiều đội có thể mang TSM về để nâng nâng cao vị trí của họ trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, Bjergsen sẽ không chỉ rời đi với một đề nghị khủng, anh ấy sẽ chọn đội tuyển mà anh ấy nghĩ có khả năng cạnh tranh danh hiệu hay ít nhất là đủ khả năng để góp mặt tại CKTG. Với những đội không thể bỏ tuyển thủ đường giữa của mình như Team LiquidCLutch Gaming, dưới đây sẽ là những bến đỗ mà Bjergsen có thể gia nhập.

100 Thieves

100 Thieves là lựa chọn đầu tiên chúng ta có thể đề cập đến. Họ thể hiện nhiều điểm yếu trong 3 mùa giả LCS vừa qua. Dù không phải là điểm yếu nhất trong đội hình, đường giữa luôn là mối lo với những “tên cướp”. Kể cả trong mùa giải họ chơi tốt như là mùa xuân 2018 thì đường giữa chưa bao giờ khiến người hâm mộ 100T yên tâm. 100T bị hạn chế bởi những slot ngoại binh, vậy nên việc mang Bjergsen về sẽ khiến 100T thoải má trong việc lựa chọn đội hình. Ngoài ra, với danh tiếng của mình Bjergsen đảm bảo đường giữa của 100T sẽ không còn là nỗi lo.

100-thieves-roster-1

100T có thể là điểm đến khả thi cho Bjergsen

Bước đi mang Bjergsen về còn mang nhiều ý nghĩa hơn mọi người nghĩ. 100T có những tuyển thủ hàng đầu nhưng khi thi đấu chung họ chưa bao giờ đạt được thành công. Điều này cho thấy vấn đề của 100T nằm ở việc quản lý nhiều hơn là do các tuyển thủ.

100T cần một huấn luyện viên mới và Bjergsen nhìn ra điều đó. Mang BLV huyền thoại của LCK, PapaSmithy về làm giám đốc là một bước đi tốt của tổ chức, nhưng ban huấn luyện cũng cần phải thay đổi. Nếu không 100T sẽ tiếp tục là một TSM cho Bjergsen, một đội tuyển đầy rẫy ngôi sao nhưng không thể giành danh hiệu.

Cloud9

Đây có thể là ý tưởng ngu ngốc nhưng hãy thật bình tĩnh suy xét. Cloud9 chưa bao giờ là một đội tệ. Chúng ta không thể chỉ ra một thời điểm nào trong lịch sử của họ mà họ là một đội tệ. Kể cả lúc phong độ thấp nhất, họ vẫn có thể góp mặt tại CKTG 2015. Chỉ có điều, màn trình diễn của họ dù là ở LCS hay là ở giải quốc tế đều phụ thuộc vào một cái tên duy nhất: Nicolaj Jensen.

LCS Summer 2019 Semifinals Day 1

C9 Bjergsen nghe vô lý nhưng rất thuyết phục

C9 không hề là một đội tệ. Nhưng việc quá phụ thuộc vào Jensen khiến C9 không thể vượt chính qua bản thân họ để chiến thắng. Rất nhiều lần, C9 chỉ còn cách chức vô địch một gang tay nhưng do Jensen chơi không tốt, họ đành ngậm ngùi làm người về sau. Tuy nhiên, thật không công bằng khi đổ hết lỗi lên đầu Jensen, vì thực tế không tuyển thủ nào có thể chơi hay mọi trận đấu cả. Khi Jensen đã rời đội, C9 cũng không thể thể hiện được những gì tốt nhất của họ. Một áp lực luôn đè lên tuyển thủ đường giữa Nisqy, khi chỉ có duy nhất một Jensen.

Ở Bắc Mỹ, ai có thể hay hơn, hay ít nhất là thi đấu ngang bằng với Jensen. Nhiều người có thể trả lời Jensen không có đối thủ tại Bắc Mỹ, nhưng Bjergsen luôn nằm trong cuộc tranh luận đấy. Đã rất lâu, Jensen luôn bị so sánh với Bjergsen hơn bất cứ ai khác. Với Bjergsen, C9 có thể bước gần hơn đến với danh hiệu vô địch LCS. Ở hướng ngược lại, Bjergsen cuối cùng cũng có thể chứng tỏ khả năng ở CKTG dưới sự dẫn dắn của HLV tài năng Reapered.

FlyQuest

Đội thứ 3 và cũng là đội tuyển cuối cùng trong danh sách bến đỗ khả thi của BjergsenFlyQuest. Người đi đường giữa hiện tại của FlyQuest, Pobelter, không phải là một tuyển thủ tệ. Anh ấy đã có một mùa giải không mấy ấn tượng nhưng vẫn là một tuyển thủ thành công trong suốt sự nghiệp thi đấu. Vấn đề chỉ là anh ấy luôn thiếu một thứ gì đó, có thể là sự bùng nổ.

LCS Summer 2019 Week 1

Santorin luôn cần một người đồng đội cùng gồng gánh FlyQuest

Pobelter vẫn luôn thi đấu ổn, nhưng chưa bao giờ quá nổi bật. Anh ấy chưa bao giờ đóng vai trò như Bjergsen hay Jensen trong đội. FlyQuest cần một người đứng lên lĩnh trách nhiệm gánh đội cùng với Santorin. Suốt mùa giải 2019, thành công của FlyQuest phụ thuộc hầu hết vào Santorin. Anh ấy là một người đi rừng xuất sắc nhưng đang phải chịu quá nhiều áp lực. Santorin cần một người san sẻ gánh nặng và Bjergsen có thể chính là điều anh ấy cần.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Theo các bạn liệu đã đến lúc Bjergsen rời TSM hay chưa. Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận để Liên Minh 360 biết nhé! Sắp tới hãy cùng Liên Minh 360 cập nhật những tin tức nhanh nhất về CKTG 2019

Các bài liên quan