Cpt Jack: “Các tuyển thủ đã tận hưởng Allstar năm nay mà chẳng phải chịu áp lực gì nữa cả”
2 thanh niên già nhưng max cute :D
Quốc tế | December 12, 2018 | By Cá The Feed

Đã từ rất lâu kể từ khi LMHT được ra mắt, có nhiều tuyển thủ đã xuất hiện và giải nghệ tại LCK. Thế nhưng bên cạnh đó cũng còn nhiều người vẫn thi đấu kể từ đó đến giờ. Tất nhiên, việc thế hệ trẻ sẽ dẫn dắt LCK trong tương lai là điều không thể bàn cãi. Đối với cựu tuyển thủ như Min-Gi ‘MadLife’ Hong và Hyung-Woo ‘Captain Jack’ Kang thì đúng là như vậy.

Cả 2 là tuyển thủ thế hệ đầu của LCK và rất nổi tiếng trong cộng đồng. Trước kia họ là tuyển thủ, giờ thì họ tương tác với cộng đồng và người hâm mộ thông qua kênh stream cá nhân và các chương trình TV liên quan đến trò chơi. Có lẽ họ đã không còn phải đương đầu với thách thức và có mức lương như khi làm tuyển thủ nhưng cả hai vẫn đang tận hưởng cuộc sống như một phần của cộng đồng LMHT.

madlife-captainjack

Những người hâm mộ đã có cơ hội chiêm ngưỡng sự ăn ý giữa Captain JackMadlife, điều mà chưa từng xuất hiện khi còn chơi chuyên nghiệp. Năm nay, bộ đôi này đã có cơ hội gặp nhau một lần nữa tại Siêu Sao Đại Chiến 2018. Sau đây là bài phỏng vấn cùng cặp đôi này tại Las Vegas.

Cũng khá lâu rồi nhỉ. Mặc dù hai người đều stream thường xuyên nhưng liệu có thể giới thiệu bản thân với những độc giả chưa có cơ hội theo dõi không?

MadLife: Để tôi bắt đầu trước nhé? Xin chào, tôi là Min-Gi ‘MadLife’ Hong, hiện giờ tôi đang stream ở Twitch sau khi giải nghệ. Dạo gần đây tôi cũng tương tác với người hâm mộ thông qua nó và 1 vài sự kiện khác.

Captain Jack: Xin chào! Tôi là Hyung-Woo ‘Captain Jack’ Kang. Tôi cũng đang chăm chỉ stream trên Twitch sau khi giải nghệ. Hmmm…Còn gì để nói nữa không nhỉ?

MadLife: Có lẽ là mấy câu kiểu như “xin hãy đăng ký kênh youtube của mình đi” chẳng hạn?! *cười*

Captain Jack: Cái này thì…Có hơi…*cười*. Dù sao đi nữa thì tôi cũng đang rất chăm chỉ để có thể làm việc trong các chương trình liên quan tới game.

madlife-captainjack

MadLife, bạn đã có rất nhiều kinh nghiệm tham dự Siêu Sao Đại Chiến và Captain Jack thì cũng đã 2 lần tham dự SSĐC rồi. Các bạn thấy sự kiện SSĐC lần này thế nào?

MadLife: Cảm giác thật khác biệt vì tôi được tham gia với tư cách streamer chứ không phải tuyển thủ. Hồi còn là tuyển thủ thì tôi phải thắng thì mới vui, kể cả nếu tôi muốn tận hưởng nó. Nhưng lần này thì vui hơn vì tôi có cơ hội chia sẻ với cả streamer trong nước lẫn ngoại quốc.

Captain Jack: Lần gần nhất tôi tham gia SSĐC là 2 năm trước, năm nay thì tôi đi với tư cách streamer. Hồi còn là tuyển thủ thì tôi chẳng có cơ hội tham gia nhưng thật may mắn khi đã được đi lúc là streamer. Có vẻ như Riot đã quyết định biến SSĐC năm nay thành một sự kiện vui vẻ. Các tuyển thủ cũng đã và đang tận hưởng nó mà chẳng phải chịu áp lực gì nữa.

MadLife: Ở đây còn chẳng có chỗ luyện tập cơ.

Captain Jack: Chẳng có ai luyện tập cả và tương tác với nhau mới là mục đích chính.

madlife-captainjack

Thác nước Captain Jack nói tới

Chắc chắn rồi, năm nay thú vị hơn rất nhiều. Hai người thấy Las Vegas thế nào?

MadLife: Tôi thấy Captain Jack có nhiều điều để nói hơn đó. Cậu ta đang thực sự tận hưởng quãng thời gian ở Las Vegas.

Captain Jack: Thật ra đây là lần thứ 2 tôi đến đây. Lần đầu tiên là lúc còn học cấp 1. Cái thác nước to đùng mà tôi thấy trước cửa khách sạn khi đó vẫn còn ở đó. Thật là thú vị. Cũng có khác 1 chút vì giờ tôi lớn rồi nên được vào sòng bạc. Tôi đã học được rằng…đánh bạc là rất xấu và chỉ nên chơi vui thôi.

MadLife: Tôi không thích cờ bạc lắm. Khi mọi người tới sòng bạc, tôi ở lại khách sạn để nghỉ ngơi. Ngoài ra thì tôi cũng đi loanh quanh khu mua sắm lúc đi ăn. Nhưng mà ở đâu cũng có sòng bạc ấy. Tôi đã nghĩ…Trời ạ! Đây là cái thành phố kiểu gì không biết…Thật ngạc nhiên khi thấy mọi người ham mê cờ bạc đến mức nào. Đây không phải là một điều mà bạn hay thấy.

madlife

Cũng khá lâu rồi kể từ khi 2 người tham gia 1 giải đấu nhỉ? Captain Jack đã hết nhiệm vụ sau khi chế độ 2VS2 kết thúc. Còn bạn, MadLife thì cũng sắp “lên sàn” rồi. Hiện giờ bạn thấy thế nào? (bài PV được thực hiện trước trận đấu giữa LCK và LPL)

Captain Jack: Như tôi đã nói thì SSĐC năm nay chủ yếu là để vui chơi và chẳng có chỗ để luyện tập. Bên cạnh đó sau khi trang điểm xong chúng tôi cũng lên sân khấu luôn. Nên mọi người đều chẳng màng đến chuyện chuẩn bị gì cả.

MadLife: Tuy nhiên, trận đấu này vẫn có vẻ hơi áp lực đối với tôi *cười*. Tôi muốn cũng muốn tận hưởng nữa. Nhưng trong đầu thì nghĩ vậy thôi chứ theo bản năng thì không hề. Nên là tôi đã chơi 2 tiếng ở chỗ họ chuẩn bị để stream vào ngày hôm qua. Đó là tất cả những gì tôi làm để chuẩn bị. Nếu mà văn vẻ hơn tí thì, món ăn cần phải được nấu trước khi chuẩn bị nhưng mà….của tôi thì hơi bị sống. Dù là vậy nhưng tôi sẽ cố gắng đánh vui vẻ nhất có thể.

madlife-captainjack

Tôi cũng mong chờ 1 trận đấu thật vui vẻ. Hai người thường xuyên tương tác trên kênh stream với nhau, đúng chứ? Liệu có mẩu chuyện nào vui để chia sẻ không nhỉ?

MadLife: Có chứ. Tôi thích kiểu cậu ấy nói nhiều khi mà chúng tôi đánh chung nên lúc nào tôi cũng chơi cùng cậu ấy. Lúc nào có những khoảng khắc vui vẻ như vậy thì tôi cũng cắt ra rồi làm thành video. Tôi nhớ có 1 lần Captain Jack chơi Caitlyn và dùng chiêu cuối khi yếu máu. Xong rồi chiêu cuối của Draven lại còn vừa đi tới trước mặt cậu ấy thì quay về. Chúng tôi đã gào ầm lên. Nó rất vui.

Captain Jack: Tôi cũng nhớ lúc đó. Xong cả khi chơi Zyra nữa. Ngoài ra thì cũng có nhiều khoảnh khắc bá đạo khác như lúc anh ấy chặn Q của Ezreal với Braum.

captainjack-Faker

Liệu năm sau chúng tôi có cơ hội thấy hai người tiếp tục chơi chung không?

Captain Jack: Chắc là sẽ có khi mùa giải bắt đầu. Đầu năm nay lý do tôi bảo anh ấy đánh chung là vì anh ấy bảo leo hạng sau khi reset. Chúng tôi đã đánh tới Cao Thủ 200 điểm với nhau. Tất nhiên sau đó có tụt vì đã chểnh mảng…Dù sao thì chúng tôi sẽ tiếp tục đánh cùng nhau cho vui ở trong mùa tới.

MadLife: Lúc đó (Cao thủ 200 điểm) là lúc tôi nhận ra giới hạn của mình. Hôm qua, lúc Riot cung cấp tài khoản LMHT thì tôi đã thử đánh xếp hạng và sau trận đầu tiên thì là Sắt IV. Tôi mong là năm sau mình không bị tụt xuống đó

captainjack

Có lẽ là vì “trò đó” mà bạn mới bị tụt hạng phải không…?

MadLife: *cười*

Captain Jack: Trò đó á? Ý anh là gì cơ?

MadLife: KingW…

Captain Jack: À! *cười*. WoW (World of Warcraft)? Tất nhiên rồi, đáng ra tôi có thể lên cao hơn nữa nếu mà chơi xếp hạng nhiều hơn trong khi đánh WoW phải không? Nhưng mà ai thì cũng cần giải tỏa áp lực chứ…Làm sao mà chơi 1 trò mãi được.

MadLife: Thật ra thì nếu không đánh WoW thì cũng chơi trò khác thôi.

Captain Jack: Đúng vậy. Chắc là em sẽ chơi trò khác…Em không tiếc khi làm vậy đâu. WoW chẳng liên quan gì đến chuyện xếp hạng cả.

MadLife: Thế thì là do kỹ năng rồi nhỉ *cười*.

captainjack-Faker

Captain Jack, bất kỳ lúc nào bạn bắt đầu đánh WoW là rất nhiều người xem sẽ rời đi đúng không?

MadLife: *cười*

Captain Jack: Đúng vậy, lúc mà tôi bảo sẽ chơi WoW là khán giả sẽ đùa giỡn “tạm biệt” trong stream rồi rời đi. Nhưng mà không sao. Mặc dù tôi bắt đầu stream với tư cách là tuyển thủ LMHT, với tư cách là streamer tôi vẫn phải stream những trò khác nữa. Phải thử và thích nhiều game khác nhau. Để làm vậy thì tôi phải chơi nhiều hơn. Nếu mà tiếp tục chơi WoW thì kiểu gì tôi cũng có fan WoW vào xem.

MadLife: Cái thằng này! Chú đang nói gì thế hả? Đây là phỏng vấn cho SSĐC cơ mà! *cười*

Captain Jack: Dù là thế! Em vẫn có thể trở thành streamer đa zi năng chứ không phải chỉ stream LMHT. Anh không nghĩ thế à MadLife?

MadLife: Anh sẽ chỉ chơi LMHT cho đến cuối đời thôi!

Captain Jack: Bớt làm màu đi ông tướng *cười*.

madlife

Được rồi, Captain Jack. Giờ thì hãy bắt đầu câu hỏi tiếp theo. Hai người đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi cắt tóc. Các bạn có nhớ không?

MadLife: Nhớ lại sao?

Captain Jack: Nó là 1 cơn ác mộng…

MadLife: Chúng tôi làm vậy là vì một chương trình không liên quan tới trò chơi. Lúc được mời tham dự tôi đã nhận lời ngay lập tức và đồng ý cắt cả tóc.

Captain Jack: Họ bảo với chúng tôi là ở tập đầu thì cần phải có ấn tương nên chúng tôi đã cắt tóc.

MadLife: Vào ngày hôm đó, tôi đã nhận ra rằng có thứ gọi là “Tiệm Cắt Tóc”. Tôi đã thắng oẳn tù tì nên Captain Jack đã cắt tóc trước. Kết quả không tệ lắm. Nhưng mà đến tôi thì…

Captain Jack: *cười*

MadLife: Tôi đã bắt đầu nghĩ tới chuyện mình thế nào trước lúc cắt rồi nhận ra “Thế này gọi là mua vui hả?”. Nói chung đây là một kỷ niệm khá thú vị.

Captain Jack: Chắc chắn là sẽ không có tập 2 đâu.

madlife

Cảnh cắt tóc của MadLife

Bạn có thích kiểu tóc của mình không?

Captain Jack: Không nhiều lắm. Tôi thấy chỉ cần để nó mọc lại 1 tí là sẽ đẹp. Nên tôi chẳng quan tâm. Ngược lại, MadLife thì…

MadLife: Mọc lại hết rồi mà…

Captain Jack: Nhưng mà nhìn vẫn thế.

MadLife: Vậy nên anh mới đeo mặt nạ khi stream đó T.T

madlife

Việc stream bây giờ so với ngày xưa có khó khăn không vì các bạn chẳng hề có đội tuyển hỗ trợ?

Captain Jack: So với ngày xưa thì tôi phải lên kế hoạch stream cẩn thận hơn. Lúc còn là tuyển thủ thì stream xếp hạng đơn là được rồi. Nhưng là streamer thì chừng đó là chưa đủ. Tôi cần phải tạo ra nhiều nội dung khác nhau để người xem thấy thú vị. Tôi luôn nghĩ xem nên làm gì khi stream nhưng mà cuối cùng lại chẳng áp dụng mấy…

MadLife: Lười đúng không?

Captain Jack: *cười* Dù sao thì em cũng sẽ học tập và thích nghi được thôi. Trừ việc đó ra thì mọi thứ đều ổn cả.

MadLife: Lúc còn là tuyển thủ, tôi cũng chỉ stream xếp hạng đơn. Nhưng giờ thì tôi phải đánh giá xem khán giả muốn gì. Tôi tin rằng việc tăng giá trị và danh tiếng của mình với tư cách là streamer rất quan trọng. Lúc nghiên cứu để xem nội dung nào hợp nhất với khán giả, tôi bắt đầu thấy thú vị theo kiểu rất riêng.

Ngoài ra khi còn là tuyển thủ tôi cũng hay ỷ lại vào HLV lẫn HLV trưởng. Nhưng giờ thì tôi phải tự lo tài chính, sức khỏe và cả nội dung. Nói chung thì cuối cùng tất cả cũng phụ thuộc vào sức bền của tôi. Tôi kết luận rằng mình nên đi tập thể dục…

Captain Jack: Sao anh không tập luôn đi? Lúc nào anh cũng chỉ nói thôi.

MadLife: Này! Anh có chơi Golf ở đây (Bắc Mỹ) đó nhé

Captain Jack: Sao anh không về Hàn Quốc và tập thể dục thường xuyên đi nhỉ?!

captainjack-Faker

Hãy xem stream của Captain Jack để được giải trí cực mạnh

Điều đặc biệt của bạn so với các kênh stream khác là gì?

MadLife: Tôi là MadLife.

Captain Jack: Trời ạ! *cười*

MadLife: Tôi sẽ cho các bạn xem các pha kéo “hack não”!

Captain Jack: Còn tôi thì stream với tâm lý là vui vẻ. Nên nếu xem mà mong chờ một Captain Jack chuyên nghiệp thì sẽ bị bất ngờ đó nhé.

MadLife: Không phải là cũng như nhau cả sao?

Captain Jack: Đâu ra? Tất nhiên là không rồi! Nếu mà tìm một kênh stream vui vẻ và thú vị thì hãy xem kênh stream của tôi nhé. Lần stream sắp tới tôi sẽ nói về SSĐC. Ví dụ như Alistar của Faker troll đến mức nào. Những thứ phải nói chi tiết nữa…Hãy đón xem ở kênh stream của tôi nhé!

madlife

Xin cảm ơn các bạn vì đã tham gia phỏng vấn. Cả 2 còn lời gì muốn gửi tới người hâm mộ không?

MadLife: Tôi nghe nói rằng ở Hàn Quốc dạo này rất lạnh nên hãy cẩn thận nhé. Nếu bị ngã lúc đang cho tay vào túi thì nguy hiểm lắm đó nên là nhớ đeo găng tay vào nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Captain Jack: Thật tuyệt khi được tham dự SSĐC năm nay, rồi nhớ lại kỷ niệm liên quan tới Alistar và được đánh cùng Faker. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ tôi. Hi vọng mọi người đã có một quãng thời gian vui vẻ khi theo dõi SSĐC. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(