CLG Huhi: “Chúng tôi vẫn còn khá yếu kém về mặt tâm lý”
Huhi đã có những chia sẻ của mình về đội tuyển cũng như những khó khăn đang gặp phải...
LCS NA/EU | July 7, 2017 | By CaTheFish

Huhi

CLG đã giành chiến thắng trong cả hai trận đấu của họ với C9Team Liquid trong tuần thi đấu vừa qua tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017. Mặc dù không được tham dự giải đấu Khu Vực Đại Chiến, tuy nhiên hiện giờ họ đang đứng đầu bảng xếp hạng với kết quả 8-2 và hiệu số là 17-10. Đây là bài phỏng vấn với người đi đường giữa của CLG là Choi “Huhi” Jae-hyun ngay sau trận đấu.

Screen Shot 2017-07-04 at 14.15.01

Chúc mừng các bạn vì điều này. Hiện giờ bạn thấy sao? Bầu không khí trong đội tuyển thế nào?

Nói chung là tôi rất vui vì chúng tôi đã giành được những chiến thắng đó. Mọi người đều vui cả, tuy rằng chúng tôi còn rất nhiều lỗi phải sửa chữa. Chúng tôi còn cách mục tiêu của mình khá xa, mọi người còn phải cố gắng rất nhiều. Nhưng mà chắc chắn là chúng tôi sẽ làm được.

Không rõ là bạn có theo dõi LCK không nhưng mà có một đội tuyển giống hệt như các bạn ở đó. Chính là Afreeca Freecs, họ cũng thi đấu áp đảo ở ván một rồi tụt dần ở ván hai, có khi là cả ván ba. Ngoại trừ trận đấu với IMT thì mùa này các bạn hầu như đều gặp phải điều đó. Bạn có thể giải thích lý do của việc này không? Những lúc như vậy thì tâm lý mọi người thế nào?

Với chiến thắng áp đảo ở ván đầu tiên thì chúng tôi hay bị tự tin rằng mình tốt hơn đối thủ nhiều. Sau đó chúng tôi ngồi bàn lại xem làm sao để thi đấu tốt hơn, áp đảo hơn và giành chiến thắng. Hình như giờ cứ tới ván hai là chúng tôi bị run, giống kiểu tổn thương tâm lý ấy. Dạo gần đây, sau khi thi đấu tốt ở ván một, chúng tôi tự nhủ rằng “Được rồi, ván hai có lẽ sẽ chật vật hơn nhưng hãy cố gắng thi đấu thật tốt.” Đây không phải chuyện mà cứ nói “Hãy thay đổi nào” là sẽ thay đổi đượcCó lẽ là do tâm lý của chúng tôi quá kiêu căng hoặc mất tập trung. Chắc chắn chúng tôi sẽ tìm cách giải quyết vấn đề này.

Huhi

Bạn thấy hiện giờ CLG đã cải thiện hoặc thay đổi thế nào so với lúc bắt đầu mùa giải?

Nói về mặt lối chơi thì tôi cảm giác là chúng tôi đã có sự tiến bộ từ lúc đầu rồi. Chúng tôi đã có nhiều hiểu biết hơn về trò chơi và cách phối hợp với đồng đội. Về mặt tâm lý thì đôi khi tôi thấy mình và đồng đội vẫn còn khá yếu kém. Trước kia mọi người thi đấu và phối hợp với nhau tốt lắm, giờ thì luôn có cảm giác run run, đây chính là điều mà chúng tôi muốn sửa.

Hiện giờ bạn cùng Dardoch phối hợp với nhau khá tốt nhỉ? Bạn có thể chia sẻ cảm giác khi thi đấu cùng cậu ấy trong mùa giải này không?

Thi đấu cùng Dardoch vui lắm, cậu ấy hổ báo hơn người đi rừng cũ là Xmithie nhiều. Cậu ấy cũng hay xem lại VODs và có rất nhiều suy nghĩ về các trận đấu. Tất cả những gì chúng tôi cần làm là để cậu ấy nói ra yêu cầu của mình trong trận đấu và ngược lại. Hiện giờ chúng tôi giao tiếp với nhau khá là tốt, cả hai đều có lòng tin với nhau. Tôi thấy mình và cậu ấy là một cặp đôi khá tốt.

Dardoch-Huhi

Bạn đã lại đem Aurelion Sol ra thi đấu, đây là một vị tướng mà bạn thường hay sử dụng. Bạn đã thi đấu rất tốt, đồng đội của bạn cũng biết phối hợp nữa. Ở Aurelion Sol có điều gì mà bạn và CLG có thể sử dụng nó thành công vậy?

Ai cũng có lối chơi của mình và kiểu mở giao tranh của Aurelion Sol rất hợp với tôi. Tôi biết mình phải làm gì để giành chiến thắng với kiểu tướng như thế này. Mỗi khi tôi sử dụng Aurelion Sol hoặc một tướng tương tự thì tôi chỉ cần chủ động chỉ dẫn đồng đội và họ sẽ biết được rằng mình phải làm gì. Hiện giờ với đồng đội của tôi mọi thứ như bản năng vậy, vì chúng tôi đã thi đấu như thế khá lâu rồi.

huhi

Bạn có thấy Vladimir cũng tương tự như thế không, nhất là khi mới đây bạn đã đem ra sử dụng để đối đầu với Syndra?

Không, Vladimir chỉ là một lựa chọn để khắc chế, thi thoảng tôi mới đem ra sử dụng. Nó là kiểu tướng mà hiện giờ ít được dùng nên đôi khi mọi người quên cách phải thi đấu thế nào khi gặp phải. Tôi thấy nó là con bài tẩy mà ít người chơi nhưng vẫn phù hợp trong một số trường hợp.

Mọi người thường nói rằng cấm chọn là rất quan trọng nếu muốn giành chiến thắng. Bạn thấy cấm chọn chiếm bao nhiêu phần trong chiến thắng và cách thi đấu chiếm bao nhiêu?

Với góc nhìn của tôi thì hai thứ đó khó tách rời khỏi nhau lắm. Cấm chọn là nền tảng để thi đấu, nền tảng vững chắc thì thi đấu sẽ dễ dàng hơn. Còn nếu mà không có nền tảng đó thì khó mà giành chiến thắng được.

Theo Slingshot Esports.

jb-intro-divider-2

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tags:  , ,