[CKTG 2019] Vô địch hay không, Caps và Perkz vẫn là cặp đôi hay nhất phương Tây!!
Cặp đôi hay nhất phương Tây
Quốc tế | November 13, 2019 | By SILenc3ee

CapsPerkz là những tuyển thủ LMHT giỏi nhất mà phương Tây từng sản sinh. Nhiều người hy vọng, G2 sẽ đánh bại FunPlus Phoenix, nâng cúp vô địch và hoàn thành cú “grandslam” của mình. Thực tế, điều này không hề xảy ra. G2 thua ván một của trận chung kết một cách sít sao, sau đó họ không thể gượng dậy và và để thua chóng vánh ngay trước khán giả nhà. Nhìn đối thủ nâng cao cúp vô địch thật sự là một cái tát thẳng vào những hy vọng và câu chuyện thần kỳ chính họ tạo ra suốt một năm đáng nhớ.

Perkz vắng mặt tại buổi họp báo sau trận, theo đội ngũ của G2, anh thấy mình không khỏe. Còn Caps, đã không còn nở nụ cười tươi rói như mọi khi, chầm chậm nói về việc muốn ở bên gia đình và chuẩn bị cho mùa giải sắp tới.

PARIS, FRANCE - NOVEMBER 10: --- during 2019 League of Legends World Championship Finals at AccorHotels Arena on November 10, 2019 in Paris, France. (Photo by Michal Konkol/Riot Games)

Perkz đã không thể tỏa sáng như những gì anh làm trong suốt một năm qua

Đó không phải bức tranh mà mọi người muốn PerkzCaps, cặp đôi hay nhất của phương Tây ở trong đó, nhưng đó là thực tại. Trong ngày mà FPX là đội xuất sắc hơn, họ loại bỏ những lựa chọn tủ và buộc nhà vô địch châu Âu phải thích nghi hoặc thất bại. Perkz, tỏa sáng với Xayah trong suốt giải đấu đã không thể có vị tướng yêu thích của mình, thậm chí những pháp sư thuận tay của anh cũng bị tước đi.

Lần đầu tiên trong vòng một năm trở lại đây, Perkz thể hiện dưới mức kỳ vọng, anh hiện nguyên hình một tuyển thủ đường giữa với chỉ vỏn vẹn một năm kinh nghiệm thi đấu ở vị trí xạ thủ.

Tuy nhiên, trận thua này không hề làm hỏng một năm tuyệt vời của 2 tuyển thủ này cùng những thành viên khác của G2. Một đêm tồi tệ tại Paris không thể che lấp đi ánh hào quang mà họ gây dựng một năm qua.

Caps bị nhiều người ghét từ trước khi bước vào môi trường LMHT chuyên nghiệp. Fnatic ký hợp đồng với anh chàng vào năm 2016 và ngay lập tức bị chỉ trích vì nhận một tuyển thủ có hành vy tiêu cực trong xếp hạng đơn.

Sau đó, cậu nhóc 16 tuổi xin lỗi mọi người, hạ bớt cái tôi của mình và lầm lũi tiến liên phía trước. Khi thất bại CKTG 2017 trước RNG, Caps tiếp tục bị chỉ trích như là mắt xích yếu nhất của đội trong ván đấu cuối cùng. Nhưng sâu thẳm trong đó, cậu vẫn tin vào khả năng của bản thân.

PARIS, FRANCE - NOVEMBER 10: --- during 2019 League of Legends World Championship Finals at AccorHotels Arena on November 10, 2019 in Paris, France. (Photo by Michal Konkol/Riot Games)

Caps thực sự đã trưởng thành

Và giờ mọi người nhìn xem, tuyển thủ 19 tuổi này giờ đã là một chiến binh già dặn, đã chơi 2 trận chung kết của CKTG và giành được một MSI. Bất cứ khi nào thành tích của cậu được nhắc đến, kết quả không tốt cũng sẽ được nhắc đến theo, nhưng thay vì xấu hổ, cậu ấy nên thấy tự hào. 4 năm trước, nếu có người nói rằng sẽ có một tuyển thủ phương Tây chơi 3 trận chung kết các giải quốc tế liên tiếp, họ chắc chắn sẽ bị cười nhạo. Chỉ có một đội từ Hàn Quốc hoặc có thể là Trung Quốc mới có thể làm điều đó. Chẳng thể nào mà Bắc Mỹ hay châu Âu lại có thể làm được, họ chẳng thắng giải đấu nào từ năm 2012. Và Caps làm được điều đó, cậu làm được điều mà mọi người nghĩ là không thể và bước vào giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp.

Khác với Caps, Perkz có một hành trình khác biệt. Một gã ngổ ngáo, áp đảo giải quốc nội, nhưng luôn thất bại khi bước ra biển lớn. Nỗi xấu hổ đó luôn gắn chặt với Perkz, người ta luôn nói anh là một kẻ chỉ giỏi võ mồm. Với tư cách là bộ mặt của G2, Perkz luôn là người gánh chịu toàn bộ những lời lẽ cay độc của cộng đồng. Ở MSI 2016, G2 dừng lại với kết quả 2-8, CKTG năm ấy họ cũng không khá khẩm hơn là bao. Lúc đó, chính Perkz là người đứng giữa tâm bão chỉ trích.

2019 World Finals Paris

Perkz là thủ lĩnh đích thực tại G2

Nhưng điều đó không thể làm chùn chân Perkz. Anh tiếp tục phấn đấu và đạt sự đột phá khi G2 tạo ra bất ngờ nhất của giải đấu khi đánh bại ứng cử viên số 1 cho chức vô địch, RNG. Qua bao thăng trầm, cuối cùng người đội trưởng của G2 cũng chứng minh được anh không chỉ giỏi nói mồm.

Vài tháng sau chiến thắng lịch sử trước RNG, Perkz cho thấy tinh thần một thủ lĩnh đích thực. Anh nhường lại đường giữa cho Caps, quyết định chuyển xuống thi đấu ở vị trí xạ thủ với hy vọng tạo thành một đội tuyển đủ mạnh để vô địch.

Một năm sau, thực tế chứng minh quyết định của Perkz là chính xác. G2 bây giờ rất mạnh, họ đủ sức để vô địch. Có thể năm nay họ chưa làm được, nhưng không có nghĩa là không thể. Samsung Galaxy đã để thua trước SKT vào năm 2016 trước khi trả lại cả vốn lẫn lãi cho SKT trong trận chung kết một năm sau đó.

2019 World Finals Paris

CapsPerkz là hy vọng của châu Âu để mang về chức vô địch trong tương lai

Sự tự tin thái quá của G2 và những nụ cười của họ khi chứng kiến nhà chính nổ trong ván 2 trận chung kết có lẽ sẽ được bàn luận trong suốt đoạn nghỉ của mùa giải, hoặc có thể sang tới năm 2020. Nhưng liệu G2 có quá quan tâm? Sự tự tin liệu có phản tác dụng? Họ có nên ngừng vui vẻ và nghiêm túc hơn?

Không. Nếu tất cả điều đó xảy ra thì đó không phải G2 mọi người biết. Perkz thiếu sự ngạo nghễ trên gương mặt sẽ không phải là Perkz,Caps nếu thiếu đi tiếng cười khi thi đấu cũng sẽ chẳng phải Caps. G2 đã đi một quãng đường rất xa, tất cả là nhờ vào sự vui vẻ khi chơi game của họ và những siêu sao mà họ có.  Nếu họ muốn tiếp tục hành trình của mình trong năm 2020, họ phải giữ vững bản ngã.

Năm nay phương Tây đã không thể giữ chiếc cúp vô địch ở lại, nhưng G2 cho người hâm mộ hy vọng rằng ngày ấy sẽ đến trong tương lai gần. Nếu điều đó diễn ra, nhiều người sẵn sàng cược tiền vào PerkzCaps sẽ là người làm được điều đó.