[CKTG 2019 – Tứ kết] 18h00 ngày 27/10 – SKT T1 vs. SPLYCE: Khó có bất ngờ từ đại diện LEC
Khó cho SPLYCE
Quốc tế | October 27, 2019 | By SILenc3ee

SKT T1

48923559112_c2e1c9f69f_c

Faker đều vào tới chung kết mỗi lần tham dự CKTG

Faker trở lại CKTG sau một năm vắng bóng và chứng minh tham vọng của mình một cách mãnh liệt. Vòng bảng của SKT đã có thể trở nên hoàn hảo nếu họ không sảy chân trước FNC. Mỗi thành viên trong đội hình SKT đều có phong độ cao. Trước những khó khăn, họ luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình và thay nhau tỏa sáng chứ không chỉ trông đợi vào Faker, dù Quỷ Vương Bất Tử vẫn là ngôi sao sáng nhất của đại diện LCK. Qua từng trận đấu, điều người hâm mộ thấy rõ nhất chính là lối chơi chặt chẽ và đầy khoa học của SKT. Không chỉ mạnh về kỹ năng khi đi đường, khả năng di chuyển và kiểm soát bản đồ của SKT cũng vượt trội hơn so với phần lớn các đội. Rõ ràng nhất là trong 2 trận đấu với RNG, SKT tận dụng từng sơ hở nhỏ nhất của Uzi và đồng đội để chiến thắng một cách kịch tính trong cả 2 lượt trận.

48922822388_541fe17297_k

Teddy không chỉ chơi hay những xạ thủ thuần

Để nói về điểm yếu của SKT hiện tại là tương đối khó, trong những tình huống ngặt nghèo nhất, Faker và đồng đội vẫn tìm được đường đến chiến thắng thì thật khó có gì có thể cản trở họ. Có chăng những lựa chọn mở và mang tính sáng tạo có lẽ sẽ gây bất ngờ cho quán quân LCK, như cái cách mà FNC gây bất ngờ với lựa chọn Veigar. Tuy nhiên, SKT cũng là một đội tuyển hoàn toàn có thể đưa ra những lượt chọn sáng tạo. Ở vòng bảng, họ đã sử dụng Tristana đường giữa cho Faker và Kayle cùng Yasuo cho Teddy vậy nên trong một trận Bo5 Faker và đồng đội cũng sẵn sàng sử dụng sự linh hoạt của mình để chống lại đối thủ. Còn một điều chúng ta cần nhớ đó là mỗi khi SKT tham dự CKTG họ đều vào đến chung kết, và có thể lần này cũng vậy nếu họ tiếp tục duy trì phong độ.

SPLYCE

Hạt giống số 3 của LEC đã có một vòng bảng hơn cả mong đợi dù không được đánh giá cao. SPLYCE sở hữu một lối chơi vô cùng khó chịu khi họ kiểm soát giai đoạn đầu trận rất chặt chẽ và hiếm khi mắc sai lầm, minh chứng cho điều đó là trận đấu giữa họ và GAM ở lượt đi. Lối chơi của đại diện LEC còn làm khó hạt giống số 1 LPL, FPX, trong cả 2 lần gặp nhau tại vòng bảng và các chàng trai châu Âu đã có riêng cho mình một chiến thắng. Dù sở hữu một lối chơi chặt chẽ, do các tuyển thủ còn trẻ nên họ vẫn mắc sai lầm khiến chiến thắng vuột khỏi tầm tay.

48866620256_35748b089e_c

Humanoid có phong độ không ổn định

Về từng cá nhân, SPY cho thấy sự ăn ý của họ khi Vizicsacsi chứng minh kinh nghiệm lâu năm của anh là điểm tựa mà các tuyển thủ trẻ của SPY cần. Tuyển thủ này luôn thi đấu một cách độc lập và không cần nhiều tài nguyên, nhưng vẫn đủ hiệu quả để giúp các đồng đội. Lối chơi chặt chẽ giai đoạn đầu của SPY được kiến tạo nên bởi Xerxe, tuyển thủ dù trẻ tuổi nhưng không hề tỏ ra thua kém những người đi rừng hàng đầu. Cùng chung sức với anh để tạo ra các lợi thế đầu trận là Norskeren, tuyển thủ hỗ trợ luôn có những pha đảo đường chính xác giúp thiết lập những lợi thế. SPY còn sở hữu một xạ thủ tài năng là Kobbe khi anh chàng này được những BLV đánh giá rất cao ở khả năng giữ vị trí và bắn trong giao tranh. Phần nào ở vòng bảng Kobbe đã chứng tỏ điều đó, nhưng trước một SKT, Kobbe sẽ còn phải nỗ lực nhiều. Điểm yếu của SPY có lẽ nằm ở vị trí đường giữa khi Humanoid thường gặp vấn đề tâm lý trong những trận đấu quan trọng, hoặc khi thua thiệt tuyển thủ trẻ tuổi này không tạo được ảnh hưởng tới trận đấu. Đây là một điều khá hạn chế của SPY khi đối đầu với SKT, đội tuyển sở hữu đường giữa số 1 hiện tại. SPY có thể sẽ gây khó dễ cho SKT, nhưng để gây bất ngờ trước gã khổng lồ của Hàn Quốc là điều khó với họ.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Các trận đấu tiếp theo của Chung Kết Thế Giới 2019 sẽ được phát sóng trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV. Cùng đón xem và cập nhật thông tin nhanh nhất tại Liên Minh 360 các bạn nhé!