[CKTG 2019] SPLYCE Humanoid: ‘Bảng B là bảng đấu dễ để đạt vị trí thứ 2’
SPLYCE cùng bảng với GAM
Quốc tế | October 9, 2019 | By SILenc3ee

Vòng Play-In của CKTG 2019 đã tìm ra 4 đội tuyển sẽ tiến vào vòng bảng , nơi họ sẽ tranh tài cùng 12 đội tuyển khác để tìm ra nhà vô địch. Splyce, hạt giống số 3 của châu Âu là đội cuối cùng giành chiếc vé cuối cùng sau một Bo5 căng thẳng cùng Unicorn of Love. Những chú rắn vàng rất vất vả mới thắng 3-2 trước UoL.

Sau trận đấu, InvenGlobal có cuộc phỏng vấn với Humanoid, tuyển thủ đường giữa của Splyce. Anh chàng trẻ tuổi này đã chia sẻ về trận đấu, những kỳ vọng của anh ở vòng bảng và tuyển thủ anh muốn đánh bại nhất.

Trước hết phải chúc mừng bạn đã nhỉ, đó thật sự là một chiến thắng khó khăn.

Humanoid: Tôi không nghĩ sẽ phải thi đấu tới ván 5. Nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn xoay sở được và chiến thắng.

Sao bạn lại nghĩ sẽ không mất đến 5 ván để thắng UoL?

Humanoid: Đơn giản vì chúng tôi tốt hơn 10 lần so với Unicorn of Love

48866620256_35748b089e_c

Humanoid không nghĩ sẽ mất đến 5 ván để vượt qua UoL

Bạn đã chuẩn bị như thế nào cho trận đấu này?

Humanoid: Không có gì quá đặc biệt, chúng tôi chuẩn bị như với những đội khác thôi. Khó để biết họ sẽ cấm-chọn thế nào. Nếu họ chọn đội hình dị thì chúng tôi sẽ tùy cơ ứng biến.

Cá nhân bạn tập trung vào điều gì khi bước vào trận đấu?

Humanoid: Tôi chỉ muốn có một ván đấu tốt. Tuy nhiên, hôm nay mọi chuyện không suôn sẻ lắm. Để chuẩn bị cho trận đấu tôi chỉ chơi xếp hạng và đấu tập bình thường thôi.

Vậy bạn thấy sao, trong trận đấu hôm nay bạn đã chơi không tốt lúc nào?

Humanoid: Ván đầu thì tôi vẫn còn bình tĩnh. Tôi nghĩ đã cầm chắc chiến thắng, nhưng khi thua ván thứ 2 cả đội bắt đầu xuất hiện những căng thẳng. Chúng tôi đã thực sự nghĩ rằng mình có thể thua. Trong ván đấu cuối cùng mọi người đã phải lấy lại sự tập trung của mình.

Vậy các bạn làm thế nào để tập trung trở lại?

Humanoid: Chúng tôi chỉ tự nhủ với nhau rằng không có gì phải căng thẳng hết, chỉ là ván cuối thôi. Nó cũng như một trận Bo1 vậy. Thế là mọi người đã lấy lại sự tập trung và giành chiến thắng.

48865473348_e67ec7cc99_c

SPY đã thi đấu thiếu tập trung trước UoL và suýt nhận thất bại

Ở vòng bảng Play-In các bạn chỉ thua đúng một ván, một màn trình diễn khá thuyết phục. Các bạn cảm thấy đã chơi đúng kỳ vọng chưa?

Humanoid: Có, cơ bản là chúng tôi thấy vậy. Tôi đã nghĩ chúng tôi cùng lắm sẽ thua một trận, nhưng kể cả thua chúng tôi vẫn sẽ nhất bảng.

Các bạn sẽ tiến vào vòng bảng, bạn nghĩ sao về cơ hội của đội mình?

Humanoid: Tôi nghĩ bảng B sẽ dễ hơn so với các bảng khác để giành vị trí thứ 2. FPX xem ra là một đội rất mạnh,  họ ở đẳng cấp khác và có vẻ chúng tôi không thể đánh bại họ.

Khu vực châu Âu nhìn chung khá ngang nhau và các đại diện đều có đẳng cấp rất cao. Mấu chốt của điều này là từ đâu vậy?

Humanoid: Thật sự tôi cũng không biết. Rất thú vị, vì châu Âu có hai đội thật sự mạnh, và có cả chúng tôi nữa. Dù chúng tôi không mạnh bằng 2 đội kia. Tôi nghĩ FnaticG2 có thể tiến xa. Chúng tôi có thể sẽ không đi xa như họ, nhưng G2FNC có thể hạ bất cứ đội nào. Điều thú vị ở CKTG đó là sẽ có 5 hay 6 đội mạnh và có thể thắng hết các đội còn lại. Và G2FNC là những đội như thế ở châu Âu. Năm nay G2 quy tụ được một tập thể mạnh. FNC cũng mạnh dù họ mất Caps, nhưng đã tìm được Nemesis thay thế rồi.

48866483993_a2333d7c34_c

Humanoid cho rằng bảng B là dễ thở với SPY

Về các tuyển thủ ở CKTG, ai là người bạn muốn đối mặt nhất.

Humanoid: Chắc chắn là Faker rồi, anh ấy là biểu tượng của trò chơi này mà.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đối mặt anh ấy?

Humanoid: Có thể chúng tôi sẽ thua, nhưng tôi chưa đấu với anh ấy bao giờ nên không biết mọi chuyện sẽ ra sao.

Hôm nay bạn có rất nhiều CĐV cuồng nhiệt đến cổ vũ, tôi có thể mường tượng ra sẽ có nhiều hơn ở vòng đấu kế tiếp. Bạn có lời nào muốn nói với họ không?

Humanoid: Tôi thấy thật tốt khi có người hâm mộ. Chúng tôi không có nhiều người cổ vũ trong suốt mùa giải vừa rồi. Cảm giác bỏ tai nghe và nghe mọi người hô Splyce thật tuyệt. Cảm ơn các bạn vì điều đó.

 

jb-intro-divider-2-600x22-1

Vậy SPY sẽ là đội cuối cùng góp mặt ở bảng B CKTG 2019, cùng bảng với đại diện Việt Nam GAM Esports. Trận đấu giữa 2 đội sẽ thực sự hấp dẫn. Hãy cùng LM360 theo dõi và cập nhật những thông tin về cặp đấu này nhé!