[CKTG 2019] “Ma vương” Zeros: “Nếu có thể đối đầu với Nuguri 1v1 ở đường trên, tôi nghĩ cơ hội của mình là 50-50”
Hai siêu sao của GAM nói gì về vòng bảng sắp tới..
Quốc tế | October 9, 2019 | By Maxii

GAM-02

Nhà vô địch của VCS, GAM Esports đã không thua trong một thời gian dài. Lần để thua gần nhất của họ là từ ngày 28 tháng 7 trước Cerberus Esports, nhưng cũng chỉ duy nhất một ván đấu trong cặp bo3. Đến thời điểm này, họ đã giành chiến thắng liên tiếp trong 16 trận đấu, bao gồm cả hai trận thắng 3-0 trước Lowkey EsportsTeam Flash ở vòng play-off, trở thành kẻ không thể đánh bại ở khu vực Việt Nam.

Sức mạnh lớn nhất của GAM Esports nằm ở phần phía trên bản đồ, đặc biệt là sự kết hợp vô cùng hiệu quả giữa người đi đường trên và người đi rừng. ZerosLevi đều không còn là những cái tên xa lạ trên đấu trường quốc tế nữa. Trước vòng bảng, cả hai sẽ cùng giải đáp một số thắc mắc của chúng ta.

intro-2-800x30

Hãy nói đôi lời để giới thiệu về GAM Esports và phong cách thi đấu của đội cho những người chưa biết đến GAM và các bạn.

Levi: “Chúng tôi là GAM Esports đến từ Việt Nam, đội đã từng thi đấu ở MSI và CKTG 2017. Chúng tôi là một đội tuyển tự tạo ra cách chơi game của riêng mình; HLV của chúng luôn tự hỏi và tưởng tượng ra cách để chơi một trận đấu.

Zeros: “Chúng ta đều biết GAM đã có một màn trình diễn khá ấn tượng ở CKTG 2017 với lối đánh độc đáo và thổi bay tất cả mọi người. Tôi rất thích lối đánh đặc biệt đó và mục tiêu của tôi là có được một giai đoạn đi đường tốt, sau đó cả đội có thể chơi kiểm soát đối thủ và tạo ra lối chơi riêng biệt của mình ở trận đấu đó.

(Dành cho Levi) Tên gọi của bạn có ý nghĩa là gì? Có phải là ‘Levi’ trong Attack on Titan không?

Levi: “Đúng vậy, tên gọi của tôi bắt nguồn từ bộ truyện đó. Trên thực tế, tôi chưa hề đọc bộ truyện đó khi quyết định cái tên này, tôi chỉ đặt vậy thôi, nhưng bây giờ tôi đã đọc xong hết rồi.”

Levi

Rất nhiều người hâm mộ đang mong chờ những màn trình diễn đẹp mắt và hiệu quả của Zeros. Họ so sánh bạn với Nuguri của DAMWON Gaming. Bạn nghĩ sao? Và nếu phải thi đấu với anh, bạn nghĩ thế nào về điều đó?

Zeros: “Theo quan điểm của tôi, khi đến với những giải đấu quốc tế, mỗi người chơi đều có cách riêng của mình để chơi game với tư cách là người có kĩ năng cao. Sợ hãi và thiếu tự tin chỉ khiến cho đối thủ chi phối bạn ngay cả trước khi trận đấu bắt đầu. Vì vậy, tôi sẽ chơi với chỉ một suy nghĩ trong đầu ‘tôi giỏi hơn họ’. Về Nuguri, tôi nghĩ anh ấy là một người chơi rất giỏi. Tôi đã theo dõi LCK và cả stream của anh ấy, tôi đã thực sự ấn tượng. Ở CKTG 2019, nếu có thể đối đầu với anh ấy 1v1 ở đường trên, tôi nghĩ cơ hội của mình là 50-50.”

Champion-GAM-

Ở VCS, GAM đã giành chức vô địch với nửa trên mạnh mẽ của mình (đường trên, rừng và đường giữa). Các bạn so sánh nửa trên của mình như thế nào với các đội tuyển hàng đầu khác?

Levi: “Không chỉ nửa trên đâu, tôi nghĩ đường dưới của chúng tôi cũng đủ để cạnh tranh với những đội tuyển hàng đầu.”

Zeros: “Nếu phải tự mình sinh tồn ở đường trên, sẽ có đôi chút khó khăn đối với tôi, nhưng vì có Levi và Kiaya trong đội hình, tôi sẽ có thể làm tốt.”

GAM 12

Đối thủ sắp tới của các bạn ở bảng B là FunPlus PhoeniX và J Team, nhiều người nói bảng đấu này dễ dàng hơn so với bảng A và C. Đây có thể sẽ là lần đầu tiên các bạn vượt qua được vòng bảng CKTG. Các bạn nghĩ đội có thể đi xa đến đâu? Và sự tự tin của các bạn như thế nào?

Levi: “Tôi nghĩ đội của mình sẽ tiến vào vòng tứ kết, và tôi rất tự tin vào điều đó.”

Zeros: “Theo ý kiến của chúng tôi, bảng B là một bảng đấu khá khó khăn, nhưng chúng tôi có thể tìm ra cách để thi đấu với từng đội hiệu quả nhất. Những gì mà đội cần làm bây giờ là luyện tập nhiều hơn nữa. Nếu không phải gặp DAMWON ở vòng bảng, chúng tôi có thể tiến vào bán kết.”

Levi-01

Còn một vị trí còn lại thuộc về đội từ vòng khởi động. Các bạn muốn gặp đội nào? Và các bạn nghĩ thế nào về kết quả ở vòng bảng?

Levi: “Tốt hơn hết là DWG không nằm ở bảng đấu của chúng tôi. Tôi hy vọng sẽ có được 4 chiến thắng sau khi kết thúc vòng bảng.”

(Dành cho Zeros) Lối chơi của bạn thật sự rất bắt mắt và táo bạo. Bạn có theo dõi hay học hỏi từ người đi đường trên nào không?

Zeros: “Tôi xem rất nhiều những người đi đường trên của LCK, đặc biệt là KhanNuguri. Tôi đã học được rất nhiều về kĩ năng cá nhân và cách chơi của họ. Tôi nghĩ rằng họ chắc chắn đang là những người chơi đường trên giỏi nhất.”

GAM 07

G2 thường để hở ra những điểm yếu của mình trong giai đoạn vòng bảng CKTG. Perkz đã nói đùa rằng họ đã may mắn khi không phải gặp đội tuyển nào đến từ Việt Nam. Trong kì MSI vừa qua, Phong Vũ Buffalo đã đánh bại G2 hai lần. Bạn nghĩ gì về lối chơi của G2, và nếu phải đối đầu với họ, các bạn có tự tin không?

Levi: “Tôi đã từng đối đầu với G2 hai lần trong màu áo của GAM. Kết quả là 1-1 và Perkz lúc đó vẫn chơi ở đường giữa. Nếu chúng tôi được đối đầu với họ, có nghĩa là cả hai đội đều vượt qua được vòng bảng. Điều đó thật tuyệt vời và tôi hy vọng nó sẽ xảy ra. Và tất nhiên, tôi vẫn rất tự tin.”

Các bạn còn muốn nói gì không? Một lời gửi cho những người hâm mộ các bạn trên khắp thế giới?

Levi: “Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã cổ vũ cho tôi, tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn trong năm 2018 nhưng tôi đã học được rất nhiều điều để có được thành công bây giờ. Cảm ơn tất cả mọi người vì đã cổ vũ cho tôi và GAM Esports.”

GAM

Theo Invenglobal

ending-600x50

Mọi trận đấu của GAM Esports tại CKTG 2019 sẽ được trực tiếp trên kênh Youtube của VETV và các thông tin liên quan tới CKTG 2019 sẽ được cập nhật liên tục trên Liên Minh 360!

lêu lêu :p
Tags:  , , ,