[CKTG 2019] IG TheShy: “Bố mẹ bảo tôi là hãy dùng lương vào việc có ích”
Đã đánh hay lại còn có nhân cách tốt nữa
Quốc tế | October 25, 2019 | By Maxii

48930645786_fedad83957_k

Các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp ở Trung Quốc cũng giống như những người nổi tiếng. Họ kiếm được rất nhiều hợp đồng từ những buổi livestream, ngoài ra còn cả hợp đồng từ những công ty thời trang và công nghệ khác, điều này đem đến cho họ một nguồn thu nhập rất lớn khác ngoài việc kiếm tiền bằng cách thi đấu trong các giải đấu.

48931183152_c13d344ebc_k

Dù còn một vài người khác ở Trung Quốc nổi tiếng hơn TheShy. Nhưng người đi đường trên Hàn Quốc đang là tuyển thủ có độ nhận diện lớn nhất trong khu vực, và được xếp vào hàng những tuyển thủ có kĩ năng cá nhân tốt nhất từ trước đến nay.Tuy nhiên, gần đây, TheShy đã thể hiện ra một bộ mặt khác của con người mình, rằng dù anh ấy đang tận hưởng cuộc sống giàu có, nhưng anh ấy cũng không bao giờ đánh mất bản chất của mình.

iG

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức Fomos của Hàn Quốc, TheShy đã đề cập một chút về cuộc sống gần đây của anh ấy. TheShy tiết lộ rằng cho đến thời điểm hiện tại, anh ấy đã quyên góp số tiền 100 triệu won tiền lương của mình (tương đương với khoảng gần 100.000$), trong khi anh ấy không hề công khai mình đã từ thiện cho ai, và bao nhiêu tiền, đây là những hành động vô cùng đáng quý.

TheShy trong màn phỏng vấn của Fomos

Số tiền “khủng lồ” TheShy kiếm được không phải tự nhiên mà có. Anh ấy vốn đã là một cái tên nổi tiếng trong làng LMHT, ngay cả trước khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp. TheShy được tuyển chọn như một thần đồng khi chỉ mới 14 tuổi bởi World Elite, và anh đã stream cho họ trong khoảng hơn 1 năm trước khi theo đuổi sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, dù lúc đó tuyển thủ người Hàn chưa đủ tuổi để thi đấu ở các giải đấu chính thức.

IG-THeshy

TheShy gia nhập Invictus Gaming năm 2017 ngay khi vừa đủ tuổi thi đấu ở LPL, và kể từ đó đến nay, anh đã giành được 3 danh hiệu trong nước và rất nhiều giải thưởng khác. Anh đã kiếm được hàng triệu đô la khi thi đấu ở Trung Quốc, sau khi mang về được chức vô địch Chung Kết Thế Giới 2018 trong trận chung kết áp đảo trước Fnatic. IG đã kiếm được gần 2,5 triệu đô la từ chức vô địch đó, và TheShy cũng nhận được số tiền tương xứng với những nỗ lực cống hiến của mình.

48931183352_4a9290536e_k

Mặc dù vậy, 100.000$ không phải là con số nhỏ đối với bất kì ai, và nó sẽ giúp cho một tổ chức từ thiện thực hiện được sứ mệnh lớn lao của họ. Giúp đỡ cộng đồng luôn là một hành động tuyệt vời, dù bằng cách nào, góp sức lực và thời gian của mình hoặc nhiều hơn là bằng vật chất. Và khi bây giờ TheShy không có thời gian, nhưng cha mẹ của anh ấy đã giáo dục con mình rất tốt để đóng góp lại cho xã hội.

Invictus Gaming vẫn đang tiếp tục hành trình của mình ở CKTG 2019, trận đấu tiếp theo của họ sẽ là trận tứ kết quan trọng với đội tuyển Hàn Quốc Griffin ngày 26/10 tới. Những nhà đương kim vô địch đã kết thúc giai đoạn vòng bảng của mình với tỉ số là 4-2, và vẫn đang trên đường trở thành đội tuyển thứ hai trong lịch sử có thể giành chức vô địch trong hai năm liên tiếp.

Theo Dexerto.com

ending-600x50

Các trận đấu tiếp theo của Chung Kết Thế Giới 2019 sẽ được phát sóng trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV. Cùng đón xem và cập nhật thông tin nhanh nhất tại Liên Minh 360 các bạn nhé!

lêu lêu :p
Tags:  , ,

Các bài liên quan