[CK KVĐC 2018 – VCS/LCL/TCL] Thể hiện sức mạnh vượt trội, TCL lên ngôi vô địch Khu Vực Đại Chiến 2018!
Một chiến thắng không thể xứng đáng hơn cho đại diện tới từ Thổ Nhĩ Kỹ...
Quốc tế | July 7, 2018 | By DLS.Windyboy

Trận 1: RB (TCL) > TJ(LCL)

Cấm – chọn

Ban Pick

Mặc cho màn thể hiện ấn tượng ngày hôm qua của Royal Bandits với hai con bài: Zoe đường giữa và Pyke hỗ trợ, TJ gây bất ngờ khi chủ động “thả” cho RB tiếp tục sử dụng hai lựa chọn này. Freeze dù không hề bị cấm đi Draven nhưng có một lựa chọn hyper-carry khác là Kai’sa đường dưới. Ở phía bên kia, TJ quyết định sử dụng đội hình không xạ thủ khi thay thế bằng LuLu đường dưới. Rừng và đường trên của TJ có khả năng can thiệp toàn bản đồ mạnh là Gankplank và Nocturne, trong khi đó đường giữa là lựa chọn đã rất hiệu quả ngày hôm qua: Swain.

Diễn biến ván đấu

Baron

Thế trận một chiều nhanh chóng được thiết lập bởi RB khi sớm có cho mình chiến công đầu và liên tục là mạng hạ gục ở các đường. Lựa chọn thả ra Zoe của TJ tỏ ra vô cùng sai lầm khi đường giữa của RB đã có trận đấu xuất sắc và làm bất cứ đối thủ nào “bốc hơi” chỉ sau một bộ chiêu thức của mình. Những kháng cự yếu ớt của TJ dường như là không đủ, mặc dù một số tình huống RB cũng thi đấu quá chủ động và để mất những mạng hạ gục đáng tiếc, vẫn là thế áp đặt được đội tuyển thi hành. Kết cục của ván đấu dường như được ấn định từ phút 24 khi RB có cho mình Bùa lợi Baron từ rất sớm.

ENd

Với lợi thế lớn, RB nhanh chóng đẩy vào lấy đi hai khu vực: đường trên và đường dưới của TJ trước khi quét sạch đội hình này và có cho mình chiến thắng mở màn!

VODS và Highlights

Trận 2: YC (TCL) < GMB (LCL)

Cấm – chọn

Ban Pick

Ngoại trừ lựa chọn Hermedinger đường giữa, các vị trí của GMB đều khá cơ bản với đặc điểm là khả năng gây sát thương mạnh mẽ. Trong khi đó, YC sử dụng hỗ trợ với khả năng tạo đột biến cao, xạ thủ sử dụng trừng phạt trong khi vị trí đi rừng truyền thống và đường giữa cũng mang tính hỗ trợ, đội hình sẽ trông đợi nhiều vào Kai’sa trong tay Madness.

Diễn biến ván đấu

Baron

Những phút đầu tiên của ván đấu diễn ra chậm rãi khi không có bất kỳ giao tranh nào nổ ra ở các đường cho tới khi Edward trong tình huống di chuyển ra đường giữa đã bị bắt và phải bỏ lại chiến công đầu. Giai đoạn giữa ván đấu, với Hermedinger GMB phòng thủ trụ rất tốt khi không mất đi bất kỳ trụ nào mà còn hơn về trụ, mặc dù vậy YC mới là đội tuyển có nhiều mạng hạ gục hơn. Quan trọng hơn, Kai’sa đã có những điểm hạ gục cho mình, trở thành nguồn sát thương chính và giúp YC liên tục chiến thắng trong những pha giao tranh tiếp theo. GMB chống trả mạnh mẽ cho tới khi tình huống di chuyển lỗi ở khu vực đường dưới trong thế ép làm GMB mất đi 4 thành viên, thế trận lúc này dường như đã nghiêng hẳn về YC.

End

Bước ngoặt của trận đấu nằm ở phút 33 khi YC trong một pha thi đấu thiếu cẩn thận lần lượt bị GMB tràn lên quét sạch đội hình, Dịch chuyển muộn màng của người chơi đường trên Elwind  cũng không thể cứu vãn lại ván đấu. Chiến thắng dành cho GMB!

VODS và Highlights ván đấu

Trận 3: SUP (TCL) > ROX (LCL)

Cấm – chọn

Ban Pick

SUP trong ngày trở lại sàn đấu có ngay con bài đi rừng mạnh mẽ Taliyah cùng xạ thủ Kai’sa, một đội hình tương đối mỏng manh nhưng sát thương lớn. Ở phía bên kia, đội hình RoX có chiều hướng tập trung sát thương vào xạ thủ khi cả đi rừng và đường trên đều là những vị tướng mang thiên hướng chống chịu, giao tranh về cuối trận.

Diễn biến ván đấu

Baron

Sự chênh lệch về trình độ giúp SUP tự tin cướp rừng ngay từ cấp độ đầu và mang về lợi thế lớn với 2 mạng hạ gục cho đường dưới và đường giữa. Zanzarah đã có ngày khốn khổ trong khu rừng khi gần như không thể farm trong chính khu rừng của mình, chậm chân trong những tình huống can thiệp và không thực sự tạo được ảnh hưởng. May mắn rằng, chất tướng của DrMunDo đường trên giúp RoX vẫn có thể gắng gượng trong giai đoạn đầu của trận đấu. Không chỉ vậy, những tình huống di chuyển quá hổ báo của SUP còn nhiều lần đặt họ vào thế khó, đã có lúc RoX thậm chí còn vươn lên về mạng hạ gục. Thế trận dường như chỉ ấn định sau pha giao tranh thắng lợi ở khu vực Bùa Đỏ, bỏ lại 3 thành viên mà không thu về bất kỳ lợi ích nào, lúc này RoX đã thực sự lâm vào thế nguy.

End

Hiện thực hoá những lợi thế, SUP lấy đi hai đường của RoX cũng như thêm 7 mạng hạ gục mà không phải bỏ lại bất cứ thành viên nào và kết thúc ván đấu ở phút 26, bước vào trận đấu quyết định với GMB.

VODS và Highlights

 

Trận 4: SUP (TCL) > GMB (LCL)

Cấm – chọn

Ban Pick

SUP gây bất ngờ với lựa chọn Aatrox đường giữa sử dụng trừng phạt. Bên cạnh đó, cả hai đường còn lại của đội tuyển này đều rất mạnh mẽ trong khả năng tạo đột biến với các lựa chọn Rumble và cặp đôi Lucian – Blitzcrank. Ở phía bên kia, Gambits sử dụng lựa chọn đường giữa cũng tương đối bất ngờ là Karthus, Poppy đường trên và Trundle đi rừng. Hỗ trợ của Gambits là lựa chọn đa dụng đang rất được ưa chuộng thời gian gần đây là Fiddlestick.

Diễn biến ván đấu

Baron

Điều bất ngờ là Aatrox mới là vị tướng được cử ra đường giữa để đối đầu với Karthus trong tay Kira. Với sự hỗ trợ sớm, GBM đã sớm có mạng Chiến công đầu của Kira ngay từ phút thứ 4. SUP là đội chủ động xâm lăng rừng của Gambits, nhưng cũng có nhiều trường hợp Gambits đã có sự tính toán và “bẫy” thành công các thành viên đối phương. Giao tranh liên tục xảy ra với việc các đường liên tục di chuyển, hỗ trợ nhưng thế trận vẫn giằng co giữa cả hai bên. Bước ngoặt nằm ở phút 20 khi SUP có pha giao tranh thắng lợi, lấy đi 2 thành viên của Gambits và quan trọng hơn là toàn bộ dàn trụ ngoài đường giữa.

End

Càng về cuối trận, sự vượt trội về sức mạnh của đội hình SUP càng được thể hiện rõ khi Gambits dần bị bóp nghẹt bởi sức ép cực lớn tới từ người chơi đường giữa và hỗ trợ của SUP. Quét sạch ở phút 30, SUP chính thức đánh bại Gambits và kết thúc với tỉ số chung cuộc 3-1, đưa khu vực TCL lên ngôi vô địch Đại chiến Khu Vực 2018!

36865295_1053203144833612_7440828139338465280_o

VODS và Highlights

Tích cực tiếp thu, chưa giỏi nhưng sẽ cố gắng.