[CK KVĐC 2018 – Bắc Mỹ/Châu Âu] 2h30, Ngày 8/7: Cơ hội nào cho Bắc Mỹ?
Năm nay chức vô địch lại về tay Châu Âu chứ không phải Bắc Mỹ rồi...
Quốc tế | July 7, 2018 | By Cá The Feed

primer-teams-na_eu

Sau hai ngày thi đấu, cuối cùng giải Khu Vực Đại Chiến 2018 giữa Bắc Mỹ và Châu Âu sẽ chấm dứt vào rạng sáng mai với trận chung kết giữa hai khu vực. Trái với năm ngoái, sau vòng bảng, Châu Âu lại là khu vực có nhiều chiến thắng hơn tuy nhiên tỷ lệ cũng khá sát nút khi Bắc Mỹ chỉ thua Châu Âu đúng một trận thắng.

Do là khu vực có nhiều trận thắng hơn trong vòng bảng, Châu Âu sẽ được quyền chọn đội tuyển đánh Chung Kết sau khi Bắc Mỹ đưa ra thứ tự đội tuyển thi đấu của mình. Vậy liệu Bắc Mỹ hay Châu Âu sẽ giành Chiến thắng tại Khu Vực Đại Chiến lần này?

Bắc Mỹ: Tưởng hay nhưng lại chẳng hay như đã tưởng…

Cả 100 lẫn FOX vẫn mắc rất nhiều sai lầm

Tình thế của Bắc Mỹ tại Khu Vực Đại Chiến 2018 trái ngược hoàn toàn so với năm 2017. Vào năm 2017, ba đại diện của Bắc Mỹ đã hoàn toàn đè bẹp Châu Âu với thành tích gần như bất bại của TSM và màn thi đấu vô cùng tuyệt vời của P1 trong khi Châu Âu chỉ có UOL là vớt vát được danh dự. Sang đến năm nay, Bắc Mỹ lại rơi vào tình trạng của Châu Âu năm nào. TL là đội có phong độ ổn nhất khi đánh bại FNC và SPY trong khi để thua trước G2. Về phần 100 cùng FOX, họ đều thất bại trước hai đội mạnh và chỉ đánh bại được đội yếu nhất là SPY. Phong độ của họ đã tụt xuống mức đáng báo động.

29376062478_2dde1bf59e_z

Levi vẫn thi đấu tốt nhưng một cây thì khó mà lên non…

Phía FOX, do lối đánh như xếp hạng đơn, họ dễ dàng bị đối thủ bắt bài và bóp nghẹt. Về phần 100, chưa cần đối thủ ra tay, tự các thành viên đã mắc vô số sai lầm để rồi tự tay thất bại. Có thể nói, Levi chính là thành viên có phong độ tốt nhất của 100 Thieves tại giải Khu Vực Đại Chiến 2018. Bốn thành viên còn lại đều rớt phong độ một cách thảm thương từ Cody Sun, Ryu cho tới Aphromoo. Tình trạng như ngày đầu tiên vẫn tiếp diễn và có lẽ sáng mai nó vẫn sẽ như vậy…

TL cũng không ngoại lệ

TL, đội có phong độ ổn nhất cũng không ngoại lệ. Trong trận đấu trước G2, họ đã thể hiện sự yếu kém rõ ràng về mặt macro cùng với rất nhiều sai lầm cá nhân như lỗi vị trí, giao tranh mà không có đủ tầm nhìn,…Chính vì vậy, để giành danh hiệu vô địch là một việc vô cùng khó khăn đối với Bắc Mỹ. Kể cả khi TL có thể giành chiến thắng trong một ván, tỷ lệ hai đội tuyển còn lại có thể đánh bại đối thủ là rất thấp. Vì Châu Âu chỉ cần cho SPY ra “hiến mạng” cho TL thì khả năng cao là họ có thể giành chiến thắng 3-1 rồi.

Châu Âu: Khẳng định vị thế

Tuy rằng FNC thất bại trước TL nhưng họ cũng đã “bán hành” cho FOX100

Nói Châu Âu thi đấu vô cùng xuất sắc trong giai đoạn vòng bảng là hơi quá vì vẫn còn SPY, hiện thân của máy kiếm điểm. Tuy nhiên hai đội tuyển còn lại là G2 Esports và Fnatic đều đã gánh hết sức mình. Trong khi G2 “bán hành” cho cả ba đội tuyển Bắc Mỹ một cách vô cùng áp đảo. FNC cũng đã làm tròn vai của mình khi hạ gục được hai trong số ba đại diện một cách thuyết phục không kém. Chỉ cần có G2 và FNC, Châu Âu đã hoàn toàn có thể giành chiến thắng tại Khu Vực Đại Chiến Lần này.

G2

Hiện giờ G2 đang có phong độ vô cùng áp đảo

Đầu tiên, họ chỉ cần cho SPY đánh với TL, sau đó G2 và FNC sẽ lần lượt ra trận rồi đem về hai chiến thắng. Trong ván thứ tư, bất kể đội tuyển nào ra sân thì G2 cũng có thể “cân” hết. Đây là một điều hoàn toàn có thể xảy ra do Châu Âu đã có lợi thế trong việc chọn đội tuyển ra sân khi được chọn sau trong ba ván đấu đầu tiên. Đầu mùa giải, ai cũng tưởng Châu Âu đã hết thời khi mất đi hàng loạt nhân tài. Nhưng họ đã chứng minh rằng vị thế của mình vẫn còn đó, họ vẫn là khu vực mạnh hơn Bắc Mỹ.

divider

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(