[Chung kết VCS Mùa Xuân 2018] Zer0s vs Stark: “Ma Vương” tử chiến “Đại Đế”
Đây chắc chắn là kèo đấu cân não của trận chung kết....
VCS | April 4, 2018 | By h3lpm3

GIGABYTE Marines vs EVOS, trận chung kết của VCS Mùa Xuân 2018. Cuộc đối đấu lịch sử giữa quá khứ và hiện tại. Ở đó, một cái tên đã khắc sâu trong tâm trí người hâm mộ khi vực dậy cả một nền LMHT trong năm 2017, còn cái tên còn lại đang thách thức tất cả để có cơ hội lên ngôi ngay lần đầu tham dự VCS.

vs

Không chỉ là cuộc chiến giữa hai đội tuyển, màn so tài giữa các tuyển thủ cùng vị trí cũng là những điều không thể thiếu của một trận chung kết hấp dẫn. Cùng Liên Minh 360 xem qua những điểm đáng chú ý trong kèo đối đầu giữa Zer0sStark, hai trong số những tuyển thủ đường trên thi đấu đẹp mắt nhất của VCS Mùa Xuân 2018.

zeros
33 ván(thắng 26 thua 7) Số trận 29 ván ( thắng 16 thua 13 )
61.62% Đóng góp điểm hạ gục 59.04%
3.50 (95/84/199) KDA 3.59 (83/79/201)
522 Sát thương / phút 503
Đứng thứ 3/8 Xếp hạng MVP cùng vị trí Đứng thứ 1/8
gnarcamille 60x60 ornn icon0310-cho'gath-2 Tướng hay
sử dụng
gnarcamille 60x60 ornn iconsion
0310-cho'gath-2 Tướng có % thắng
cao nhất 
ornn icon

Qua những số liệu thống kê của VCS Mùa Xuân 2018 cho tới thời điểm này, các chỉ số tới từ Zer0sStark gần như không có quá nhiều sự chênh lệch. Thậm chí lượng tướng và các tướng hai anh chàng này thường xuyên đem ra sử dụng đều là các quân bài hợp Meta và có rất nhiều đột biến trong giao tranh. Điểm khác biệt lớn nhất giữa StarkZer0s có lẽ nằm ở sự phối hợp với các đồng đội. Trong khi Zer0s đang có mùa giải đầu tiên tham dự VCS Mùa Xuân trong màu áo GAM nên đôi khi chưa có nhiều sự hiểu ý với các đồng đội thì, Stark đã có khoảng thời gian rất dài tập luyện cùng với EVS trước khi bước vào mùa giải mới. Điều đó dẫn tới sự gắn kết giữa đường trên và các đường còn lại của EVS có phần nhỉnh hơn GAM.

G87A0079

Vậy nhưng, Zer0s lại đang trải qua liên tiếp những ván đấu Playoff để có bước đà tốt trước trận chung kết diễn ra. Với Stark, EVS được quyền góp mặt trong trận chung kết dẫn tới một khoảng thời gian rất dài anh chàng này cùng EVS chưa được thi đấu chính thức. Điều đó mặc dù có lẽ tác động khá nhỏ vào kết quả cặp đấu đường trên nhưng sẽ không thể bỏ qua nếu nhìn vào cái cách UTM đã choáng ngợp ra sao khi GAM đã lột xác đi rất nhiều. Bù lại, Stark có rất nhiều thời gian để nghiên cứu về đối thủ, và từ đó có thể đưa ra các phương án khắc chế, đặc biệt vào những quân bài mà Zer0s đang thể hiện tốt là Sion, Ornn hay Camille.

Untitled

Khi đi vào những điểm yếu chết người mà Zer0sStark có thể tự khai thác lấy của đối phương, có lẽ chỉ nhận ra việc họ rất ưa thích sử dụng các vị tướng “Carry Top Lane” mạnh mẽ. Điều đó dẫn tới việc cấm & chọn của hai đội sẽ cần để ý rất nhiều, bởi lẽ một “Carry Top Lane” được chọn trước có thể sẽ dẫn đến việc đối phương tìm cách khắc chế hoàn toàn vị tướng đó và biến điểm mạnh của đối phương trở thành điểm yếu dễ bị khai thác.

stark

Zer0sStark đều là những đường trên có thiên hướng thi đấu tấn công đẹp mắt và họ đều đã và đang gắn bó với GAM, bằng cách này hay cách khác. Sự hiện diện của Zer0s khiến người hâm mộ GAM hồi tưởng lại khoảng thời gian họ bay cao cùng Stark vào mùa xuân năm ngoái. Còn đối với EVS, họ có cơ hội lịch sử trở thành tân binh đầu tiên của giải đấu vô địch ngay mùa giải đầu tiên lên thi đấu tại VCS, và lịch sử đó có thể gọi tên Stark là người hùng, còn Zer0s là bại tướng. Mọi thứ vẫn còn đang phía trước vào ngày 7/4/2018, khi trận chung kết VCS Mùa Xuân 2018 diễn ra.

valentine-divider

Ở trên là những phân tích về kèo đấu trong khu vực đường trên ở trận chung kết VCS Mùa Xuân 2018 dựa trên thông số có được. Còn bạn, bạn nghĩ sao về kèo đấu này, hãy để lại bình luận ở dưới nhé.

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!