[Chung kết VCS Mùa Hè 2020] FL 3-2 GAM: Thi đấu gắn kết, Team Flash tiếp tục thống trị giải đấu VCS
Quá hấp dẫn, quá căng thẳng cho 1 trận chung kết
VCS | September 5, 2020 | By HQ

VÁN 1

VÁN 2

VÁN 3

VÁN 4

VÁN 5

HIGHLIGHT HIGHLIGHT HIGHLIGHT   HIGHLIGHT HIGHLIGHT
VOD VOD  VOD  VOD VOD

Ván 1

Trong ván đấu đầu tiên, Team Flash quyết định đặt niềm tin vào Lillia của EGO cùng dàn chắn Sett – Ornn. Phía bên kia, GAM Esports vẫn có một đội hình rất cơ bản với những con bài thuận tay như Jayce, Renekton, Ashe, …

1

Team Flash đã có khởi đầu như mơ với chiến công đầu sớm nhưng điều này khiến cho Ego bắt đầu vòng rừng chậm hơn hẳn so với Levi. Dù thua rất nhiều về lượng quái rừng nhưng với 4 mạng sớm, EGO cũng có lượng sức mạnh khá đáng nể và giúp anh chàng này có được tiếng nói trong giai đoạn đầu trận. Đến phút 15, Team Flash đã đạt được điều kiện thắng của mình là nuôi Slayder cực xanh với trụ đầu cùng 3 điểm hạ gục.  Khi đã phá được trụ để kết thúc giai đoạn đi đường, Team Flash bắt đầu triển khai đội hình của mình với khả năng bắt lẻ siêu mạnh và bộ đôi đường dưới của GAM liên tục bị khai thác. Phút 23, hai bên hỗn chiến ở bùa lợi Rồng thứ 4 và Team Flash đã có một pha giao tranh mãn nhãn với bùa Rồng, 0 đổi 5 và sau đó là Baron.

11

Với khoảng cách lớn về trang bị cùng sự chuẩn chỉ trong các pha giao tranh, Team Flash dễ dàng kết thúc ván 1 sau 27 phút khi mà GAM không dám giao tranh trực diện.

Ván 2

Hai bên gần như vẫn giữ khung đội hình ở ván 2 khi GAM vẫn có nhiều sát thương ở cả 4 vị trí còn FL thì tập trung chính vào EGOSlayder.

2

Team Flash với một đội hình đồng đều cả ở sát thương lẫn chống chịu rất dễ dàng triển khai chiến thuật của mình. Tuy nhiên, đội hình full sát thương của GAM cũng rất khó lường, đặc biệt là Jax có nhiều điểm hạ gục khiến cho hai bên giao tranh giằng co trong suốt 30 phút thi đấu. Phút 33, Flash ép giao tranh ở hang Baron nhưng lại không kiếm soát hết vị trí của các thành viên GAM. Dia1 có pha chặn đường và choáng quá đẹp khiến Slayder không kịp trở tay và Team Flash hoàn toàn thất bại trong kế hoạch của mình. Tỉ số của trận đấu được cân bằng 1-1.

22

Ván 3

Ở ván đấu bản lề, Flash đã tung ra con bài Hecarim trong tay EGO.

33

Phút 23, Flash hạ gục được cả Yoshino lẫn Dia1 và ngay lập tức cả 5 người tràn ra ăn Baron. Dù FL ăn thành công Baron nhưng với sự xuất sắc của SlayLevi thì GAM câu kéo đủ thời gian để Kiaya lẫn Dia1 hồi sinh và lấy đi toàn bộ bùa lợi của FL. Mặc dù thất bại ở hang Baron nhưng Flash đã lấy lại tất cả ở hang rồng với pha cướp Rồng đẹp mắt của EGO cùng 3 mạng cho Kati.

3

Phút 29, Flash dễ dàng có được Baron thứ 2 với khả năng kiểm soát bản đồ cực tốt. Dù sau đó, GAM đã giao tranh rất nỗ lực nhưng trong thế 3v5 thì FL vẫn hoàn toàn huỷ diệt GAM và tiếp tục vươn lên dẫn trước trong trận chung kết này.

Ván 4

Được hở ra Nidalee, EGO ngay lập tức lựa chọn đầu tiên cho mình. Bên kia, Levi ở ván đấu quyết định đã đem ra hoàng tử bong bóng Zac.

4

Với Zac, Levi phối hợp rất tốt với Dia1 và sớm hạ gục được Kati ngay ở cấp độ 2. Tuy nhiên, EGO với chất tướng Nidalee hoàn toàn làm chủ khu rừng và kiểm soát toàn bộ mục tiêu lớn cho Team Flash. Rừng yếu hơn, đường giữa cũng thua, đường dưới bị mất trụ đầu, GAM Esports hoàn toàn co cụm chịu trận và hướng trận đấu về giai đoạn sau. Phút 21, Team Flash bắt được Dia1 và ép GAM ra Baron giao tranh. Tuy nhiên, 4 người còn lại của GAM thi đấu quá tốt và lấy được Baron về cho đội của mình.

44

Với bùa lợi Baron này, thế trận đã hoàn toàn thuộc về GAM và họ không cho FL một cơ hội nào để lật kèo cả. Sau khi có Baron thứ 2, GAM kết thúc ván đấu thứ 4 và cân bằng tỉ số 2-2.

Ván 5

Ở ván đấu quyết định, lựa chọn của LeviFiddlesticks còn chủ lực Slayder của Team Flash lựa chọn “tướng 200 năm” Aphelios.

5

Team Flash là đội mở điểm trước trong ván đấu quyết định này. Levi di chuyển bị bắt bài và khiến cho Dia1 cùng Kiaya phải nằm xuống khi Team Flash có đông người hơn. Tuy nhiên, sau một pha núp bụi hơi lộ, FL đã bị GAM bắt bài và gỡ lại rất nhiều điểm hạ gục. Hai bên lúc này giao tranh rất ngang cơ nhưng về mặt mục tiêu, Team Flash có sớm bùa lợi Rồng Gió.

55

Phút 26, Flash dễ dàng có được bùa lợi Baron khi GAM không thể nào can thiệp được. Sau đó là bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi cường hoá tối đa sức mạnh. Với hai bùa lợi mạnh nhất bản đồ, Team Flash tiến thắng xuống đường dưới và kết thúc luôn trận đấu. Với thắng lợi vô cùng thuyết phục ở ván đấu thứ 5, Team FlashNHÀ VÔ ĐỊCH CỦA VCS MÙA HÈ 2020.

555

jb-intro-divider-2-600x22-1

 

:)

Các bài liên quan