[Chung kết VCS Mùa Hè 2018] Pake vs Naul: Ông trùm Solokill đụng độ kẻ thách thức mang phong thái lãng tử!
Kèo đấu cân tài cân sức của trận chung kết....
VCS | September 12, 2018 | By Nicky

Trước khi VCS Mùa Hè 2018 chính thức khởi tranh, ít ai ngờ đến 1 kịch bản rằng ADNPVB sẽ lọt vào trận đấu cuối cùng sau khi bỏ lại sau họ là những cái tên nổi đình nổi đám như EVS, GAM hay FFQ. Ấy vậy mà chuyện cổ tích đã đến với cả 2 và giờ đây khi hướng tới trận đấu cuối cùng tại SVĐ Quân Khu 7 vào ngày 22/9, chỉ có 1 đội sẽ nở nụ cười cuối cùng.

mid lane

Đó có thể là PVB với Naul luôn được biết đến với khả năng solo tay đôi vô cùng ấn tượng, hay một chàng trai với vẻ bề ngoài đậm chất lãng tử nhưng khôn khéo trong các ván đấu tại VCS. Người cười thì ắt sẽ phải có kẻ khóc. Để nhìn nhận kèo đấu này công bằng hơn, hãy cùng chúng tôi đến với các thông số cũng như thành tích mà 2 chàng trai đường giữa này đã thể hiện suốt từ đầu mùa giải tới giờ.

nAUL (3) Pake
34 ván (thắng 26 thua 8) Số ván 33 ván ( Thắng 20 Thua 13 )
57.9 % Đóng góp điểm hạ gục 55.6 %
5.59 (127/64/231) KDA 3.93 (142/82/180)
8.97 Chỉ số lính / phút 9.01
Đứng thứ 4/8 Xếp hạng MVP cùng vị trí Đứng thứ 3/8
VelKoz_Square_0Karma_Square_0ZoeSquare Tướng hay
sử dụng
IreliaSquareRyze_Square_0orianna
jessica-oyhenart-zoe-portrait-nohand  (100%) Tướng có % thắng
cao nhất 
IreliaSquare (60%)

Nếu chỉ nhìn vào các điểm số MVP, cả NaulPake có vẻ không phải những người ưa thích sưu tầm những chỉ số đẹp trong tất cả các ván đấu. Một phần bởi ở mỗi đội đều có 1 ngôi sao riêng có khả năng gồng gánh đồng đội tốt hơn. Đó là MVP vòng bảng Zeros quá áp đảo ở đường trên và tất nhiên không thể bỏ qua “xạ thủ quốc dânEasylove của ADN. Dẫu vậy, mọi chỉ số khác đã nói lên sự đóng góp của PakeNaul không dừng lại ở số điểm MVP.

Naul

NaulPake không mang trong mình lối đánh thủ hòa đường giữa, điều có lẽ chỉ xuất hiện ở VCS khi các tuyển thủ sẵn sàng lao vào ăn thua với nhau ngay từ những cấp độ đầu với sự tự tin cao độ. Cả hai đều sở hữu cho mình những quân bài cực mạnh nếu đối thủ bỏ qua. Với Naul là một Zoe có 100% tỉ lệ chiến thắng ở bất kỳ ván đấu nào anh chàng này sử dụng. Nói kĩ một chút về vị tướng này, không nhiều người chơi ở Việt Nam có thể thành thạo cô gái tóc cam này hơn Naul, người luôn tạo ra lượng sát thương không thể tính toán vào đối phương từ giai đoạn giữa và cuối ván đấu. Với tỉ lệ chiến thắng tuyệt đối như vậy, KDA của riêng các ván đấu Naul cầm Zoe lên tới 9.25, gần gấp đôi KDA tổng của anh chàng này.

Ván đấu gần nhất chứng kiến sự áp đặt hoàn hảo của PVB và Naul lên thế trận trước ADN

Với Pake, sự nguy hiểm của Irelia ra sao thì có lẽ chúng ta cần hỏi lại 2 bại tướng của ADNFFQEVS. Cứ hở ra là sẽ được lựa chọn, sự tin tưởng của HLV Sergh vào Irelia dành cho Pake là gần như 100%. Không có nhiều ván đấu Pake chơi vị tướng này dưới cơ các đối thủ. Cú Pentakill đầu tiên của mùa giải cũng tới từ Irelia trong tay Pake, khi anh chàng lựa chọn thời điểm ra vào quá chuẩn mực trong tình huống giao tranh tổng với EVS. Pake còn 1 loạt tướng tủ khác dù ít sử dụng hơn nhưng sẽ vô cùng đáng sợ nếu có một chút lợi thế như Orianna hay Ryze. Giai đoạn cấm chọn gần như sẽ quyết định số phận của ván đấu nếu Pake hay Naul được chọn các vị tướng thuận tay nhất.

Pake2

Pake sẽ có một chút lợi thế về mặt tâm lý và việc quen tay hơn với phiên bản mới, ít nhất là trên đấu trường chuyên nghiệp. Vậy nhưng đây cũng có thể là điểm yếu của anh chàng này khi Naul đã hiểu được cách vận hành lối chơi mà Pake sử dụng ở vòng Playoff. Naul sẵn sàng chấp nhận chơi cầm chừng để tỏa sáng ở giai đoạn cuối ván đấu với các quân bài đi hòa đường dễ dàng như Vel’koz, Karma hay Ryze. Trong khi đó lối chơi mà Pake sử dụng dường như ngoài Orianna thì đều mang màu sắc tấn công ngay từ đầu. Ai sẽ là cái tên thể hiện xuất sắc hơn để giúp cho đội nhà hiện thực hóa danh hiệu vô địch, và xa hơn là tấm vé đến với CKTG 2018 tại Hàn Quốc vào tháng sau?

valentine-divider

Ở trên là những phân tích về kèo đấu trong khu vực đường giữa trước trận chung kết VCS Mùa Hè 2018 dựa trên thông số có được. Còn bạn, bạn nghĩ sao về kèo đấu này, hãy để lại bình luận ở dưới nhé.

Manner Maketh Man