[Chung kết LPL Mùa Xuân 2019] Không có Levi, JDG cay đắng nhìn IG vô địch LPL lần đầu tiên trong lịch sử
Đương kim vô địch thế giới sẽ xuất hiện tại MSI 2019
LCK/LPL | April 21, 2019 | By h3lpm3

57608824_2267120196949364_790977017070747648_o

Chức vô địch LPL Mùa Xuân 2019 đã chứng kiến sự lên ngôi của 1 ông vua mới. Kể từ khi thành lập cho tới hiện tại, IG luôn gặp ám ảnh mỗi khi bước vào vòng playoff LPL. Năm ngoái, họ để RNG lội ngược dòng trong ván 5 trận chung kết LPL Mùa Hè 2018 và không thể lên ngôi. Nhưng sau khi vô địch thế giới 2018, IG đã chính thức trở thành 1 thế lực thực sự ở LPL cả vòng bảng lẫn vòng Playoff.

Trước JDG, IG chỉ mất 3 ván đấu để giải quyết đối thủ, mặc cho việc JDG đang sở hữu rất nhiều cái tên có phong độ tốt. Trong ván thi đấu đầu tiên, đội hình có khả năng gây sát thương rất mạnh của IG không cho phép ván đấu được kéo dài quá lâu. Ning có cho mình chiến công đầu sau pha gank thành công Lissandra với Xinzhao.

IG dễ dàng có được chiến thắng trong ván 1 với sự xuất sắc của Rookie (Zoe) đường giữa

Tiếp theo đó phải kể đến các pha băng trụ mẫu mực của nhà đương kim vô địch thế giới, với điểm nhấn cực lớn tới từ những pha mở giao tranh gọn gàng và chính xác tới từ Rakan của hỗ trợ Baolan và các pha Bóng ngủ xuất sắc của Rookie đường giữa. Sau 27 phút thi đấu, IG đè bẹp JDG với tỉ số rất áp đảo về mạng là 18-7.

Bước sang ván thi đấu thứ 2, tình thế cũng không khá khẩm hơn là bao khi TheShy có cho mình tướng tủ Jayce đường trên. Khả năng đè đường khi chất tướng Sion quá khó để giữ thế trận cân bằng khiến JDG mất kiểm soát hoàn toàn ở đường trên. Imp trong tình huống bất cẩn để bị Jackeylove hạ gục và giành được lợi thế, mặc dù trước đó xạ thủ người Hàn Quốc đang có chỉ số lính rất tốt. Các pha mở giao tranh của Lvmao, hỗ trợ của JDG với Fiddlesticks vô hại và bị IG hóa giải dễ dàng.

Ván 2 là ván đấu mà TheShy đã cho người ta thấy vì sao Jayce của anh luôn là nỗi ám ảnh với các top lane tại LPL

Còn với Imp, anh tiếp tục nằm lại trước khả năng tấn công tầm xa cực mạnh của cặp đôi Jayce và Sejuani. IG có thể được coi là đội băng trụ tốt nhất LPL mùa giải này. Phút 12, họ hạ gục 3 thành viên của JDG và chỉ một mình Ryze của Rookie nằm lại. Tới phút 24, với lợi thế có được từ bùa lợi Baron, IG tiếp tục có pha giao tranh thắng lợi với việc hạ gục 3 thành viên của đối thủ. Càng chơi càng hay, đó là TheShy với Jayce, anh không để Imp có quá nhiều khoảng trống được chơi và bất lực nhìn nhà chính bị phá hủy chỉ sau 25 phút thi đấu.

Sau chiến thắng quá áp đảo, IG đã chủ động lựa chọn 1 đội hình mạo hiểm trước đối thủ với Ryze, Vladimir và Draven là 3 chủ lực. Đi rừng Ning lựa chọn LeeSin và việc chống chịu của IG cũng như bảo kê cho các chủ lực sẽ do Tahm Kench của Baolan đảm nhiệm. Đúng là khi lựa chọn 1 đội hình khả mỏng manh, JDG đã có cho mình những cơ hội.

Vậy nhưng chính họ đã quăng đi tất cả. Dù có được chiến công đầu và hạ gục thành công Draven của Jackeylove, JDG có các tình huống băng trụ thảm họa, một phần cũng bởi cặp đôi đường dưới của IG đã phối hợp quá hay. Họ tìm cách hạ gục Rookie và TheShy nhiều nhất có thể sau đó, nhưng pha công trụ khi có bùa lợi Baron ở đường dưới của JDG bị phá sản, khi imp nằm lại. Draven của Jackeylove được gây sát thương khá thoải mái.

Untitled

Phút 29, IG tiếp tục có pha giao tranh ấn tượng khi kéo gần hết máu toàn bộ đội hình JDG trong khi người đi rừng Flawless nằm xuống trước đó. Với sức sát thương quá mạnh tới từ Jackeylove với Draven, con Baron thứ 2 đã thuộc về đương kim vô địch thế giới. Đội hình cấu rỉa và dồn sát thương của JDG mất gần hết tác dụng khi thời gian của trận đấu dần bước quá phút thứ 32. Và đó là khi chỉ cần 4 thành viên, IG cũng đủ mạnh để quét sạch đối thủ. Chiến thắng trong ván 3 đã có cho IG và họ trở thành nhà vô địch LPL Mùa Xuân 2019 sau chiến thắng áp đảo 3-0.

Như vậy Rookie cùng các đồng đội tại IG sẽ là đại diện của LPL tham dự MSI 2019  vào tháng 5 này. Liệu họ có thể bảo vệ thành công chức vô địch MSI mà khu vực LPL đang nắm giữ tại giải đấu này hay không?

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!
Tags:  , ,

Các bài liên quan