[Chung kết LPL 2018] RNG 3-2 IG: Jackeylove mắc sai lầm chết người, Uzi cùng các đồng đội bảo vệ thành công chức vô địch LPL Mùa Hè 2018!
Trận đấu quá căng thẳng....
LCK/LPL | September 14, 2018 | By Nicky

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

LeeSin bất ngờ xuất hiện trong tay Karsa trong khi cặp đôi đường dưới của RNG đi hòa đường khá ổn với Kai’sa và Soraka. Đường trên Letme đem ra Urgot còn đường giữa Xiaohu sử dụng tướng tủ Galio. Bên phía IG họ xây dựng đội hình khá thông thường với Ashe và Tahm Kench đường dưới, Xinzhao đi rừng cùng Lulu đường giữa. TheShy sẽ chơi Akali trong ván 1 của trận chung kết.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Mặc dù bị đối thủ tận dụng việc LeeSin không có nhiều sự chống chịu của Karsa và có những lợi thế đầu trận, RNG trong các pha giao tranh tổng quyết định vẫn tỏ ra vượt trội với khả năng gây sát thương của Uzi. Sau 35 phút thi đấu, RNG đánh bại đối thủ sau khi sở hữu 2 con Baron liên tiếp.

Highlight ván đấu

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

RNG với Taliyah đi rừng của Karsa thoải mái có 1 đội hình tấn công từ xa rất mạnh. Bên cạnh Taliyah còn có Ryze và Sion. Uzi lần thứ 2 có cho mình con bài Kai’sa. Trong khi đó, Ning sẽ sử dụng KayN trong ván đấu này trong khi Rookie sử dụng Zoe.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Diễn biến trong ván đấu thứ 2 gần như nghiêng hoàn toàn 1 chiều  nghiêng về RNG khi đối thủ bị bóp nghẹt ở đường trên quá nhanh. Duke thi đấu Urgot hoàn toàn lép vế trước Sion của Letme. Pha giao tranh quyết định ở phút thứ 36 khiến toàn bộ đội hình quá ít chống chịu của IG bị quét sạch. Chiến thắng trong ván đấu thứ 2 đã có và Uzi cùng các đồng đội chỉ còn cách chức vô địch 1 ván đấu nữa.

Highlight ván đấu

Ván 3

Cấm và chọn

Untitled

Karsa tiếp tục đưa ra lựa chọn LeeSin đi rừng trong khi đó Uzi đã quyết định sử dụng Caitlyn sau khi Jackeylove khóa vào Kai’sa. Người đi rừng của IG là Ning đem ra Taliyah đi rừng trong khi Zoe lần thứ 2 được Rookie sử dụng. TheShy trở lại đội hình thi đấu với Sion đường trên.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Với lợi thế tâm lý dẫn trước 2 ván đấu, không khó hiểu khi RNG tìm cách phô diễn kĩ năng cá nhân trước đối thủ. Mặc dù vậy, Ning của IG đã có pha tốc biến cướp Baron vô cùng bất ngờ ở phút 25 giúp đội tuyển này quay trở lại với ván đấu. Phút 32, IG dứt điểm con Baron thứ 2 trước khi hạ gục 3 thành viên RNG ngay sau đó. Chiến thắng trong ván 3 dành cho IG ngay sau đó. Trận chung kết tạm thời được rút ngắn tỉ số xuống con 1-2.

Highlight ván đấu

Ván 4

Cấm và chọn

Untitled

IG có lợi hơn về chất tướng ở 2 kèo đấu đường giữa và đường trên, khi TheShy và Rookie có cho mình lần lượt 2 vị tướng đi đường rất mạnh là Ryze và Vel’koz. Đối đầu với họ là Urgot và Galio. Karsa tiếp tục được chơi Taliyah trong khi đó Ning đã chuyển qua 1 vị tướng đi rừng ổn hơn là Olaf. Kèo đấu đường dưới hoàn toàn có lợi cho RNG với cặp đôi Varus và Soraka. Ván đấu thứ 4 sẽ chứng kiến Ashe và Tahm Kench lần tiếp theo bên phía IG.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Tận dụng triệt để sai lầm của Ning, RNG có những lợi thế ở vị trí đi rừng nhất định trong khi đó Uzi và Ming ở đường dưới hoàn toàn đè bẹp cặp đôi đối thủ. Dẫu vậy, khả năng farm lính cực ổn của TheShy và Rookie giúp IG giữ được ván đấu không bị tuột khỏi tầm tay. Với khả năng đẩy lẻ vô cùng mạnh mẽ, Ryze trong tay TheShy liên tiếp có các pha bọc đầu mẫu mực, qua đó giúp IG có tình huống quét sạch ở phút thứ 25 và lấy cho mình con Baron. IG tận dụng Baron cực tốt và lấy đi cả 3 đường của đối thủ. RNG cố gắng hạ gục Baron thứ 2 nhưng đó là thời điểm để Jackeylove có tình huống dịch chuyển chính xác và kết thúc ván đấu nhanh gọn. Trận chung kết LPL sẽ cần tới ván đấu thứ 5 để tìm ra nhà vô địch của giai đoạn mùa hè 2018.

Highlight ván đấu

Ván 5

Cấm và chọn

Untitled

IG đưa ra đội hình tấn công cực mạnh với Jayce, Urgot, Taliyah và xạ thủ Varus. Người có khả năng chống chịu chính của IG sẽ là Braum của Baolan. Bên phía RNG, họ thay Mlxg vào vị trí đi rừng với Nocturne. Trong khi đó những vị trí còn lại dường như không thể gây nhiều sát thương nếu Ryze và Xayah không được chơi. Hỗ trợ Ming sẽ chơi Alistar trong ván đấu này.

Diễn biến ván đấu

Untitled

IG và RNG bước vào ván đấu quyết định với sự thận trọng. Cả hai ăn miếng trả miếng trong từng pha giao tranh. Phút 24, tình huống ăn Baron vô cùng liều lĩnh của IG giúp đội tuyển này có được lợi thế. Hai đường được IG lấy ngay sau đó ít phút với lượng sát thương quá lớn của Jayce, Taliyah và cả của xạ thủ Jackeylove. Dẫu vậy, trong mộ tình huống giao tranh đầy mẫu mực ở phút 38, IG bị đối thủ hạ gục 2 thành viên chống chịu và không thể thủ trụ nữa. Chiến thằng đầy cảm xúc cho RNG sau 5 ván đấu.

Highlight ván đấu

Manner Maketh Man

Các bài liên quan