[Chung kết LCS Mùa Xuân 2019] TL 3-2 TSM: Lội ngược dòng đầy cảm xúc, Team Liquid lần thứ 2 liên tiếp có mặt tại MSI
Anh em HCM đã sẵn sàng đón 2lift chưa:3
LCS / LEC | April 14, 2019 | By HQ

Rạng sáng nay, trận chung kết được đánh giá hấp dẫn nhất trong lịch sử LCS giữa Team LiquidTeam Solomid đã diễn ra tại St. Louis. Và tất cả khán giả trên toàn thế giới đã không phải thất vọng khi theo dõi một cặp bo5 trọn vẹn này khi Team Liquid đã lội ngược dòng vô cùng cảm xúc trước đối thủ, qua đó giành lấy chiếc vé duy nhất tham dự MSI dưới tư cách đại diện cho Bắc Mỹ.

Highlights TL vs. TSM

Ván 1

TL có một lựa chọn rất thú vị là Heimerdinger đường giữa trong tay Jensen. Tuy nhiên, nhân vật chính của ván 1 không phải là Jensen, cũng không phải là Bjergsen mà là chàng trai trẻ Broken Blade với con bài Vladimir. Dù phải đối đầu với Kennen có sớm 2 điểm hạ gục nhưng đường trên của TSM vẫn không bị lép vế mà ngược lại luôn dẫn về chỉ số lính. Và đến cuối trận, Vladimir mỗi lần có Tốc Biến là đội hình TL chỉ biết cắm đầu bỏ chạy và không thể kháng cự nổi con quái vật này. Ván 1 thuộc vế TSM.

Broken Blade đã thi đấu rất hay dù lần đầu tiên đánh chung kết LCS

Ván 2

TSM có một đội hình rất thú vị với Lux, SonaTaric còn bên kia, TL chọn được tướng tủ của CoreJJZyra. Với những lựa chọn rất ưng ý, hai bên đã giao tranh vô cùng quyết liệt và gần như bất phân thắng bại. Trong những giây phút căng thẳng, Team Liquid là đội mắc sai lầm khi tổ chức giao tranh quá tệ và tạo điều kiện cho TSM dứt điểm ván 2 sau 34 phút thi đấu.

2019 LCS Spring Finals

Mọi thứ tưởng chừng như đã nằm trong tầm tay TSM sau khi có được 2 ván thắng trước

Ván 3

Trong thế chân tường, TL đã có một quyết định khá mạo hiểm là sử dụng 3 chủ lực sát thương ở 3 đường. Chính điều này đã khiến họ hoàn toàn lép vế hơn TSM trong thời gian đầu của ván 1. Tuy nhiên, TSM cũng không thể lăn cầu tuyết quá nhanh do đội hình của họ cũng có những tướng cần trang bị là Vladimir hay Kalista nên điều này đã giúp TL trụ được qua giai đoạn khó khăn nhất. Đến thời điểm đội hình TL đạt ngưỡng sức mạnh, TSM buộc phải ăn Baron để kết thúc ván đấu nhưng bất thành. Baron và sau đó là cả Rồng Nghìn Tuổi thuộc về Team Liquid giúp họ tạm thời rút ngắn tỉ số là 1-2.

Saint Louis, MO - April 13: --- during the 2019 League of Legends Championship Series Spring Finals at Chaifetz Arena on April 13, 2019 in Saint Louis, Missouri. (Photo by Tina Jo/Riot Games)

Impact thể hiện đẳng cấp với Gangplank và níu lại hy vọng cho Team Liquid

Ván 4

Tiếp đà hưng phấn, TL đã hạ gục nhanh chóng TSM trong ván 4 với con bài Skarner của Xmithie. Với khả năng phán đoán và di chuyển tuyệt vời, Xmithie đã đem lại lợi thế cho cả 3 đường và TL không mắc một sai lầm nào trong việc lăn cầu tuyết rồi dứt điểm ván đấu chỉ sau 25 phút thi đấu.

2019 LCS Spring Finals

Xmithie có màn trình diễn không vết xước với Skarner

Ván 5

Đến ván đấu quyết định, hai đội đã lựa chọn những gì tinh túy nhất của mình. Cả hai nhập cuộc thận trọng nhưng với đội hình có tướng đi rừng mạnh hơn, TSM đã kiểm soát được ván đấu và dần dần áp đảo Team Liquid. Đến phút 30, TSM đã quét sạch được đội hình TL với một pha giao tranh tuyệt vời và khoảng cách lúc này đã là hơn 5k tiền. Tuy nhiên, khi mà TSM đang có rất nhiều lợi thế thì Zven đã bị bắt lẻ một cách không thể ngớ ngẩn hơn và trong thế thiếu người TSM đã không thể ngăn TL ăn được Baron.

Xạ thủ giàu kinh nghiệm như Zven đã mắc những sai lầm vô cùng đáng trách

Đến pha giao tranh rồng Nghìn Tuổi, một lần nữa Zven lại mắc sai lầm khi đánh giá thấp sức mạnh của LeBlancVladimir khiến cho TSM mất tiếp 1 mục tiêu quan trọng vào tay TL. Lúc này, mọi thứ đã ở quá xa TSM và khi TL ăn được bùa lợi Baron thứ hai thì cũng là dấu chấm hết cho Bjergsen cùng đồng đội. Chung cuộc, Team Liquid lội ngược dòng ngoạn mục trước Team Solomid.

Saint Louis, MO - April 13: --- during the 2019 League of Legends Championship Series Spring Finals at Chaifetz Arena on April 13, 2019 in Saint Louis, Missouri. (Photo by Colin Young-Wolff/Riot Games)

Trong khi đó, Doublelift thi đấu ổn định trong cả 5 ván và là MVP của trận chung kết

:)