[Chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018] TL 3-0 100T: Đả bại kẻ thách thức 100T, TL vỡ òa với chức vô địch LCS đầu tiên trong lịch sử!
Như vậy 'Chú Tư' của Bắc Mỹ sắp có lần đầu góp mặt tại MSI 2018....
LCS / LEC | April 9, 2018 | By h3lpm3

Ván 1

Cấm & chọn

Untitled

Ván đấu đầu tiên của trận chung kết chứng kiến sự căng thẳng ngay từ giai đoạn cấm và chọn. 100T khởi đầu với những sự lựa chọn rất phổ biến trong khoảng thời gian gần đây là Ornn dành cho Ssumday đường trên, Skarner đi rừng của Meteos và đường giữa Ryze dành cho Ryu. Hai sự lựa chọn còn lại của 100T đóng góp thêm khả năng bắt chết và dồn sát thương lên các công trình là Tristana của xạ thủ CodySunAlistar của Aphromoo.

Trong khi đó TL lại quyết định đưa ra những sự lựa chọn tình thế để phá vỡ cấu trúc giao tranh của 100T. Đó là con bài Singed của Impact, cặp đôi đường dưới Braum cùng Caitlyn của OllehDoubleliftSejuani trong tay Xmithie. Sự lựa chọn đường giữa của TL là con bài tủ của Pobelter Azir.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Việc Singed không gặp quá nhiều khó khăn trong việc dọn lính ở những cấp độ đầu khiến cho 100T buộc phải đưa ra những phương án nhằm hủy diệt đường trên của TL. Mọi thứ dường như không khả quan cho 100T khi Impact chống gank khá tốt. Thế trận cân bằng được hai đội duy trì tới phút 25, khi 100T bất ngờ hạ gục thành công Pobelter khi Baron vẫn còn. Con Baron được 100T tấn công ngay sau đó nhưng điều tồi tệ đã xảy ra khi Xmithie cướp thành công và không bị hạ gục.

Untitled

Đánh mất mục tiêu quá quan trọng, những pha giao tranh tiếp theo của 100T chứng kiến sự thua thiệt quá nhiều về lượng trang bị. Phút 28, Doublelift cùng các đồng đội càn quét thành công 100T với pha quét sạch. TL phá hủy nhà chính của 100T sau đó không lâu, qua đó có cho mình ván thắng đầu tiên trong trận chung kết.

Highlight và VODs ván đấu

Highlight ván 1

VODs ván 1

Ván 2

Cấm & chọn

Untitled

TL hướng tới một đội hình giao tranh tổng cực mạnh trong ván 2 của trận chung kết. Với Azir của PobelterSion trong tay Impact, những pha giao tranh góc hẹp sẽ rất lợi thế dành cho TL. Morgana là sự lựa chọn hỗ trợ của Olleh trong khi Doublelift sử dụng lại quân bài mà CodySun đã sử dụng trong ván 1 là Tristana. Người đi rừng Xmithie khóa cho mình sự lựa chọn rất mạnh mẽ trong khoảng thời gian gần đây là Trundle.

Trong khi đó 100T lại xây dựng đội hình có khả năng bắt lẻ tốt với khả năng cơ động tới từ Taliyah đường giữa trong tay Ryu, bộ chiêu thức có rất nhiều hiệu ứng khống chế tới từ Ornn đường trên. Người đi rừng Meteos tiếp tục có cho mình Skarner trong khi cặp đôi đường dưới của 100T khóa lại 2 sự lựa chọn EzrealBraum.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Impact tiếp tục là mục tiêu được hướng tới rất nhiều trong khoảng thời gian đầu tiên của ván đấu thứ 2. Và cũng như ván 1, khả năng chống gank quá tốt tới từ Impact luôn khiến Meteos tốn rất nhiều tài nguyên và thời gian ở khu vực này. Mọi chuyện bắt đầu có dấu hiệu xấu đi với 100T khi họ có 1 pha di chuyển bất hợp lý vào khu vực hang Baron và để Pobelter có 1 pha Zirsec 4 thành viên đẳng cấp. Mất 4 người, Ssumday bất lực nhìn TL có được con Baron đầu tiên của ván đấu ở phút 20.

Untitled

TL chậm rãi lấy đi từng cái trụ và từng nhà lính đối phương để kéo giãn lượng tiền lên gần con số tử thần 10 nghìn tiền. Phút 25, nỗ lực phòng thủ của 100T không thể giúp họ có thêm bất kỳ điểm hạ gục nào sau khi Pobelter bị hạ gục khi khả năng gây sát thương vào công trình quá mạnh mẽ tới từ Tristana trong tay Doublelift được phát huy. 2-0 cho TL chỉ sau 25 phút thi đấu trong ván 2.

Highlight và VODs ván đấu

Highlights ván 2

VODs ván 2

Ván 3

Cấm & chọn

Untitled

100T bước vào ván đấu thứ 3 ở thế chân tường khi không thể thua thêm nữa. Họ quyết định chơi 1 canh bạc mạo hiểm với Thresh dành cho AphromooGnar của Ssumday. Đường giữa Ryu có được Ryze lần thứ 2 trong ngày hôm nay trong khi xạ thủ CodySun khóa cho mình Caitlyn. Mảnh ghép còn lại của 100T là quân bài Sejuani đi rừng.

Với TL, họ tiếp tục xây dựng một đội hình giao tranh tổng mạnh mẽ với đầu tàu Pobelter với quân bài Azir. Đường trên Impact quyết định khóa cho mình 1 vị tướng không dễ để đi đường là Maokai trong khi Skarner lần này đã thuộc về Xmithie sau khi Trundle đã bị loại bỏ. Cặp đôi đường dưới của TL có khả năng mở giao tranh tầm xa rất mạnh với Jhin của DoubleliftBraum của Olleh.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Với việc Impact lần này khóa vào quân bài khó chống gank hơn hẳn là Maokai, việc gank vào đường trên của Meteos đã phát huy hiệu quả hơn nhiều, đặc biệt khi Ryu cũng hướng sự quan tâm lên đường trên. Vậy nhưng 100T lại bỏ quên mất sức mạnh của cặp đôi đường dưới TL khi kết hợp với chiêu cuối Skarner của Xmithie. Thế trận cứ thế chuyển biến có lợi dành cho TL khi đường giữa và đường dưới của họ thi đấu áp đảo đối thủ.

Untitled

Không những vậy, phút 20, TL có pha kêu gọi mẫu mực với việc ăn con Baron ngay khi nó xuất hiện chưa đầy 1 phút. 100T không phản ứng kịp và chấp nhận thi đấu phòng thủ. Thế nhưng trong một ngày thi đấu xuất sắc, DoubleliftPobelter không cho Codysun có khoảng trống để xả sát thương. Hệ quả là phút 26, sau khi Codysun nằm lại, Doublelift cùng các đồng đội tiến vào phá hủy từng cái trụ bảo vệ nhà chính của đối phương. Ryu cùng Aphromoo bất lực nhìn nhà chính bị TL phá hủy. Như vậy TL chính thức trở thành đương kim vô địch LCS Bắc Mỹ.

Highlight và VODs ván đấu

Highlights ván 3

VODs ván 3

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!