[Chung Kết GPL Mùa Xuân 2017] GAM 3 – 0 ASC: Hủy diệt hoàn toàn ASC, GAM lên ngôi vô địch một cách xứng đáng
Trận đấu sẽ quyết định cái tên cuối cùng góp mặt tại vòng khởi động MSI sắp tới...
GPL 2017 | April 16, 2017 | By Kaii

Ván 1

1

Bước vào lượt cấm và chọn trong ván đấu đầu tiên của trận Chung kết, ASC đã ưu tiên khá nhiều lượt cấm cho vị trí hỗ trợ và họ vẫn lựa chọn những vị tướng quen thuộc như Kennen trong tay Lloyd, Oriana của G4 và Varus trong tay NoWay. Còn với GAM, cũng là những vị tướng khá chắc tay của các tuyển thủ, có vẻ như ở ngay ván đấu đầu tiên này cả hai đều đang tung ra hết những con bài tủ để có thể giành được chiến thắng.

1

Phút thứ 15, lượng tiền chênh lệch đã là gần 5 nghìn tiền nghiêng về bên phía GAM. Hầu hết tất cả các vị trí của GAM vẫn đang làm rất tốt, đặc biệt là ở vị trí đường giữa của Optimus, Syndra dường như đang áp đảo hoàn toàn Oriana trong tay G4, chỉ có một chút thua thiệt ở đường trên vì chất tướng Renekton trong tay Stark có phần khó khăn khi phải đối đầu Kennen ở giai đoạn đầu của ván đấu.

1

Bằng một cách nào đó, phút thứ 22, ở đường dưới Levi có cho mình 2 điểm hạ gục, Lloyd cùng Stark cùng dịch chuyển xuống để hỗ trợ những người đồng đội, nhưng với Lloyd thì đó chỉ là một tình huống đã quá muộn khiến anh cũng phải nằm xuống, GAM tràn vào có một tình huống quét sạch và có luôn nhà lính đường dưới.

1

Phút thứ 27, sau một tình huống rất thông minh của GAM, khi họ quyết định kiểm soát tầm nhìn ở khu vực Baron và đứng chờ đối phương, hạ gục được G4 và Viper, không còn người đi rừng, ASC buộc phải nhường lại bùa lợi Baron cho đội tuyển GAM. Quá nhiều lợi thế cho GAM ở ván đấu đầu tiên này.

1

Sự tự tin đã trở lại trong tình pha xử lý của các tuyển thủ GAM, phút thứ 30, GAM tràn vào nhà của đội tuyển ASC như chỗ không người, tiếp tục có một pha quét sạch để dễ dàng giành chiến thắng ở ván đấu đầu tiên. 1-0 cho đội tuyển GAM trong một ván đấu mà họ hoàn toàn áp đảo đối phương.

Ván 2

1

Sang ván đấu thứ 2, GAM đã quyết định lựa chọn cho mình một đội hình thiên hướng gây sát thương khá nhiều và không có vị tướng chống chịu nào. Còn với ASC, họ lựa chọn đội hình với cực kỳ nhiều khả năng khống chế, hầu hết mọi vị tướng của họ đều có kĩ năng có thể cầm chân đối phương ngoại trừ duy nhất xạ thủ Lucian.

1

Phút thứ 10, quả thực những bước di chuyển trong những phút đầu tiên của Levi là vô cùng hợp lý, khi anh quyết định gần như là bỏ hết phần rừng phía trên của mình cho đối thủ, chỉ “cắm trại” ở đường dưới và di chuyển ra đường giữa để lấy lợi thế cho 2 vị trí chủ lực. Lượng tiền chênh lệch khoảng 5 nghìn tiền nghiêng về phía GAM, và thế trận của ván đấu này vẫn đang ủng hộ họ rất nhiều.

1

Phút thứ 20, một mình Optimus đứng trước chặn những bước di chuyển ra khu vực hang Baron của ASC, hạ gục được 2 người trong đó có vị trí đi rừng, GAM dễ dàng lấy được bùa lợi Baron. Lượng tiền chênh lệch đã lên tới con số gần 10 nghìn tiền và phá hủy được tới 5 trụ của đối phương, ván đấu thứ 2 này dường như đã có kết quả.

1

Phút thứ 22, một pha Quadra Kill cho vị trí xạ thủ của Slay cùng một tình huống quét sạch cho đội tuyển GAM đã chấm dứt ván đấu Chung Kết thứ 2 với một sự “trên cơ” hoàn toàn từ giai đoạn đi đường cho tới những bước di chuyển. GAM chỉ còn cách chức vô địch GPL Mùa Xuân 2017 một ván đấu nữa.

Ván 3

1

Tới ván đấu thứ 3, một lần nữa GAM quyết định lựa chọn một đội hình không có khả năng chống chịu, nhưng với những con bài quen thuộc có thể lấy được những mục tiêu như trụ và nhà chính rất nhanh thì mục tiêu của GAM ở ván đấu này có lẽ muốn kết thúc trận đấu nhanh nhất có thể. Còn với ASC, đội hình của họ cơ bản hơn với sự cân bằng tới từ các vị tướng, lần này G4 đã có được con bài Syndra mà 2 trận đấu trước Optimus đã sử dụng, liệu rằng anh chàng này sẽ thể hiện như thế nào?

1

Ván đấu vô cùng sôi nổi ngay từ những phút đầu tiên khi mới phút thứ 10 đã có tới 18 điểm hạ gục nằm xuống, nhưng đội tuyển làm tốt hơn đó là GAM, đặc biệt là LeBlanc trong tay của Optimus. Mọi thứ trong ván đấu này vẫn đang diễn ra theo hướng có lợi cho đội tuyển GAM.

1

Phút thứ 15, lượng tiền chênh lệch đã lên tới con số 10 nghìn tiền từ rất sớm, phá hủy tới 5 trụ trong khi ASC vẫn chưa thể có một trụ nào. Lại một ván đấu thực sự hủy diệt nữa đến từ đội tuyển GAM, đội tuyển vô địch GPL gần như 99% đã được gọi tên.

1

Phút thứ 18, sau khi đã phá hủy cả 3 đường của ASC, GAM dễ dàng tràn vào phá hủy nhà chính và chấm dứt trận đấu với thời gian nhanh nhất tại GPL lần này. Với tỉ số hoàn hảo 3-0, GAM chính thức lên ngôi vô địch GPL Mùa Xuân 2017 và là đại diện sẽ góp mặt tại vòng khởi động MSI tại Brazil sắp tới.

————————————————————————

❗ Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!
✈ Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn/

 

Các bài liên quan