Chủ tịch của TSM phủ nhận hoàn toàn việc đi đêm với các tuyển thủ, bao gồm cả với Doublelift
Nữ chủ tịch lên tiếng khẳng định sự minh bạch của TSM
LCS / LEC | April 30, 2020 | By SilentHill 123

Thời gian gần đây, nữ chủ tịch của đội tuyển Team SoloMid, Leena Xu, đã phải đối mặt với một số tranh cãi sau khi một vài ảnh chụp từ Discord của đội tuyển đã được sử dụng trong một video của nhà báo, phân tích viên thể thao điện tử Duncan “Thorin” Shields nói về những vấn đề liên quan đến những xung đột lợi ích.

Cụ thể, Thorin đã đưa lên những đoạn hội thoại có nhắc tới Hỗ trợ của C9 Philippe “Vulcan” Laflamme Xạ thủ của Origen Elias “Upset” Lipp rồi đặt ra nghi vấn về việc đội tuyển này đã tiếp cận tuyển thủ một cách trái phép (đi đêm) – một hành động bị cấm không chỉ ở Liên Minh Huyền Thoại mà là còn ở bất cứ môn thể thao nào khác vì nó làm ảnh hưởng tới sự cống hiến của tuyển thủ với đội tuyển chủ quản và tác động tới thành tích của đội.

Untitled-1

Trong đoạn hội thoại trên, nữ chủ tịch đã đề cập đến việc Tổng giám đốc của TSM Parth “Parth” Naidu muốn sở hữu Xạ thủ Upset (lúc đó đang thí đấu cho Schalke 04) nhưng đội tuyển này đã không đạt được thỏa thuận sau khi đặt vấn đề với S04. Họ cũng đã từng liên hệ với Clutch Gaming và hy vọng có thể mang về Vulcan nhưng kết cục vẫn không thay đổi. Sau đó, như chúng ta đã biết Vulcan đã đặt chân đến Cloud9 với khoản phí mua lại 1,5 triệu đô. Ngoài ra, trong một tin nhắn khác, cô Leena Xu cũng đã nói về việc đội tuyển cũng từng liên hệ với một số tuyển thủ Châu Âu và theo Thorin, đoạn tin này cũng có vấn đề.

r1588194159710458

Tuy nhiên, trong một tuyên bố mới đây vào ngày 28/4, nữ chủ tịch đã giải thích về ý nghĩa của những tin nhắn đó đồng thời bác bỏ hoàn toàn những nghi vấn mà nhà báo trên đưa ra. Cụ thể như sau:

Mục đích mà chúng tôi gửi tới người hâm mộ những đoạn tin nhắn đó là để chứng mình rằng, chúng tôi Đã nỗ lực rất nhiều trong việc đem về những tuyển thủ chất lượng cho đội tuyển. Chúng tôi không hề liên hệ trực tiếp với các tuyển thủ mà luôn luôn thông qua ban quản lý. Việc mua lại mà chúng tôi đề xuất là cho ClutchSchalke chứ không phải cho riêng tuyển thủ. Và tôi cảm thấy không có bất cứ vấn đề gì khi nhắc lại những thương vụ bất thành đó bởi chúng đã diễn ra từ rất lâu rồi (thậm chí Clutch còn không tham dự LCS nữa). Ngoài ra, nếu như có bất cứ nghi ngờ nào, các đội tuyển đó đã báo cáo TSM lên Riot từ lâu rồi. Trong những thương vụ chuyển nhượng, cả những thương vụ cũ hay thương vụ gần đây nhất, chúng tôi đều làm việc với các đội tuyển và Riot để đảm bảo mọi việc diễn ra một cách minh bạch nhất.

o1588206468085421

Ngoài ra, ngày 29/4 vừa qua, giám đốc điều hành của Schalke 04, ông Tim Reichert, cũng đã ra phản hồi về thương vụ Upset với TSM.

Năm 2018, TSM đã tiếp cận chúng tôi với lời đề nghị mua lại Upset nhưng chúng tôi đã từ chối. Parth đã liên hệ trực tiếp với tôi và không có lý do gì để tôi tin rằng Upset đã được họ tiếp cận trực tiếp cả. Chúc may mắn ở mùa giải hè nhé, TSM.

Sau những tuyên bố trên, có thể kết luận được rằng những nghi ngờ về việc tiếp cận trái phép trên là hoàn toàn sai sự thật nhưng cũng gây ít nhiều phiền toái cho TSM nhất là sau khi thương vụ mua lại Xạ thủ Doublelift diễn ra. Giờ đây, người hâm mộ đang vô cùng nóng lòng được chứng kiến  màn trình diễn của đội sau màn tái ngộ lịch sử vừa qua.

tsm

Theo Invenglobal

 

Mary, could you really be in this town?
Tags:  ,

Các bài liên quan