Chủ sở hữu EVOS: “Việt Nam sẽ trở thành một trong bốn khu vực triển vọng nhất trong mùa giải tới!”
Tiềm năng của chúng ta là rất lớn !
VCS | May 26, 2018 | By Cá The Feed

EVOS

Tôi đang ngồi cạnh Ivan, chủ sở hữu và cũng là người điều hành EVOS Esports. Hãy cùng trò chuyện với anh chàng này nhé. Cảm giác như Việt Nam là một khu vực thi đấu LMHT rất giỏi. Họ cũng có rất nhiều người hâm mộ và đam mê với trò chơi nữa. Bạn thấy sao khi được điều hành một đội tuyển Việt Nam?

Nói thật là nó rất tuyệt vời. Chúng tôi chỉ mới đặt chân Việt Nam vào năm ngoái, trước khi họ công bố việc Việt Nam sẽ thành khu vực riêng. Nên là chúng tôi đã gặp may mắn. Đội tuyển đã chiêu mộ được các tuyển thủ rất giỏi và hiện giờ đang đầu tư rất nhiều vào cơ cấu và giúp cho các tuyển thủ bản địa bắt kịp với các khu vực quốc tế khác. Tất cả đều đang trong quá trình thực hiện. Tuy rằng kết quả hiện giờ không tốt lắm nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ thi đấu tốt hơn ở CKTG.

vcs

Theo như Ivan, thứ VCS thiếu chính là sự chuyên nghiệp

Bạn nghĩ Việt Nam thiếu điều gì? Về mặt cơ cấu ấy, so với các khu vực khác trên thế giới!

Tôi nghĩ là kể cả trước lúc chúng tôi đặt chân tới Việt Nam, họ không có HLV, không có phân tích viên. Chẳng có đội tuyển nào thực sự đầu tư vào việc quảng bá các tuyển thủ và giá trị thực sự của việc trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Nên mọi thứ rất là bình thường, chỉ có đội tuyển thôi. Kiểu hãy lập một đội năm người và thi đấu, chỉ có thế thôi. Sau khi chúng tôi gia nhập, chúng tôi đã cố gắng nâng độ chuyên nghiệp lên. Thật may là trong giải Mùa Hè, sẽ có nhiều nhà đầu tư quốc tế tham gia hơn. Nên là Việt Nam sẽ trở thành một trong bốn khu vực triển vọng nhất trong mùa giải tới.

Evos

EVOS Esports là đội tuyển có khởi nguồn từ Indonesia

Nghe thật là thú vị! Tôi thấy rất tuyệt khi được chứng kiến các tuyển thủ xuất sắc từ Việt Nam. Hiện giờ có Levi đang thi đấu ở Bắc Mỹ. Bạn có thể nói thêm về tiểu sử của mình không? Tại sao bạn lại đặt chân vào Thể Thao Điện Tử tại Việt Nam?

Bản thân tôi thì công việc chính là rót vốn đầu tư và quản lý tài chính. Nhưng tôi luôn có đam mê với Thể Thao Điện Tử. Và tôi đã tìm được cơ hội tham gia vào Thể Thao Điện Tử từ hai năm trước, ở Indonesia. Chúng tôi bắt đầu với một đội tuyển Dota 2 và cả trò chơi trên điện thoại di động. Năm ngoái chúng tôi mới tìm được cơ hội đầu tư vào Việt Nam và vậy là chúng tôi đã thành lập một đội tuyển.

evos-ava

Tuy rằng thất bại nhiều lần tại MSI nhưng các tuyển thủ của EVOS vẫn luôn lạc quan

Bạn thấy sao khi đi tham dự MSI cùng đội tuyển và chứng kiến họ thi đấu với các đội từ Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc,…?

Chúng tôi đến đây với tư cách là đội kèo dưới…Thật may là chúng tôi đã đánh bại được SUP ở vòng khởi động. Tôi rất vui vì các tuyển thủ đã học được nhiều điều trong suốt giải đấu. Mục tiêu cuối cùng vẫn là thi đấu thật tốt tại CKTG năm nay.

Không biết bạn có nói chuyện với các tuyển thủ không nhỉ? Họ có đang tận hưởng trải nghiệm này không?

Việc thua cuộc chẳng bao giờ dễ chịu cả nhưng mà mỗi lần thất bại bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Thật tốt là họ đều rất lạc quan khi nói về vấn đề này.

evos-ava

Ivan nói rằng Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa và có thể đạt tới trình độ như Bắc Mỹ hoặc Châu Âu

Nãy bạn có nói rằng Việt Nam sẽ có thể trở thành một trong bốn khu vực có triển vọng nhất trong mùa tới. Vậy bạn có dự đoán gì về Việt Nam nữa không? Trong tương lai người ta có nói về Việt Nam như Hàn Quốc hay Trung Quốc không? Liệu Việt Nam sẽ có thể đạt đến trình độ đó chứ?

Theo tôi thì chắc chắn về mặt cơ cấu và hệ thống sẽ có sự cải thiện. Tiền lương cũng tăng nhiều hơn. Đây là thông tin nội bộ nhé, lượng người theo dõi cũng tăng rất nhiều. Trên cả sóng truyền hình quốc gia và ở rạp chiếu phim nữa. Nên là mọi thứ đang trên đà tăng trưởng tốt.

Trong tương lai chắc chắn Việt Nam sẽ có thể trở thành khu vực để áp dụng hình thức “mở rộng giải đấu”. Đồng thời cũng là mảnh đất màu mỡ với các nhà đầu tư nước ngoài. Nhìn chung mọi thứ đều đang rất tốt đối với Thể Thao Điện Tử tại Việt Nam.

evsss

Người hâm mộ ở bên đó thế nào? Tôi đã nghe là người hâm mộ ở đó rất nhiều. Rất nhiều người chơi LMHT. Văn hóa LMHT ở Việt Nam thế nào?

Nếu bạn đến quán net ở Việt Nam thì phải có đến 80% chơi LMHT, đâu cũng thế. Các tuyển thủ của chúng tôi, khi mà họ đi đâu đó thì luôn có người nhận ra và xin chụp ảnh. Các buổi gặp mặt người hâm mộ cũng điên cuồng lắm. Cảm giác thật khác biệt, gần như một đội tuyển bóng đá ấy. Sắp rồi.

Bạn thấy sao khi chứng kiến Bắc Mỹ áp dụng việc “mở rộng giải đấu” với các “đối tác vĩnh viễn” rồi thì cơ cấu giải đấu phát triển,…?

Tôi rất mong được thấy nó xảy ra tại Đông Nam Á. Mong là nó sẽ thành sự thật. Nhưng mà kể cả nếu không được thì đây vẫn là một ngành đang phát triển và có lợi nhuận tốt. Lượng người theo dõi vẫn có. Điều duy nhất tôi mong muốn là VCS sẽ tiếp xúc với quốc tế nhiều hơn. Như stream tiếng anh hay tiếng trung. Nhìn chung, đây là một khu vực rất thú vị. Giao tranh liên tục, tôi còn thích xem VCS hơn LCK.

evs

Anh chàng cũng hứa rằng trong tương lai, EVOS sẽ thi đấu tốt hơn tại các giải đấu quốc tế

Bạn có điều gì muốn gửi tới những khán giải quốc tế đã theo dõi Việt Nam tại các giải đấu gần đây không?

Cảm ơn các bạn vì đã ủng hộ EVOS. Hãy theo dõi chúng tôi nhé! Trong tương lai, chắc chắn chúng tôi sẽ thi đấu tốt hơn. Tới những người hâm mộ Việt Nam, rất xin lỗi vì chúng tôi không thi đấu tốt lần tới…”EVOS vô địch“(cụm từ này là nói tiếng việt do chủ sở hữu của EVOS là người nước ngoài)

Theo Travis Gafford.

divider

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan