Chính thức: MSI 2020 sẽ bị hủy do dịch COVID-19
Quả là một tin không vui dành cho người hâm mộ.
Quốc tế | April 23, 2020 | By SilentHill 123

MSI_Update_042320 (1)

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng người đứng đầu mảng esport của Riot Games đã chính thức đưa ra thông báo về việc hủy bỏ giải đấu MSI 2020. Cụ thể như sau:

Đội ngũ Esports Liên Minh Huyền Thoại toàn cầu đã nỗ lực làm việc trong vài tháng qua để phản ứng với những thay đổi này, hỗ trợ các giải đấu trong khu vực của chúng tôi và họ đã thành công trong việc tổ chức thi đấu trực tuyến và cố gắng duy trì giải đấu quốc tế lớn tiếp theo của chúng tôi, MSI. Kết quả của nỗ lực này là việc trì hoãn MSI từ tháng 5 đến tháng 7 với hy vọng rằng cuộc khủng hoảng sẽ suy yếu, hạn chế đi lại sẽ giảm và chúng tôi vẫn có thể tổ chức được giải đấu này.

Tuy nhiên, dựa trên đánh giá của các cố vấn rủi ro của chúng tôi, có vẻ như rất khó có khả năng sự lây lan, tác động toàn cầu của COVID-19 hoặc các chính sách hạn chế đi lại và giãn cách xã hội sẽ có thể giảm đi đáng kể vào thời điểm dự kiến hiện tại của MSI (3-19 tháng 7). Tình hình này cùng với những ý kiến được đưa ra từ các cơ quan y tế, chính quyền địa phương, các đội và giải đấu khu vực, chuyên gia du lịch và các bên liên quan khác, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi không tổ chức MSI vào năm 2020. Chúng tôi tin rằng quyết định này là cần thiết để đảm bảo sức khỏe và an toàn các cầu thủ, đội tuyển, đối tác, phương tiện truyền thông và người hâm mộ.

MSI là một giải đấu quốc tế quan trọng, là nơi tụ hội của các đội tuyển hàng đầu trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thọai chuyên nghiệp và mọi phiên bản khác của giải đấu này sẽ không đạt tiêu chuẩn mà chúng tôi đề ra.

40914032393_d9d6ebbcd8_k

G2 Esports là đương kim vô địch MSI

May mắn thay, 12 giải đấu khu vực của chúng tôi đã tiếp tục hoạt động bằng cách sử dụng các nguồn lực một cách sáng tạo. Giải đấu của chúng tôi đã cung cấp một nguồn giải trí quan trọng gần như mỗi ngày cho hàng triệu người chơi và người hâm mộ và sẽ tiếp tục làm như vậy. Bằng cách đưa ra quyết định này ngay bây giờ, các giải đấu trong khu vực của chúng tôi có thể trở lại lịch trình mùa giải hè ban đầu của họ mà không bị gián đoạn của một sự kiện lớn kéo dài nhiều tuần vào tháng Bảy. Chúng tôi muốn hỗ trợ và làm lớn mạnh hơn màn trình diễn hàng tuần của các đội và người chơi trong giải đấu khu vực khi họ phải  cạnh tranh để giành Chức vô địch Mùa hè và đủ điều kiện cho Chung Kết Thế Giới 2020.

Chúng tôi cũng sẽ làm việc với các đội thông qua tổ chức của Riot để thông báo những thay đổi về sự kiện và hoạt động. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể chia sẻ với các bạn những kế hoạch dài hạn trong những tuần sắp tới.

Quyết định này cũng cho phép chúng tôi có thể tập trung đội ngũ esports toàn cầu và các nguồn lực của mình để lập kế hoạch cho Chung Kết Thế Giới 2020. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến một giải đấu tuyệt vời nhất trong lịch sử tại Trung Quốc để kỷ niệm 10 năm thành lập giải đấu. Dù vẫn còn phải đang làm việc vô cùng khẩn trương, chúng tôi vô cùng hào hứng để thêm vào mọi ý tưởng mà chúng tôi ưa thích tại buổi lễ kỷ niệm này. Ngày hôm nay, chúng tôi đã đưa ra thông báo về số lượng các đội tuyển tham dự. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về giải đấu này, bao gồm thứ tự các hạt giống, vào thời điểm sát với thời gian tổ chức.

Cảm ơn vì đã luôn đồng hành và thông cảm cho chúng tôi trong thời gian này. Cần phải lặp lại rằng sức khỏe của các tuyển thủ và những cá nhân khác tham gia vào những sự kiện do chúng tôi tổ tức luôn được đặt lên hàng đầu. Thật là một niềm cảm hứng lớn lao khi thể thao điện tử vẫn đang được duy trì trong thời gian khủng hoảng này. Chúng tôi rất mong có thể sớm được gặp lại các bạn trên Summoner’s Rift trong thời gian tới.”

jb-intro-divider-2-600x22-1

Mary, could you really be in this town?