CHÍNH THỨC: GAM Esports gia nhập hệ sinh thái của NRG ASIA
Mong rằng tổ chức mới sẽ giúp GAM thành công trong việc vươn tầm ra quốc tế
VCS | May 13, 2021 | By Maxii

Ngày 13/5/2021, CMG.ASIA, công ty về phong cách sống, fitness & giải trí hàng đầu tại Việt Nam cùng NRG Esports, một trong những tổ chức chuyên nghiệp nhất thế giới về game và giải trí, đã công bố cùng nhau thành lập NRG ASIA, công ty truyền thông và quản lý các đội tuyển Esports ở khu vực Đông Nam Á. Họ cũng đã hoàn thành thương vụ mua lại nhà vô địch của VCS mùa xuân 2021, đội tuyển GAM Esports từ tay của Yup.gg, một tổ chức đến từ Singapore.

184973513_2979606435629287_122754274677723137_n

CMG.ASIA đã tích cực thực hiện nhiều mô hình kinh doanh khác nhau trong khu vực kể từ năm 2007 và tiếp tục đầu tư vào các thị trường mới nổi đang phát triển nhanh chóng của Đông Nam Á với gần 1 tỷ người, trong đó bao gồm nhiều game thủ tài năng bậc nhất chưa được phát hiện. Điều này đã thúc đẩy CMG.ASIA thiết lập mối quan hệ chiến lược với NRG Esports vào năm 2019, với mục đích duy nhất là mang tên tuổi của NRG đến Châu Á.

Với việc mua lại GAM Esports, đội tuyển đang sở hữu đến 5 chức vô địch trong lịch sử VCS, NRG Asia sẽ đào tạo, cung cấp nguồn lực và cơ sở hạ tầng chất lượng hàng đầu để nâng cao triển vọng GAM Esports mang về chức vô địch CKTG đầu tiên cho Việt Nam. “Với việc mở rộng NRG sang khu vực Đông Nam Á, chúng tôi rất vui mừng khi được bắt đầu cuộc hành trình mới này với trụ sở chính tại Việt Nam. Bắt đầu với 5 lần vô địch VCS của GAM, mục tiêu của chúng tôi là đưa GAM từ vị thế vô địch Việt Nam trở thành ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch thế giới bằng cách cung cấp cho họ tài nguyên và kiến ​​thức từ các nhà quản lý esport hàng đầu. Ngoài ra, có cơ hội làm việc với một nhà lãnh đạo xuất chúng như Andy Miller, người đã thành công trong việc tạo ra nhiều đội esport vô địch, thật là thú vị đối với tất cả chúng ta. Chúng tôi rất nóng lòng muốn mang chức vô địch thế giới về cho Việt Nam và làm cho đất mẹ tự hào!” CEO TK Nguyen của NRG ASIA chia sẻ.

TUAQm7Ot-LTD_9849

Đồng sáng lập NRG và CEO, Andy Miller nói về sự hợp tác chiến lược và gia nhập thị trường Việt Nam: “Với niềm đam mê lớn với thể thao điện tử ở Đông Nam Á, chúng tôi nghĩ Việt Nam là khu vực hoàn hảo để khởi đầu việc mở rộng ra toàn cầu của NRG. Bên cạnh đó, Randy Dobson, Chủ tịch CMG.ASIA, và Mark Mastrov, đồng sáng lập 24-Hour Fitness và cũng là đồng sáng lập NRG Esports, đã có lịch sử hợp tác thành công cùng nhau trong hơn hai thập kỷ.”

Về NRG

NRG là một tổ chức giải trí và gaming chuyên nghiệp có trụ sở chính tại Los Angeles, California. Được thành lập vào năm 2015, NRG đã thể hiện sự xuất sắc trong các giải đấu esports và tạo nên văn hóa chơi game tốt nhất trong nửa thập kỷ qua. Được biết đến với các đội tuyển vô địch và nội dung sáng tạo về game, NRG luôn là tổ chức được xem nhiều nhất trên thế giới trên Twitch và YouTube mỗi tháng. NRG tự hào có đội hình Fortnite hàng đầu được xem nhiều nhất, đương kim vô địch thế giới Rocket League và đội Apex Legends với nhiều danh hiệu quốc gia và quốc tế.

r3vrPFBj-GAM_VCS_Championship_Dinner

Ngoài ra, đội liên minh Call of Duty của NRG, OPTIC CHICAGO là đội tuyển nổi tiếng nhất của CDL. San Francisco Shock, đội tuyển Overwatch vừa có những chức vô địch Chung kết Thế giới liên tiếp. Các kênh nội dung do NRG sở hữu trải dài trên khắp các nền tảng như YouTube, TikTok, Instagram, Twitter, Facebook và chương trình Snap Discover mới ra mắt. Thương hiệu mới ra mắt gần đây của NRG (tháng 12 năm 2020), Full Squad Gaming đã có hơn 2,1 triệu người theo dõi trên TikTok và được định vị để trở thành thương hiệu gaming lớn nhất trên nền tảng này! NRG sở hữu các kênh truyền thông xã hội mạnh mẽ với hơn 35 triệu người xem mỗi tháng, thúc đẩy hơn 125 triệu người hâm mộ tương tác.

Về CMG.ASIA

CMG.ASIA đứng đầu trong hơn hai thập kỷ đổi mới và dẫn đầu trong nhiều ngành kết hợp lại với nhau để tạo thành “Hệ sinh thái nâng cao cuộc sống” tạo ra các giá trị đặc biệt trong cuộc sống của đối tác và khách hàng của họ.

CMG.ASIA đã thành lập, quản lý và đầu tư vào một số thương hiệu phong cách sống thành công nhất hiện đang hoạt động ở khu vực Đông Nam Á, có bề dày kinh nghiệm phát triển và tăng trưởng các công ty trong nhiều lĩnh vực phong cách sống; bao gồm Công nghệ, Thể dục, Làm đẹp, Y tế, Truyền thông và giải trí.

Randy-1

Được thành lập bởi Randy Dobson vào năm 2007, CMG đã xây dựng thành công chuỗi phòng tập gym lớn nhất Việt Nam – California Fitness & Yoga, cũng như các thương hiệu khác như Centuryon Gyms, UFC Gym, Yoga Plus, CaliKids Academy, Eri International Clinics & CA360 Advertising. Ngoài ra, chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của CMG đã giúp thúc đẩy giai đoạn đầu nhiều doanh nghiệp ở Đông Nam Á bao gồm Hello Health Group, RED2 Digital, Yeah1CMG, LEEP.APP và M.O.I Cosmetics.

CMG hiện có các thương hiệu từ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ Dịch vụ Trí tuệ Nhân tạo, Đội Thể thao Điện tử đến Mỹ phẩm và Ứng dụng Thể dục Di động.

Nhóm điều hành NRG ASIA

Là những người đam mê game từ nhỏ, TK (Anthony) và Dru (Andrew) Nguyen, người đang quản lý các đối tác, sẽ giám sát việc mở rộng nhượng quyền thương mại của NRG trên toàn khu vực. TK Nguyen là CEO cho NRG Châu Á cùng với anh trai của mình, Dru Nguyen là COO của công ty. TK Nguyen có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra những nội dung giải trí, bắt đầu từ làm đại sứ thương hiệu cho Moet Hennessy. Năm 2014, anh và anh trai đồng sáng lập ra công ty See The World Group, công ty đã trở thành một trong những điểm đến giải trí thành công nhất tại Việt Nam. Tầm nhìn của anh ấy về việc tạo ra các sự kiện và nội dung thể thao điện tử bùng nổ, cùng với các nguồn lực và kinh nghiệm do CMG.ASIA và NRG cung cấp sẽ đưa ngành thể thao điện tử đang vươn tầm của Việt Nam trở thành trọng tâm trong những năm tới.

185867618_2979607985629132_2783242969623412637_n

png-divider-14

Theo dõi Liên Minh 360 hàng ngày để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về LMHT cũng như tin tức về eSports trên khắp thế giới các bạn nhé!

☀️💛🌛
Tags:  , ,

Các bài liên quan