CHÍNH THỨC: Ambition giải nghệ sau 8 năm thi đấu chuyên nghiệp
Huyền thoại của LMHT Hàn Quốc.
LCK/LPL | December 24, 2018 | By HQ

Mới đây, Kang “Ambition” Chan-Yong đã thông báo trên kênh Stream của mình rằng anh sẽ giải nghệ và không tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp.

ambition

Ambition đã quyết định giải nghệ sau mùa giải 2018

Trong buổi Stream thử nghiệm trên Twitch, Ambiton đã gửi lời xin lỗi và lời chào tạm biệt đến người hâm mộ khi quyết định giải nghệ. Kể từ năm 2011 cho đến nay, Ambition là một tượng đài thực sự của LMHT Hàn Quốc khi gặt hái được vô số danh hiệu lớn nhỏ. Khi còn thi đấu đường giữa, Ambition là cái tên nổi bật nhất trong thời điểm 2012 – giữa năm 2013 và từng đại diện Hàn Quốc đi thi đấu All-Star hay World Cyber Games 2013. Sau khi sa sút phong độ và không còn khả năng tỏa sáng ở đường giữa, Ambition chuyển sang đi rừng và có được cho mình danh hiệu cao quý nhất là chức vô địch thế giới 2017 cùng Samsung Galaxy.

1545643464825608

Danh hiệu cao quý nhất mà Ambiton có được trong sự nghiệp

Có thể nói, Ambition là một tấm gương sáng cho các tuyển thủ trẻ về sự nỗ lực không ngừng nghỉ và luôn thích ứng được trong mọi hoàn cảnh. Khi còn ở Azubu Blaze hay CJ Blaze, Ambition cùng đồng đội luôn bị coi là kép phụ so với Frost nhưng đã chứng tỏ khả năng của mình để giành được chức vô địch LCK Mùa Xuân 2012 hay IEM Mùa 7. Đến khi thi đấu cho Samsung Galaxy, Ambition đã dẫn dắt những người đồng đội trẻ đi lên từ Vòng loại khu vực Hàn Quốc và trở thành nhà vô địch thế giới sau những chiến thắng không thể thuyết phục hơn trước Longzhu hay SKT T1.

Ambition là nhân vật chính trong MV Rise được Riot sản xuất cho CKTG 2018

Hiện tại, kế hoạch của Ambition là sẽ Stream trên Twitch với sự giúp đỡ của người vợ Maeng Sol-ji. Trong tương lai, Ambition sẽ phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự trước khi có những bước đi tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Chúc anh thành công trên con đường mình đã chọn và luôn hạnh phúc bên người bạn đời của mình.

:)
Tags:  

Các bài liên quan