Chiêu mộ thành công chiến tướng thứ 2, CES sẽ bùng nổ tại VCS Mùa Hè 2019?
CES đang có những phi vụ chuyển nhượng rất đáng chú ý....
VCS | May 16, 2019 | By h3lpm3

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, VCS Mùa Hè 2019 sẽ khởi tranh với 8 cái tên mạnh nhất của LMHT Việt Nam. Các đội tuyển đang khẩn trương chiêu mộ các chiến tướng cho mùa giải mới. GAM đã công bố bản hợp đồng bom tấn mang tên Levi. Còn với CES, dù âm thầm hơn nhưng 2 cái tên Yado cùng RonOP thực sự rất đáng chú ý ở mùa giải mới. Với 2 cá nhân này, liệu CES đủ sức để trở thành 1 trong 2 cái tên đại diện cho VCS tham dự CKTG 2019 hay không?

59791050_588912238283598_1147942516524318720_n

CES đã có 2 bản hợp đồng vô cùng chất lượng cho mùa giải mới

RonOP và Yado là những bản hợp đồng rất cần thiết với CES

Nhìn vào màn trình diễn đáng thất vọng của CESVCS Mùa Xuân 2019 thì người ta chỉ ra 2 lý do khiến Á quân VCS Mùa Hè 2018 thi đấu không còn được như trước. Đầu tiên là các đối thủ của CES tại VCS đã có những sự cải thiện thực sự cả về con người lẫn chiến thuật, tiêu biểu như EVS, FFQ hay SGD. Lý do thứ 2 được đưa ra là những tuyển thủ của CES đã tự đánh mất bản thân. Điều đó có vẻ rất đúng với CES khi Pake, một cái tên đã chơi cực hay ở VCS Mùa Hè 2018 đã chơi không tốt ở giai đoạn mùa Xuân của VCS 2019. Yado là một trong những cái tên hiếm hoi của CR đã chơi đủ ổn định và có rất nhiều thời điểm gánh đội thành công.

60338809_592117987963023_976680953294356480_o

Kinh nghiệm của Yado cũng đáng được đề cập, khi đường giữa mới của CES có cho mình kinh nghiệm thi đấu ở hàng loạt đội tuyển tại VCS. Bên cạnh Yado, RonOP cũng là một trong những bản hợp đồng chất lượng, đánh đúng vào điểm yếu của CES ở mùa giải vừa qua. Kể từ thời điểm Kit ra đi, vị trí hỗ trợ của CES được đảm nhiệm bởi Shaoran. Tâm lý là điểm yếu chết người của anh chàng này, điều đó thể hiện qua số điểm bị hạ gục của Shaoran trong những trận đấu của CES là quá nhiều. RonOP chắc chắn sẽ giúp cho đường dưới của CES an toàn hơn. Cùng chờ đón những sự cải tiến của CES ở mùa giải mới, ở đường giữa và đường dưới.

Lối chơi xoay quanh Easylove sẽ có những thay đổi

Với sự bổ sung YadoRonOP, ít nhiều sự phụ thuộc quá nhiều vào Easylove sẽ buộc phải thay đổi nếu như CES không muốn lặp lại thành tích đáng thất vọng ở mùa giải vừa qua. Yado là một kiểu đường giữa chỉ cần môt chút lợi thế là có lăn cầu tuyết rất mạnh ở đường giữa. Vậy là thay vì tập trung dồn tài nguyên cho Easylove, khả năng CES sẽ phân bổ đều để họ có 2 chủ lực cùng mạnh ở giai đoạn cuối trận là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nên nhớ, ở VCS Mùa Hè 2018, ADN (Tiền thân của CES hiện tại) luôn có cho mình ít nhất 2 vị trí cùng xanh là EasylovePake. Giờ thì Pake đã có thêm người chia lửa xứng đáng mang tên Yado. Vậy điều gì khiến HLV LeeHLV Sergh bỏ qua chiến thuật đã từng sử dụng ở giai đoạn mùa hè năm ngoái?

Easylove

Easylove sẽ đỡ gánh nặng hơn nhiều khi đội hình CESYadoRonOP

Bên cạnh khả năng cao sẽ tạo ra khoảng trống và nhiều lợi thế cho đường giữa, RonOP đến và khả năng cao về việc di chuyển liên tục giữa các thành viên CES là rất cao. Nên nhớ RonOP có khả năng di chuyển và tạo lợi thế ra 2 đường đơn tốt không kém gì Palette – người luôn được nhắc đến như 1 trong những tác nhân giúp Zeros xanh xao tại PVB. Với nhiều chiến thuật hơn, CES sẽ rất khó bị bắt bài ở giai đoạn cấm và chọn như trước. Điều đó chẳng phải là điều mà người hâm mộ cái tên này mong đợi ở mùa giải mới hay sao?

Nỗi lo giờ chỉ còn là vị trí đi rừng

Việc người đi rừng Sorn chia tay CES đẩy đội tuyển này vào 1 tình thế tương đối khó khăn. Sorn có nhiều màn thể hiện tốt ở mùa giải vừa qua và là một trong những nhân tố không thể thiếu trong những trận thắng của CESADN trước kia. Sorn ra đi và hiện tại CES sẽ phải có 1 người đi rừng mới, nhưng chưa rõ đó là cái tên nào. Pot từng thi đấu ở vị trí đi rừng trong 1 khoảng thời gian khá dài và có thể là lựa chọn hàng đầu của HLV Lee. Nhưng bên cạnh đó thì CES có lẽ cần sức trẻ để tránh đi việc vị trí đi rừng không tạo ra được những sự đột biến ở các cặp đấu khó nhằn của CES.

Sorn

Ai sẽ là người đủ sức thay thế Sorn ở vị trí đi rừng?

Hiện tại, việc chuyển nhượng các thành viên, các tuyển thủ hay thậm chí đôn lên đội chính các tuyển thủ còn rất trẻ là điều mà CES có thể nghĩ tới. Vị trí đi rừng luôn được coi là linh hồn của bất cứ đội tuyển VCS nào muốn có một thứ hạng cao ở giải đấu này. Giải quyết không triệt để điều này, có thể CES sẽ phải rất hối hận, kể cả khi hai tân binh của họ là YadoRonOP chơi tốt đến mấy đi chăng nữa.

CES có thể tái lập thành tích của ADN tại VCS Mùa Hè 2019?

Đây là câu hỏi đối với bất cứ người hâm mộ nào của CES ở thời điểm hiện tại rất hay đặt ra. Không biết phải nói sao khi 2 năm 2017 và 2019 thì vị trí thứ 2 sẽ được tham dự CKTG (Với năm 2017 thì còn 1 chướng ngại vật nữa mang tên GPL nhưng YGGAM đã làm quá tốt). ADN Á quân của VCS Mùa Hè 2018, giải đấu chỉ lấy đội vô địch được tham dự CKTG. Nếu đây thuộc về định mệnh thì đó là 1 điều rất đau đớn với đội tuyển này. CES là 1 tập thể có sự bài bản cả về tập luyện lẫn thi đấu. Nhưng VCS Mùa Hè 2019 thực sự có vẻ là giải đấu cực kỳ khắc nghiệt.

ADN

Chỉ cần tái lập thành tích năm ngoái, CES sẽ có mặt tại CKTG 2019

Hàng loạt tin đồn về những bản hợp đồng bom tấn ở tất cả các đội tuyển tham dự VCS chứ không riêng gì CES. YadoRonOP là 2 bản hợp đồng rất tốt của CES, nhưng những cái tên còn lại chắc chắn cũng muốn có cho mình binh hùng tướng mạnh cho mùa giải mới, nơi VCS sở hữu 2 tấm vé chứ không phải 1 như giải đấu này năm ngoái. Tất cả những gì chuẩn bị của CES liệu đủ tốt để họ đạt mục tiêu hay không, sẽ được thể hiện trước người hâm mộ khi VCS Mùa Hè 2019 chính thức khởi tranh.

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!