Cherry Esports cần phải làm gì để thoát khỏi vũng lầy dưới đáy bảng xếp hạng?
CR vẫn chưa có điểm số nào sau 2 tuần thi đấu
VCS | February 10, 2019 | By HQ

Với sự bổ sung lực lượng cùng màn trình diễn rất ổn áp ở vòng thăng hạng, Cherry Esports là đội được kỳ vọng sẽ làm được một điều gì đó. Tuy nhiên, sau 2 tuần thi đấu, CR vẫn chưa tìm có được bất kỳ 1 điểm số nào. Có thể nói, Yado và đồng đội đã có những trận đấu không hề tệ nhưng họ vẫn luôn thiếu một cái gì đó để có thể trở thành người chiến thắng trong 1 trận đấu bo3.

_MG_2472

Tìm ra lời giải ở bài toán đi rừng

Trong phần lớn các đội tuyển chuyên nghiệp, đi rừng là vị trí rất quan trọng và gắn kết các đường với nhau. Với nhịp độ ván đấu rất nhanh trong các phiên bản gần đây, tầm quan trọng của người đi rừng càng được thể hiện và nếu có một tuyển thủ xuất sắc ở vị trí này thì các đội tuyển sẽ rất dễ triển khai lối chơi.

CR1

Cacon là người đi rừng duy nhất được CR đăng ký

Tuy nhiên, Cherry Esports lại không có được may mắn này. Cacon – tuyển thủ đi rừng duy nhất của họ đã không xuất hiện trong 4 trận đấu vừa qua và với việc liên tục đi “học thêm” ở lớp SBTC thì nhiều khả năng Cacon sẽ không còn đồng hành cùng CR nữa. CalmTaurus là hai người đi đường trên tốt nhưng không phải là người đi rừng giỏi. Việc 2 tuyển thủ này thay phiên nhau đi rừng không giúp cho CR có được thành tích khả quan và nếu 1 trong 2 không thể “tiến hóa” đủ nhanh thì Cherry Esports sẽ rất khó để giải bài toán nhân sự này.

_MG_2419

Calm đi rừng có lẽ là phương án khả dĩ nhất cho CR

Đặt nhiều niềm tin hơn vào Taurus

Trong đa số các trận đấu của CR, Zin cùng Yado là hai chủ lực chính của đội và cả hai thường đóng góp tới 65% sát thương cho đội. Tuy nhiên, những màn trình diễn gần đây của Taurus là rất ấn tượng và anh chàng này đã có 2 pha solokill Zeros liên tiếp.

_MG_2384

Taurus thường thi đấu rất hay với các tướng sát thương

Việc đặt niềm tin vào các cá nhân khác là điều cần thiết bởi đường giữa và đường dưới của CR đều có thể thể hiện được những sắc thái khác nhau. Yado là một tuyển thủ thi đấu được khá nhiều kiểu đường giữa từ cấu rỉa máu, giao tranh hay sát thương vật lý, … trong khi Zin hoàn toàn có thể sử dụng các pháp sư như Vladimir hay Ryze. Sự linh hoạt này sẽ phần nào đó giúp cho CR tránh được tình huống phụ thuộc sát thương vào những cá nhân nhất định.

Chắt chiu những cơ hội có được

CR đến thời điểm hiện tại đã thi đấu không hề tệ. Họ triển khai lối chơi khá bài bản, có những ý tưởng tấn công rất rõ ràng và thi đấu rất chủ động. Tuy nhiên, 2 ván thắng ít ỏi là những gì Cherry Esports làm được và với thực lực của mình thì CR đã có thể làm nhiều hơn thế.

IMG_0079

Ngay trong ván đấu mở màn, CR đã ở rất gần chiến thắng nhưng chỉ sau 1 pha giao tranh, họ đã đánh mất tất cả. Nếu thắng ván đấu đó, có thể số phận Cherry Esports đã khác chứ không bi thảm như bây giờ. Trong những ngày tới, CR sẽ lần lượt đối mặt với những CERBERUS Esports, EVOS EsportsGAM Esports, những đội tuyển đứng ở giữa bảng xếp hạng. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để Cherry có được điểm số đầu tiên cho mình và nếu không thể tận dụng được thì có lẽ CR nên chuẩn bị cho vòng thăng hạng kế tiếp.

t1HeaderDivider

VCS Mùa Xuân 2019 được tài trợ bởi nhãn hàng dầu gội đầu Clear Men. Tất cả các trận đấu của VCS Mùa Xuân 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp bằng tiếng Việt tại VETV trên sóng Youtube. Các bạn nhớ đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mà mình yêu mến nhé!

:)

Các bài liên quan