CG Damonte: “TSM đã hủy tất cả trận đấu tập với Clutch Gaming trước vòng loại khu vực”
Hmm
LCS / LEC | September 10, 2019 | By Nâm

Trận đấu cuối cùng của vòng loại khu vực LCS Bắc Mĩ đã kết thúc với chiến thắng xứng đáng dành cho những nỗ lực không ngừng của đội tuyển không được nhiều người biết đến Clutch Gaming. Song đây cũng là tin buồn cho những người hâm mộ Bjergsen nói riêng và TSM nói chung khi đội tuyển họ yêu thích lại một lần nữa lỡ hẹn với Chung kết thế giới.

LCS Summer 2019 Quarterfinals Day 1

Chiến thắng xứng đáng sau bao nỗ lực của cả đội

Trong một buổi phỏng vấn với phóng viên Travis Gafford, tuyển thủ đường giữa Damonte đã tiết lộ một số thông tin khá bất ngờ và thú vị. Cụ thể là có tất cả các trận đấu tập giữa CGTSM đã bị hủy bỏ một cách khá khó hiểu từ bên Bjergsen và đồng đội mà không rõ một lí do nào cả.

Damonte không ngần ngại chia sẻ những vấn đề của cả đội trước truyền thông

Anh chàng này cho biết mối quan hệ giữa CGTSM khá là tốt nên họ có rất nhiều trận đấu tập cùng nhau trong suốt mùa giải của mình. Tuy nhiên trong một khoảng thời gian ngắn trở lại gần đây, phía bên Team SoloMid không còn thân thiện như xưa nữa. Bằng chứng là họ đã hủy tất cả buổi đấu tập với Clutch Gaming trong 2 ngày cuối cùng và trong 2 ngày ấy, anh cùng đồng đội không thể tìm được đội tuyển nào để tập cùng cả.

Trong thể thao, đặc biệt là bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, thì việc có những trận đấu tập là cực kì quan trọng. Bởi lẽ try hard bằng cách train rank chỉ giúp cho các game thủ không bị xuống dốc về kĩ năng và điều ấy chỉ chiếm một phần trong các trận đấu lớn. Việc đấu tập hay thường được quen miệng gọi là “scrim” sẽ giúp cả đội tuyển có những trải nghiệm tốt hơn khi nó gần giống như một trận đấu thực sự. Tuy nhiên, lịch đấu tập luôn được các đội tuyển giữ kín để đảm bảo vấn đề chuyên môn cho riêng mình.

cg-02

Huni là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong thành công của CG mùa này

Damonte nói rằng việc cả team bị “cho leo cây” khiến anh khá là “cay cú” song chính điều này là động lực để đội anh có thể cố gắng hết sức cho giấc mơ đến với Chung kết thế giới của mình. Dù cho vào tận bán kết LCS  hè song do kết quả mùa xuân không được tốt khiến họ bị đặt ở vị trí “chiếu dưới”. Nhưng CG đã làm nên điều kì diệu khi ngay sau khi hạ gục FlyQuestCounter Logic Gaming với tỉ số 3-1, họ đã lộn ngược dòng ngoạn mục trước gã khổng lồ TSM để giành chiếc vé cuối cùng đến với Chung kết thế giới của khu vực Bắc Mĩ.

cg-03

Đây sẽ là lần đầu tiên ra đấu trường thế giới của một số người trẻ như Lira hay Vulcan

Có lẽ rằng việc thay đổi đội để đấu tập không làm ảnh hưởng đến trận đấu, nhưng nó là xúc tác quan trọng để Clutch Gaming có thể cụ thể hóa giấc mơ của mình. Dẫu biết hành trình của họ khi ra đấu trường quốc tế là cực kì căm go bởi giới chuyên môn chưa bao giờ đánh giá cao Khu vực LCS Bắc Mĩ. Song trong một môn thể thao, điều gì cũng có thể xảy ra và về phía TSM, sẽ lại là một năm nữa họ ngồi nhà để xem những người đồng nghiệp thi đấu.

Theo Dot Esports

 

 

Các bài liên quan