Các huấn luyện viên LPL: “Chúng tôi đã kết hợp thành một tập thể thay vì coi nhau là các đối thủ cạnh tranh”
Phải chăng đây là nguyên nhân thắng lợi của LPL?
Quốc tế | July 10, 2017 | By Krystal

Ngày mùng 9/7 vừa qua, LPL đã vượt qua LCK và LMS để giành chức vô địch ‘Red Rift’. Nói một cách khách quan, LCK được đánh giá cao nhất với thành tích quốc tế vượt trội trong những năm qua. Nhưng với chiến thắng 3 – 1, bốn đội tuyển OMG, WE, RNG, và EDG đã vượt qua sự kỳ vọng của người hâm mộ với những màn trình diễn xuất sắc.

i1499611478815553

Nhiều người đã dự đoán một tỉ số 3 – 0 hoặc 3 – 1 cho LCK nhưng LPL đã chứng minh điều ngược lại dù có phải đối đầu với SKT hay Samsung. Điều này thực sự đã khiến các chuyên gia và người hâm mộ phải đánh giá lại sức mạnh của khu vực LPL. Và bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta thấy những suy nghĩ của các huấn luyện viên LPL khi họ đã đưa khu vực này trở thành khu vực mạnh nhất của Red Rift.

i1499611493858308

Từ trái sang phải, huấn luyện viên của EDG – WE – OMG – RNG

Trong cuộc phỏng vấn hôm qua, tất cả các anh đều nhìn có vẻ rất lo lắng. Có phải các anh rất lo cho trận đấu ngày hôm nay không?

HLV NoFe (EDG): Tất nhiên chúng tôi biết trận chung kết ‘Red Rift’ sẽ rất khó khăn, đặc biệt là nhìn vào cách LCK đã thống trị các giải đấu quốc tế. Nhưng hôm qua tôi đã gặp các tuyển thủ, tôi biết rằng chúng tôi ít nhất có thể hạ được Samsung. Tôi biết sẽ không xảy ra tỉ số 3 – 0 ở trận chung kết và nếu EDG chiến thắng trận đấu đầu tiên thì phần còn lại của LPL sẽ làm tốt được phần của họ.

HLV Homme (WE): LPL đã kết hợp thành một – thay vì coi nhau là những đối thủ cạnh tranh. Tôi nghĩ rằng luật thi đấu đã đóng góp phần lớn cho chiến thắng này. Giải đấu được thi đấu theo thể thức bo1 đúng theo lối chơi ưa thích của chúng tôi. Các đội LPL cũng có lợi thế nhất định trong quá trình Cấm – Chọn. Hôm qua, các anh huấn luyện viên của LCK đã mong đợi một tỉ số 3 – 0. Tôi nghĩ rằng họ đã hoàn toàn đánh giá thấp chúng tôi. Chúng tôi cũng đã có một cơ hội lớn khi EDG giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên.

DEWziZDUwAAhr-R

HLV MingZhe (OMG): Tôi biết là các huấn luyện viên của LCK sẽ thiếu đi sự chuẩn bị vì họ đã mong vào một chiến thắng 3 – 0.

HLV FireFox (RNG): Kể từ khi bắt đầu giải đấu này, mỗi khi chúng tôi thắng được đội Hàn Quốc thì sự tự tin của chúng tôi lại tăng lên. Khi bốn chúng tôi gặp nhau, tất cả đã đồng ý rằng phải làm việc như một đội tuyển lớn. Chúng tôi cũng dự đoán được là SKT sẽ thi đấu ở ván 2 và tin rằng WE là một đối thủ đáng gờm. Kết quả là chúng tôi đã thắng.

Các anh đã tập hợp lại và cùng làm việc với nhau. Vậy tất cả đã học hỏi được gì từ trải nghiệm này?

NoFe: Chúng tôi nhận ra rằng có thể chia sẻ các chiến thuật và học hỏi lẫn nhau. Tôi nghĩ rằng giải đấu này sẽ thúc đẩy tôi và cả đội vượt qua giới hạn của bản thân bằng cách cố gắng hơn nữa.

Homme: Giải đấu này chắc chắn là những bài học kinh nghiệm tuyệt vời cho tất cả các đội LPL tham gia. Tôi khá chắc là các tuyển thủ sẽ thi đấu tốt hơn khi trở lại LPL. Tôi muốn họ làm việc cùng nhau với suy nghĩ là đang cùng ở một khu vực để có thể cùng nhau tới với CKTG.

DEWzkXiU0AELEjr

Mingzhe: Có các đội tuyển không có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Nhưng giải đấu này chắc chắn là bài học quý giá giành cho họ. Chúng tôi đã cùng học hỏi với nhau và tôi hy vọng động lực này sẽ đưa chúng tôi đến với CKTG.

Firefox: Khi bốn người chúng tôi làm việc với nhau, chúng tôi đã thảo luận về meta và các phiên bản hiện tại. Chúng tôi cũng đã chia sẻ quan điểm cá nhân về các đội tuyển tham gia giải đấu này. Trong suốt thời gian đó, 3 huấn luyện viên đã chỉ ra các điểm yếu của RNG và giúp chúng tôi sửa chữa nó trong trân chung kết.

Đội tuyển nào các bạn cảm thấy khó khăn nhất khi phải đối đầu?

NoFe: Cá nhân tôi nhận ra khu vực LMS thực sự rất mạnh. Và nhờ giải đấu này, chúng tôi chắc chắn sẽ có sự chuẩn bị nếu gặp họ tại CKTG.

Homme: Tôi đồng ý với Homme về sức mạnh của LMS. Và đội tuyển mạnh nhất thế giới, tôi vẫn tin rằng SKT T1 là mạnh nhất. Mặc dù chúng tôi có thành tích 1 – 1 khi đối đầu với SKT T1 nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã may mắn khi thắng họ trong trận chung kết.

Mingzhe: Flash Wolves của LMS và SKT T1 của LCK.

19905342_1386462168102941_2352968583434952120_n

Firefox: Mặc dù Flash Wolves là đội mạnh nhất LMS nhưng tôi rất ngại đối đầu với J team. Đường trên của họ rất mạnh và cách họ thi đấu cũng giống kt Rolster. Còn LCK thì SKT t1 vẫn là mạnh nhất.

Những vị tướng cấm – chọn trong trận chung kết khá kỳ quặc. Các anh nghĩ thế nào?

Homme: Các đội LCK rất thích chọn những vị tướng mạnh trong thời gian đầu. Vì một vài lý do nên tôi không thể bỏ đi suy nghĩ các đội LCK sẽ lựa chọn bất kì điều gì họ muốn thay vì chọn tướng theo đội hình. Nhưng điều này cũng giúp tôi dễ dàng thiết lập đội hình hơn và cho phép chúng tôi chiến thắng dù kĩ năng có thua đi chăng nữa.

Anh nghĩ sao về Ashe?

Homme: Ashe là một lựa chọn mạnh để mở giao tranh và không có sự cơ động. Vì vậy sẽ cần các lựa chọn hỗ trợ có khả năng bảo vệ như Gragas. Cá nhân tôi nghĩ Ashe và Varus là những lựa chọn rất nguy hiểm.

Đa số các nhận định là khoảng cách giữa LCK và LPL là vô cùng tận. Các anh nghĩ cần phải xem xét lại điều này không?

NoFe: LCK là một giải đấu tuyệt vời. Các tuyển thủ có thể giao tiếp, có kĩ năng cá nhân và khả năng di chuyển tuyệt vời. Ngay cả các huấn luyện viên và quản lý cũng vậy. Về cơ bản, sự cân bằng tổng thể mọi thứ của Hàn Quốc là hoàn hảo. Nhưng qua giải đấu này, tôi thấy kĩ năng của các tuyển thủ LPL không cách quá xa LCK. Trong một vài năm tới, tôi tin rằng LPL sẽ là giải đấu đe dọa LCK.

DETc0I8UMAATjkn

Homme: Đã gần 3 năm kể từ ngày tôi làm việc ở Trung Quốc. Tôi nghĩ là LPL bây giờ gần LCK hơn LPL của 3 năm trước. Tôi vẫn thấy răng LPL thiếu các yếu tố để sánh bằng LCK. Tôi tin rằng chúng tôi vẫn có thể bắt kịp họ nếu các đội tuyển luyện tập mà không mất đi đội ngũ quản lý hiện tại.

Mingzhe: LCK chắc chắn là một khu vực mạnh. Nhưng tôi tin rằng khoảng cách sẽ dần thu hẹp lại, không chỉ giữa LCK – LPL mà giữa các khu vực trên toàn thế giới.

Firefox: Chiến thắng hôm nay là kết quả mà bốn đội cùng làm việc với nhau tạo nên. Nếu thể thức là bo5, chúng tôi đã có thể nhận kết quả kém hơn. Khoảng cách giữa LCK và LPL thực sự tồn tại, nhưng sẽ thu hẹp lại nếu có thời gian.

Qua bốn ngày ở đây, mọi người nghĩ các tuyển thủ sẽ học được những gì?

NoFe: Có những tuyển thủ của tôi có ít hoặc không có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Tôi nghĩ giải đấu này thực sự sẽ ảnh hưởng đến họ. Giải đấu rất khắc nghiệt với chúng tôi và cảm ơn WE đã cứu chúng tôi.

Homme: Từ đầu năm nay, chúng tôi đã thể hiện những màn trình diễn đẹp mắt. Tôi muốn cả đội tiếp tục đà này đến với CKTG và có được kết quả tốt.

0000159483_001_20170709221205088

Mingzhe: Đây là giải đấu quốc tế đầu tiên của đội tôi. Chúng tôi đã học được cách không đánh giá thấp đối thủ chỉ vì bạn đã đánh bại họ trước đó. Giải đấu này là một bài học kinh nghiệm lớn cho tất cả các tuyển thủ và tôi thấy rất biết ơn.

FireFox: RNG có những con số thống kê rất kém trước giải đấu này. Chúng tôi đã gửi danh sách đội hình cuối cùng để họ cảm thấy thực sự lo lắng. Đây chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời để cải thiện tinh thần các tuyển thủ.

Theo Invenglobal

jb-intro-divider-2

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Các bài liên quan