C9 Reapered: “Đến lúc tăng lương rồi đấy sếp”
Thảo nào đánh gắt quá :v
Quốc tế | October 21, 2018 | By Luna

Ngày 21/10, trận đấu tứ kết giữa 2 đội tuyển Afreeca FreecsCloud9 đã diễn ra tại nhà thi đấu Busan Bexco. C9 đã làm tất cả người theo dõi bất ngờ khi dễ dàng đánh bại đại diện Hàn Quốc với tỉ số 3-0, trở thành đội tuyển Bắc Mỹ đầu tiên đánh bại 1 đội Hàn trong loạt trận BO5 để giành chiếc vé tới vòng bán kết. Được biết đến với chiến thuật cấm chọn sáng tạo và những meme để đời, HLV của C9Reapered đã chia sẻ suy nghĩ của mình về trận đấu này.

reapered

Sau đây là phần phỏng vấn với C9 Reapered.

Các bạn vừa đánh bại đại diện cuối cùng của Hàn Quốc tại CKTG với tỉ số 3-0. Là đội tuyển Bắc Mỹ đầu tiên lọt vào vòng bán kết kể từ sau Mùa 1, cảm giác của bạn thế nào?

Chúng tôi đã có chiến thắng 3-0. Trận đấu hôm nay dễ dàng hơn mong đợi. Tôi đã đoán nó phải cực kì khó khăn. Nhưng mọi thứ đều diễn ra trơn tru.

Ở ván 1 và 2, AFS đã chơi Viktor chống chịu đường trên. Lựa chọn đó có làm bạn bất ngờ không? Hay bạn đã chuẩn bị sẵn kế hoạch ứng phó rồi?

Tôi đã từng thấy Kiin tập luyện Viktor trong xếp hạng đơn rồi. Tôi cũng biết Viktor là một vị tướng khá tốt khi đối đầu với Urgot và Aatrox. Tuy nhiên, tôi không quá lo lắng về điều đó, vì tôi biết rằng nếu Kiin được dồn quá nhiều sức mạnh về cuối trận, đội hình AFS sẽ tan vỡ.

Vậy nên tôi nghĩ, “Ok, bên ấy cứ việc lấy Viktor, chúng tôi sẽ lấy Aatrox”, và dự tính đẩy mạnh giao tranh ở đường giữa.

Trong vòng khởi động, dù chiến thắng nhưng bạn vẫn tỏ rõ sự giận dữ. C9 đã thể hiện không ổn định trong vòng khởi động. Tuy nhiên, macro của đội đã hiệu quả hơn trong thời gian gần đây. Quá trình cải thiện này như thế nào?

Macro của chúng tôi không hẳn là tốt lên nhờ ban huấn luyện.

Trong quá trình CKTG diễn ra, chúng tôi đã học hỏi từ những trận đấu tập với các đội tuyển mạnh và cứ tiến bộ tự nhiên như thế thôi. Sự thật là tất cả những đội đến tham dự CKTG đều rất mạnh, quan trọng là làm thế nào để chuyển lối chơi và kết quả đấu tập đó vào các trận đấu thực. Khi đấu tập thì đội tuyển nào cũng xuất sắc cả.

reapered

Jack hẳn đang rất hài lòng khi đội lọt vào vòng bán kết. Bạn có điều gì muốn nói với Jack và các tuyển thủ của mình không?

Jack này, trừ Mùa 1 ra thì chúng ta là đội tuyển Bắc Mỹ đầu tiên lọt vào đến vòng bán kết rồi đấy. Mọi người trong đội đã làm việc rất tốt. Chuẩn bị thật nhiều tiền vào nhé. Đến lúc tăng lương rồi đấy sếp.

Còn với các tuyển thủ, tôi là một HLV tính cách thất thường hay quát mắng họ. Cảm ơn các bạn đã chịu đựng sự khó chịu đó.

Meta hiện tại dường như xoay quanh đường giữa và rừng. Meta này có lợi cho các đội tuyển phương Tây không? Đặc biệt là đối với C9?

Có chứ.

Thay vì chơi theo lối macro chậm, các đội phương Tây nhanh chóng tìm cơ hội giao tranh, bảo toàn lợi thế dẫn trước, và họ rất giỏi điều đó. Trước năm nay, meta theo kiểu khác làm chúng tôi chật vật. Hiện tại, các tuyển thủ Trung Quốc và EU đều tập trung vào giai đoạn đi đường, và năm nay là năm để họ tỏa sáng.

Còn về Bắc Mỹ, hay là C9 (cười), chúng tôi từng không có bất kì đặc điểm cụ thể nào cho thấy chúng tôi là một tập thể cả. Nhưng với CKTG năm nay, chúng tôi bắt đầu nghiên cứu những việc chúng tôi làm tốt và những việc mà chúng tôi nên tập trung vào nó.

reapered sneaky

Từ hạng 10 tại LCS Bắc Mỹ tới vòng bán kết CKTG, và không nói cũng biết, đội tuyển các bạn có nhiều tân binh. Bí kíp thành công của C9 là gì?

Tôi nghĩ lý do chỉ là tôi quá giỏi thôi (cười).

Nếu phải khen bản thân mình, bạn sẽ nói gì?

Làm tốt lắm, đến lúc được tăng lương rồi.

Bạn có cho rằng bản thân mình là giỏi nhất không?

Đương nhiên rồi (cười). Nếu không nhờ tôi thì cái đội hình toàn tân binh này không thể đi xa đến thế được.

MVP của C9 trong hôm nay là ai?

Svenskeren. Cậu ấy đã chơi rất tốt trong ván 1 và 2.

Ván 3 thì Licorice là người tỏa sáng. Trong 2 ván đấu trước, cậu ấy ở kèo dưới nên đương nhiên là bị hạn chế.Dù vậy, cậu ấy vẫn giữ vững tâm lý, thậm chí còn cướp được baron và tung chiêu cuối trúng cả 5 người đối phương ở ván đấu cuối.

licorice

Bạn chấm phần cấm chọn của mình bao nhiêu điểm trên 10?

6 điểm.

Hôm nay chúng tôi chọn chơi Ahri, và thú thực, đó là một quyết định tự phát. Dù chúng tôi chọn cô ta bởi cô ta phù hợp với đội hình, nhưng Jensen lại không tập vị tướng này nhiều nên vẫn còn một số lỗi từ phía chúng tôi. Tôi đã tự hỏi liệu Ahri có phải là lựa chọn sai lầm.

Về kèo đấu Galio và Lissandra ở đường giữa, tôi kì vọng là sẽ thắng, nhưng Galio lại “trâu” hơn dự tính (cười). Cũng có một số điều nằm ngoài dự đoán như các tuyển thủ AFS thể hiện tốt các vị tướng mà họ chọn hơn.

Cơ hội C9 đến với trận chung kết và vô địch?

Khoảng 0.5% với tình trạng hiện nay của chúng tôi.

Nhưng chúng tôi sẽ cải thiện và chuẩn bị thật tốt, tỉ lệ đó sẽ thay đổi.

Từ hạng 10 LCS Bắc Mỹ tới bán kết CKTG, dù kết quả cuối cùng rất tuyệt vời, nhưng mới đầu, người hâm mộ quả thực đã vô cùng đau tim. Bạn có điều gì muốn nói với họ không?

Chúng tôi đã vào tới bán kết rồi. Tôi nghĩ CKTG sẽ là một lễ hội để người hâm mộ đội tuyển tận hưởng thỏa thích. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt và thể hiện hết sức mình.

Câu hỏi cuối cùng, có tin tức gì về tình hình cosplay của Sneaky không?

Tôi khá chắc là cậu ấy đang chuẩn bị gì đó rồi đấy.

Theo Inven Global

Một bạn nữ :)

Các bài liên quan