C9 Licorice: “Trước khi bước vào LCS Bắc Mỹ, tôi không nghĩ rằng mình lại có thể gặt hái được nhiều thành công đến vậy”
Những thành công mà Licorice đã gặt hái được cùng C9 đã giúp anh góp mặt tại Siêu Sao Đại Chiến năm nay.
LCS / LEC | December 16, 2018 | By Sparkles

Xuyên suốt chiều dài lịch sử của Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, khu vực Bắc Mỹ  đã bị chỉ trích rất nhiều vì thiếu đi khâu phát triển tài năng khi so sánh với những khu vực lớn khác. Tính đến thời điểm hiện tại, Bắc Mỹ là khu vực đã mang về những tuyển thủ ngoại quốc nhiều hơn tất cả các khu vực khác cộng lại. Tuy nhiên, cũng chính vì sự xuất hiện của những tuyển thủ ngoại quốc đầy tài năng đó đã làm lu mờ những tài năng trẻ của khu vực Bắc Mỹ đang phát triển rất nhanh trong khoảng thời gian gần đây.

Phải khẳng định rằng Bắc Mỹ vẫn có những tài năng trẻ vô cùng xuất sắc, và một trong số đó có thể kể đến là Eric “Licorice” Ritchie. Tân binh đường trên đã trở thành một trong những nhân tố chủ chốt trong đội hình của Cloud 9 trong suốt mùa giải vừa qua, và giờ đây anh đã trở thành một trong những tuyển thủ xuất sắc hàng đầu tại LCS Bắc Mỹ. Licorice là một phần không thể thiếu trong đội hình của Cloud 9, anh là người vẫn giữ được sự ổn định đến tuyệt vời trong giai đoạn khởi đầu đầy biến động của giải mùa hè à tỏa sáng trong suốt chặng đường tiến tới Bán kết Chung Kết Thế Giới của Cloud 9.

Sau một mùa giải tuyệt vời, Licorice đã được mời tham dự giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2018 để đại diện cho khu vực Bắc Mỹ cùng với người đồng đội tại C9 là Zachary “Sneaky” Scuderi và xạ thủ của Team Liquid, Yiliang “Doublelift” Peng. Vừa qua, chúng tôi đã có cơ hội để lắng nghe những suy nghĩ của Licorice về mùa giải đầu tiên anh thi đấu với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp.

i1531484967931555

Bạn cảm thấy thế nào về giải đấu Siêu Sao Đại Chiến năm nay?

Thật sự thì đây là một giải đấu rất vui. Tôi đã tận hưởng giải đấu theo cách riêng của mình, và tôi cũng thực sự rất thích mô hình mới của giải đấu năm nay.

Bạn đã giành được chiến thắng trong trận đấu Châu Âu đại chiến Bắc Mỹ. Cảm giác thế nào khi được thi đấu cạnh những streamer trong một trận đấu chính thức? Liệu có giống như khi bạn chơi xếp hạng đơn không?

Thành thật mà nói thì tôi có cảm giác mình giống như đang thi đấu cùng với những tuyển thủ chuyên nghiệp khác vậy. Nightblue3 Imaqtpie đều hoàn thành tốt vai trò của họ, đồng thời khâu giao tiếp của chúng tôi cũng rất ổn định. Mọi thứ đều là rất bình thường.

Mọi người đều rất phấn khích khi được biết bạn sẽ là tuyển thủ thứ 3 đại diện cho Bắc Mỹ. Bạn mới chỉ thi đấu chuyên nghiệp được 1 năm và đã được đại diện cho cả khu vực, bên cạnh những Doublelift hay Sneaky. Vậy bạn cảm thấy thế nào khi được mời tham dự giải đấu lần này?

Tôi đã rất vui mừng. Tôi rất muốn được góp mặt tại giải đấu này nên tôi đã đăng lên một bài viết để cố gắng giành được phiếu bình chọn của người hâm mộ. Thật không may khi số phiếu mà tôi nhận được là không nhiều, nhưng cuối cùng thì tôi vẫn đứng vị trí số 3 về phiếu bầu. Tôi có số phiếu nhiều hơn Bjergsen khoảng 1%, và cuối cùng thì Riot đã chọn tôi.

Điều đó là rất xứng đáng với những gì mà bạn đã làm được cùng Cloud 9 trong năm 2018, đặc biệt là tại CKTG. Cảm giác của bạn như thế nào khi lần đầu được thi đấu tại một giải đấu quốc tế?

Chắc chắn là rất khác biệt so với những đợt tập huấn tại Hàn Quốc. Đó là lần thứ ba tôi đến Hàn Quốc, nhưng là lần đầu tiên tôi tham dự một giải đấu tại đó. Tôi đã có một chuyến tập huấn cùng EUnited khi tôi còn thi đấu ở giải hạng 2, và tôi cũng đã có một chuyến tập huấn với GBM khi anh ấy mời tôi và Deftly đến và ở cùng anh ấy để chơi xếp hạng đơn.

Tuy nhiên thì mọi thứ không quá xa lạ đối với tôi, bởi vì tôi biết những gì sẽ xảy ra tại Hàn Quốc kể từ sau những chuyến tập huấn trước đây. Mặc dù tôi đã cảm thấy đôi chút nhớ Canada và Mỹ, nhưng dù sao đó vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời cả trong và ngoài trò chơi.

i1531484967931555

Trong suốt giải đấu CKTG thì tuyển thủ nào để lại cho bạn nhiều ấn tượng nhất?

Tôi đã không được đối đầu với TheShy trên sân khấu, nhưng thực sự thì anh ấy vô cùng xuất sắc. Anh ấy hơn những người khác một bậc. Tôi không nghĩ có bất kỳ ai tiệm cận đến trình độ của anh ấy.

Bạn đã từng khiến cả khu vực Bắc Mỹ phải bất ngờ khi đem ra vị tướng Hecarim. Tại sao bạn lại sử dụng vị tướng này?

Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi luôn cảm thấy hứng thú với  những thứ sáng tạo. Nói chung thì tôi đã thử nghiệm rất nhiều thứ mới lạ, và Reapered cũng là huấn luyện viên rất thích sự đổi mới.  Nếu tôi tìm thấy thứ gì đó hiệu quả, ít nhất thì anh ấy sẽ cho tôi thử nghiệm.

Bạn đã thi đấu một năm tại LCS, và bạn đã nhận được những lời khen ngợi không chỉ là người đi đường trên hàng đầu Bắc Mỹ mà còn là tài năng xuất sắc nhất mà khu vực này đã sản sinh ra. Vậy bạn đánh giá thế nào về bản thân mình trong suốt 1 năm vừa qua? Và bạn kỳ vọng như thế nào về bản thân ở vào thời điểm đầu năm nay?

(Cười) Đó là một câu hỏi rất khó. Khi bước vào LCS Bắc Mỹ, tôi không muốn rằng mình sẽ phải thi đấu trong sự sợ hãi, nhưng tôi cũng không nghĩ mình lại có thể gặt hái được nhiều thành công đến như vậy. Tôi nghĩ tôi sẽ là C9 Maokai. Tôi đã từng nghĩ rằng mình sẽ sử dụng combo Tốc Biến + W với tất cả mọi người, nhưng những gì đã diễn ra thì hoàn toàn ngược lại, vì vậy điều đó thật điên rồ.

Bạn chủ yếu đã sử dụng lối chơi carry trong suốt cả năm qua và các thay đổi về meta đã phục vụ rất nhiều cho lối chơi đó. Vậy bạn có muốn cải thiện khía cạnh nào của bản thân trong năm 2019 không?

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ tập trung rất nhiều vào kỹ năng cá nhân của mình. Tôi muốn chắc chắn rằng tôi sẽ tạo ra ít sai lầm nhất có thể.

Theo Invenglobal

Sparkles

Life is not fair, get used to it.