C9 Licorice: “Thành công này là dành cho những người đồng đội và cho cả bản thân tôi nữa”
Một trong những tân binh ấn tượng của C9 trong năm 2018 này...
Quốc tế | October 19, 2018 | By Luna

Cloud9 đã có một ngày thi đấu đáng được ghi lại trong lịch sử LMHT Bắc Mỹ khi có chiến thắng 3-0 ở lượt về vòng bảng CKTG và giành được vị trí thứ 2 tại bảng đấu của mình. Họ đã cách vị trí thứ nhất rất gần, nhưng lại thất bại trong trận tie break vói Royal Never Give Up. Người đi đường trên Eric “Licorice” Ritchie với những vị tướng không hề nằm trong meta là Singed và Hecarim đã góp phần không nhỏ trong việc đưa C9 lọt vào vòng tứ kết lần thứ 3 liên tiếp.

licorice

Sau đây là phần phỏng vấn với Licorice.

Đây chắc chắn là phần thể hiện tốt nhất của khu vực Bắc Mỹ tại vòng bảng từ trước tới nay. Bạn nghĩ gì về điều này?

Nói thật thì tôi cũng không biết có lúc nào mình có ý định là phải làm điều đó cho Bắc Mỹ không. Cả trong lúc tập luyện và trên sàn đấu, tôi chưa bao giờ có ý nghĩ “Vì Bắc Mỹ”. Tôi chỉ muốn làm điều này cho những đồng đội của mình vì họ đều đã rất chăm chỉ… và cho cả bản thân tôi nữa.

Cảm giác đạt được thành công cùng với những người đồng đội đã gắn bó trong thời gian dài?

Chắc chắn là rất thú vị rồi. Chúng tôi đã có một năm với nhiều thăng trầm. Nhưng cũng rất vui.

Ý nghĩ đầu tiên của bạn khi các bạn được xếp vào bảng đấu này là gì?

Sẽ rất khó khăn để vào được tứ kết. Tôi nghĩ là Gen.G đã thể hiện dưới sức mình, so với những gì bản thân họ cũng như cộng đồng đã kì vọng. Điều đó cũng đã trợ giúp cho chúng tôi rất nhiều.

Đâu là nguyên do lớn nhất lý giải cho việc các bạn đã đánh bại được hết các đối thủ của mình?

Thực ra chỉ là chúng tôi tự tin thôi. Đó là điều chúng tôi không có ở lượt đi cũng như ở vòng khởi động. Chúng tôi đã rất tự tin trong việc tạo giao tranh, có niềm tin chúng tôi sẽ giao tranh được với họ… và chiến thắng.

Tôi muốn hỏi bạn về vị tướng Hecarim… Tôi không biết chút gì về kèo đối đầu này cả. Có thể dùng nó đánh bại Aatrox được ư?

Tôi nghĩ vậy… Tôi không nghĩ là đã từng chơi kèo này với những người cực kì thành thạo Aatrox nên kiểu như… nếu đã chơi đến hàng nghìn trận rồi thì kiểu gì cũng thông thạo Aatrox cả. Tôi thích kèo này, cũng thích cả vị tướng Hecarim nữa. Nếu chơi tốt thì hắn ta sẽ rất mạnh.

licorice

Theo bạn thì những lựa chọn bất ngờ như vậy có đóng góp thế nào trong thành công của các bạn?

Tôi nghĩ chắc chắn là nó sẽ gây nhiều khó khăn hơn cho các đội đối thủ, họ không biết sẽ phải lựa chọn gì khi đối đầu với chúng tôi. Và rõ ràng là chúng tôi đã tập luyện các kèo đấu này nhiều hơn nên chắc chắn chúng tôi sẽ có lợi thế.

Hiện các bạn đã đi tới vòng tứ kết, đâu là đội tuyển các bạn muốn đối đầu?

Trong tất cả các đội, tôi chỉ muốn tránh kt thôi. Họ là đội tuyển cực kì mạnh và tôi nghĩ họ có khả năng vô địch CKTG rất lớn.

Kịch bản đẹp nhất là gặp đội nào?

Miễn là không gặp kt (cười).

Đây là kì CKTG đầu tiên của bạn, bạn cùng các đồng đội đã có chuyến đi tới Hàn Quốc… Trải nghiệm này thế nào?

Rất vui. Thật ra đây là lần thứ 3 tôi tới Hàn Quốc rồi. Một lần là trong đợt bootcamp, một lần là tôi tự đi trước khi gia nhập Cloud9. Tôi đã ở cùng với GBM, người giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong đợt bootcamp.

Thật sự rất vui. Tôi đã quen với việc đi đây đi đó. Ba mẹ tôi còn tới ủng hộ tôi ở vòng khởi động nữa. Được gặp lại họ quả thực rất tốt.

licorice

Cảm giác của bạn về thành công trong ngày hôm nay?

Rất tốt. Sáng nay khi thức dậy, tôi còn không ngờ là hôm nay lại có thể thành công đến thế.

Bạn có thấy nó chân thực không?

Có chứ, nhưng có lúc lại thấy không được chân thực cho lắm…

 

Một bạn nữ :)