C9 Licorice: “Một mùa giải hoàn hảo sẽ không phải thứ đáng khao khát khi chúng tôi không thể vô địch Chung kết thế giới.”
C9 mùa này bay quá
LCS / LEC | February 22, 2020 | By Nâm

Cloud9 đang bay cao trên bảng xếp hạng LCS Mùa Xuân 2020 với thành tích hoàn hảo 8-0 sau 4 tuần đấu. Bỏ đi những nghi ngờ về sự ra đi của Sneaky thì thực sư C9 đang có màn thể hiện không thể ấn tượng hơn trong giai đoạn đầu mùa giải này với sự thăng hoa đến từ tất cả các thành viên, đặc biệt là Zven, người luôn được đánh giá thấp hơn so với người tiền nhiệm là Sneaky trước đó. Hãy cùng trò chuyện với người chơi đường trên của đội tuyển này Licorice qua bài phỏng vấn dưới đây được thực hiện bởi Inven.

49452473006_10f5030680_c

Licorice, đội tuyển bạn đang thi đấu là Cloud9 đang giữ thành tích bất bại cũng như vị trí đầu bảng kể từ khi LCS Mùa Xuân 2020 được khởi tranh. Liệu bạn có thể chia sẻ những yếu tố đã khiến C9 thống trị giải đấu một cách mạnh mẽ như vậy?

“Tôi nghĩ thành tích ấy đến từ việc đội hình chúng tôi được xây dựng từ những cá nhân cốt lõi xuất sắc. Cả tôi hay BlaberNisqy đã là đồng đội của nhau được ít nhất một năm nên chúng tôi đã quá hiểu lối chơi của từng người một. Zven và hỗ trợ của anh ấy là Vulcan thực sự vô cùng chăm chỉ, thậm chí hai người họ đã đến Hàn Quốc trong kì nghỉ trước mùa giải để luyện tập nhằm cải thiện bản thân mình.

Khi chúng tôi bắt đầu bootcamp cùng nhau, cặp bot ZvenVulcan luôn muốn học cách chơi như phần còn lại của đội, là tôi, Nisqy và Blbaber thường làm. Một phần lí do khiến chúng tôi có thể chiến thắng một cách dễ dàng là bởi các lane của chúng tôi gần như luôn luôn thắng. Khi bạn thắng đường, bạn có thể làm mọi thứ bạn muốn vì vậy trận đấu sẽ trở nên dễ dàng hơn khi giai đoạn đi đường chúng tôi đã hơn hẳn đối thủ.

Giải đấu LCS hiện tại có đủ cạnh tranh để các bạn trau dồi cho những mục tiêu sau này?

“Có rất nhiều ván đấu khi đấu tập mà chúng tôi thất bại. Nếu bạn chơi một tá trò chơi và thử nghiệm nhiều thứ, bạn sẽ không bao giờ chiến thắng tất cả. Các bạn mà không vậy, có lẽ việc giành cúp vô địch Chung kết thế giới đã chẳng khó như vậy bởi các bạn vốn đã là đội tuyển vĩ đại nhất thời đại rồi…(cười)

49452768927_953e5294f3_c

Chúng tôi đặt ra những mục tiêu trước mỗi ván đấu và sau đó cả đội luôn tìm cách để khắc phục những hạn chế cùng nhau. Có thể chúng tôi xử lí trận đấu một cách gọn gàng, chúng tôi luôn thắng đường từ rất sớm nhưng chưa hẳn là chúng tôi hoàn hảo. Tôi không biết có quá sớm khi nói cả đội đã làm xuất sắc mọi thứ hay không nhưng có một điều là chúng tôi luôn cố gắng vì sự xuất sắc ấy. Vì vậy, chúng tôi sẽ càng phải nỗ lực để giữ trọn vẹn những thành quả đạt được của mình.”

Zven đã có màn trình diễn không thể xuất sắc hơn trong những tuần thi đấu vừa qua. Bạn nghĩ như thế nào về những gì anh ấy đã thể hiện từ khi giải đấu bắt đầu?

“Đây là một câu hỏi khá thú vị. Tôi đã từng thực sự chẳng hề trông cậy hay kì vọng gì vào Zven. Tôi biết anh ấy là một người chơi có kĩ năng tốt nhưng những gì Zven thể hiện ở mùa giải trước không tốt cho lắm nên thật khó để tôi có thể đặt niềm tin vào anh ấy. Tuy nhiên Zven đã nỗ lực một cách điên rồ và khi tôi thấy anh ấy cùng Vulcan luyện tập chăm chỉ cùng nhau, tôi biết họ sẽ làm tốt. Họ đã đạt được thứ hạng rất cao trên máy chủ Hàn Quốc khi chúng tôi ở đó và tôi chẳng còn gì phải lo lắng nữa. Mọi thứ đều hoàn hảo, chúng tôi vô cùng hiểu nhau…và bạn biết đấy, mọi thứ đều dễ dàng khi chúng tôi giành chiến thắng.”

Việc mà Sneaky rời đi liệu có ảnh hưởng gì đến các bạn?

“Tôi có cảm giác mọi thứ trong đội đã thoải mái hơn rất nhiều. Tôi không muốn nói rằng mọi người sẵn sàng trở nên cởi mở hơn nhưng chắc chắn một điều họ đã chịu mở lòng để chia sẻ những vấn đề của cá nhân của mình, điều mà chúng tôi vẫn thiếu trong những mùa giải trước. Tôi nhận thấy mọi người càng ít nói sau khi Chung kết LCS Hè 2019 kết thúc, thời điểm mà C9 bắt đầu xuống dốc.

49452769092_c3515bd2ed_c

Tôi không biết… một người gần như đã trở thành linh hồn của đội như là Sneaky rời đi nhưng có lẽ mọi thứ vẫn được thực hiện như cách nó tồn tại khi có anh ta trước đó. Sneaky đã ở đây trong suốt 7 năm và rõ ràng cả đội phụ thuộc khá nhiều vào anh ấy. Vì vậy, khi Sneaky rời đi chúng tôi có thể thoái mái giữ những thứ chúng tôi muốn hay là thay đổi những thứ chúng tôi cần…có lẽ thế. Còn bây giờ, tập thể C9 là nơi đầy ắp những meme, những lời đùa tếu nhưng dù vậy chúng tôi vẫn thực sự cố gắng và mong muốn chiến thắng đến tột cùng. Điều đó hoàn toàn tích cực rất nhiều so với trước đây.”

Mùa giải trước bạn bị chấn thương cổ tay và phải ngồi dự bị một vài trận đấu của C9. Chấn thương ấy có bùng phát lần nào kể từ thời điểm đó không và bạn đã làm gì để điều trị nó?

“Ngay khi điều này trở thành một vấn đề thực sự, tôi đã đi tìm ngay một bác sĩ vật lí trị liệu cực tốt và gần như tuần nào chúng tôi cũng gặp nhau trong suốt khoảng thời gian tôi còn ở Mĩ. Cô ấy dạy cho tôi những bài tập đơn giản mà hiệu quả và từ khi tôi luyện tập chúng, tình trạng của tôi cải thiện hơn rất nhiều. Vấn đề tôi gặp phải chỉ là tôi đã sai tư thế trong suốt một thời gian dài, điều này không chỉ đến với những người chơi chuyên nghiệp như chúng tôi mà kể cả những nhân viên văn phòng hay những người ngày ngày ngồi trước bàn làm việc đều mắc phải. Nói chung thì giờ đây tôi cảm thấy ổn hơn rất nhiều và cũng không lo lắng quá nhiều về chấn thương đó nữa.”

49452472826_916286d5d5_c

Bạn hiện tại đang là thành viên gắn bó lâu nhất với C9 sau sự ra đi của Sneaky. Điều này có ảnh hưởng nhiều đến bạn hay không?

“Nó mang lại cho tôi khá nhiều áp lực nhưng đây cũng là cơ hội để tôi trở thành một người thủ lĩnh của team. Tôi chưa từng có cảm giác ấy trước đây khi tôi còn là một người trẻ trong vài mùa giải trở về trước. Nói chung việc trở thành đội trưởng vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với tôi. Còn về màn trình diễn sắp tới tôi nghĩ mình sẽ làm ổn bởi tôi cũng không phải chịu quá nhiều áp lực đến từ đội tuyển. Việc gắn bó với C9 qua một thời gian dài không hẳn ảnh hưởng nhiều quá đến tôi nhưng phát triển là chìa khóa tất yếu của thành công mà . Tôi gia nhập C9 năm tôi 20 tuổi và bây giờ tôi đã ngoài 22. Hai năm không phải quãng thời gian quá dài nhưng trong hai năm ấy, tôi thực sự đã trưởng thành và cố gắng.

49452534591_14ac2fa239_c

Các tân binh của chúng tôi đang hòa nhập rất tốt với đội tuyển và ở thời điểm hiện tại màn trình diễn của họ là ngoài sức tưởng tượng. Tôi luôn cố gắng trau dồi bản thân để phù hợp với hướng đi của cả đội và đó mới là mục tiêu thực sự của tôi.”

 

Có sự thay đổi nào trong đội ngũ huấn luyện khiến bạn quan tâm không?

“Trong mùa giải này chúng tôi đã có nhà tâm lí học mới tên là Gary Hoyt. Anh ấy là kiểu người có thể lắng nghe mọi thứ từ chúng tôi và giúp đỡ chúng tôi mọi thứ mà chúng tôi cần. Tôi nghĩ anh ấy là một sự bổ sung tuyệt vời cho đội đem lại cho các thành viên những suy nghĩ cũng như hướng đi tích cực, khiến không khí của cả đội trở nên tốt đẹp hơn. Vì vậy tôi dành khá nhiều sự chú ý cho anh chàng thú vị này.”

49451992788_01b2e9103f_c

Cảm ơn Licorice về buổi phỏng vấn vừa qua. Hãy gửi lời chào của mình đến các fan hâm mộ của C9 nào!

“Với tôi, sự ủng hộ của các bạn luôn là điều tuyệt vời nhất và động lực để chúng tôi cố gắng. Tôi rất vui vì đồng đội mình đã làm vô cùng tốt trong thời điểm hiện tại và điều duy nhất tôi muốn nói với các bạn là đừng quá thất vọng nếu như chứng kiến những thất bại của chúng tôi. Một mùa giải hoàn hảo sẽ không phải thứ đáng khao khát khi chúng tôi không thể vô địch Chung kết thế giới. Tôi tin tưởng vào những hướng đi của chúng tôi và tôi biết nếu chúng tôi làm đúng nó, cả đội sẽ không thể bị đánh bại. Vì vậy, hay tiếp tục theo dõi và ủng hộ cho chúng tôi nhé!”

divider

Theo dõi Liên Minh 360 thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước các bạn nhé!

 

 

 

ko so gach da', chi so ko co' viewer

Các bài liên quan