C9 Licorice: “Kiin chơi tốt hơn tôi nhưng cả đội của tôi chơi tốt hơn đội của anh ấy”
Trước mắt vẫn còn một Fnatic nhưng đâu ai đánh thuế ước mơ phải không...
Quốc tế | October 23, 2018 | By Green

C9 Licorice đã không kiềm chế được niềm vui sướng khi là đại diện cuối cùng của Bắc Mỹ lọt vào tới bán kết của CKTG, đồng thời lần đầu tiên sau 7 năm hạ gục được đại diện cuối cùng của LCK.

44743946724_8163e82977_z

Sao nhìn C9 ở vòng khởi động và vòng loại lại khác nhau nhiều vậy Licorice?

Với những chiến thắng có được từ vòng khởi động, chúng tôi dần trở nên tự tin hơn rất nhiều. Chúng tôi có những cá nhân xuất sắc và biết cách đối mặt với áp lực. Chúng tôi đã tìm ra chìa khóa trong lối chơi của mình và thực sự trở thành một tập thể mạnh mẽ.

Nhìn G2 hạ gục được cả RNG, bạn có tin vào sự trỗi dậy mạnh mẽ của các đội tuyển phương tây?

Thành thật mà nói tôi không nghĩ tới điều này trước khi tới đây. Chắc G2 cũng không nghĩ mình có thể làm được điều đó. RNG rất mạnh nhưng bằng một cách nào đó G2 đã vượt qua họ và giành chiến thắng chung cuộc.

Bạn là người đã mắc một vài sai lầm ở ván 2 và ván 3. Cảm giác của bạn thế nào sau khi kết thúc với những chiến thắng?

Tôi không nghĩ mình đã chơi đủ tốt (cười). Chắc chắn đây là một trận đấu không thành công của tôi.

Bạn đã định làm gì khi thấy Viktor đường trên của Kiin?

Tôi chỉ làm những gì trong khả năng để có lợi nhất cho cả đội. Toàn đội của tôi đang cố gắng gây áp lực đường dưới với lợi thế từ người đi rừng. Nhiệm vụ của tôi là không được nằm xuống và làm bất cứ điều gì có thể để khống chế Kiin.

Sau khi đối đầu với những người đi đường trên hàng đầu thế giới, bạn ấn tượng với ai nhất?

Chắc chắn là Kiin, anh ấy chơi tốt hơn tôi nhưng cả đội của tôi chơi tốt hơn đội của anh ấy.

30523818657_9052e1441f_z

Một mình Kiin không thể giúp được Afreeca

Là một tân binh, bạn thấy sao khi phải đối mặt với những đường trên đẳng cấp thế giới?

Miễn là tôi không bị bỏ lại quá xa và thi đấu thoải mái, không có quá nhiều vấn đề ở giai đoạn sau của ván đấu. Nhưng hôm nay tôi đã bị Kiin vượt mặt thật sự và tôi sẽ nỗ lực hơn với những gì học được.

Bạn có gặp vấn đề gì về tâm lý không?

Tôi luôn cố gắng né tránh mọi áp lực, thắng hay thua tôi cũng coi như không quan trọng. Tôi chỉ muốn được rangoài và thể hiện. 

Bạn cũng là một trong những người chơi đường trên sáng tạo bậc nhất tại CKTG lần này: từ lựa chọn tướng cho tới lối chơi… Bạn đã chuẩn bị điều đó thế nào?

Tôi cũng không chắc, chỉ là tôi thấy các đội tuyển ít khi đầu tư tập luyện với những tướng ngoài meta. Tôi chỉ âm thầm tự tìm hiểu vì tôi biết họ sẽ bị bất ngờ nếu gặp những lựa chọn không bình thường như vậy. Tôi chỉ là một người dám thử nghiệm mà thôi.

Là niềm hy vọng cuối cùng của Bắc Mỹ, bạn tự tin rằng C9 sẽ đi xa tới đâu?

Nếu chúng tôi giữ được phong độ trong trận đấu tới, tôi tin rằng C9 sẽ có mặt trong trận chung kết.

44717925254_71e7e56136_z

Đối thủ bạn mong chờ tại trận chung kết là…

Tôi nghĩ sẽ là IG nhưng G2 cũng không thể đùa được.

HLV Reapered đã cho bạn những lời khuyên gì trước khi đối mặt với Afreeca vậy?

Rất đơn giản: không sợ hãi, tự tin và tấn công dồn dập. Sau khi mọi thứ dần suôn sẻ, anh ấy bảo riêng tôi rằng đây không phải lúc để mất tập trung.

Tôi nghĩ bạn đã làm khá ổn đấy chứ, sao anh ấy phải dặn bạn đừng mất tập trung?

Với 1 chiến thuật dựa vào đường trên, trận đấu sẽ rất khó khăn khi mọi người đều trông chờ vào khả năng tự xoay sở của bạn. Tôi đã không chắc rằng mình có thể bắt kịp với đối phương hay làm sao để kết thúc khi mà để mất quá nhiều lợi thế như vậy.

Dù không phải vị trí của bạn nhưng bạn đánh giá thế nào về màn trình diễn Lucian trong tay của Uzi?

Tôi nghĩ Lucian là một vị tướng rất mạnh ở đầu game. Chỉ cần bạn có một đội hình đủ sức lăn cầu tuyết từ sớm, Lucian sẽ giúp bạn mang về rất nhiều lợi thế.

44395831935_3a8967146b_z

Vậy tại sao RNG lại thất bại?

Thực sự tôi không chắc RNG đã làm những gì, nhưng thực sự rất kỳ lạ. Nếu phải đưa ra nhận định, tôi tin rằng họ đã dẫn trước chúng tôi rất nhiều ở đường dưới nhưng lại bất lực trong việc lăn cầu tuyết.

Fan hâm mộ khắp thế giới đang rất ấn tượng trước khả năng làm chủ meta lúc này của cả G2 và C9. Các bạn nghĩ sao?

Tôi nghĩ bản thân mình đang làm tốt ở meta hiện tại. Vẫn có Viktor là lựa chọn khiến chúng tôi phải bất ngờ bởi chúng tôi chưa có đủ thời gian để nghiên cứu nó. Ngoài ra, chúng tôi đang thực sự nắm rõ những gì xảy ra ở meta game thời điểm này.

Trước CKTG, ai cũng nghĩ LCK và LPL sẽ một lần nữa thống trị. Theo bạn thì tại sao họ lại sa sút như vậy?

Với Hàn Quốc, tôi nghĩ họ đã thất bại trong việc tìm hiểu về meta hiện tại. Các trận đấu đang diễn ra nhanh hơn với rất nhiều những màn đối đầu trực diện. Các đội LCK 100% đều có lối đánh chắc chắn và lấy lợi thế quá chậm chạp. Còn với LPL thì tôi không chắc lắm. Sự hổ báo của các đội Trung Quốc rõ ràng rất phù hợp với meta nhưng có vẻ họ không tìm hiểu quá nhiều về những vị tướng, thế nên họ dễ bị bắt bài và bị outplay. Meta hiện tại là meta của những màn outplay đối phương mà.

Bảy năm rồi Bắc Mỹ mới có đội lọt vào bán kết, các bạn có muốn nhắn nhủ gì tới fan hâm mộ?

Tôi thực sự rất vui vì đã làm được điều tuyệt vời này. Tôi hứa sẽ làm hết sức để đưa khu vực Bắc Mỹ tiến xa hơn nữa tại CKTG năm nay.