Bjergsen: “WildTurtle là một tuyển thủ phù hợp với đội hình TSM!”
Tuyển thủ đường giữa kỳ cựu của TSM đã có những chia sẻ về mọi vấn đề trong đội trước khi bước vào mùa giải mới.
LCS NA/EU | January 8, 2017 | By Min

Tôi nghĩ những thay đổi cho sát thủ có cả những điểm tốt và không tốt. Ví dụ như ở trong rừng, Rengar và Kha’Zix khá mạnh. LeBlanc ở đường giữa cũng rất khỏe, gần như trận nào cũng bị cấm hoặc được chọn, kể cả khi solo queue. Tiếp đến là Katarina, vị tướng này cũng mạnh, nhưng lại khó chơi. Những tướng còn lại mà được chính sửa ít thành công hơn là Talon và Fizz. Với những thay đổi cho sát thủ lần này, tôi nghĩ các vị tướng đó không quá khỏe. Mùa giải LCS sắp tới rồi, các tướng đó nên được tăng thêm chút sức mạnh để có thể được lựa chọn ở LCS.

tsm_bjergsen

Với tôi, hàng chờ linh hoạt và hàng chờ đơn/đôi khá giống nhau. Tôi vẫn thường solo queue, nếu có đủ 5 người, tôi sẽ vào hàng chờ linh hoạt chơi cho vui, nhưng phần lớn thời gian tôi dành cho việc solo queue, vì thế sẽ chọn hàng chờ đơn/đôi. Tôi muốn vượt qua mốc 2000 elo. Nhưng là một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi phải thích nghi với những thay đổi này, vì thế tôi cần tìm ra hàng chờ nào là tốt nhất cho mình. Với những giới hạn về số lượng bạn bè có thể mời vào từ Kim Cương cho tới Thách Đấu, bạn chỉ có thể chơi 2 người ở Kim Cương, còn Cao Thủ và Thách Đấu thì là 1 người duy nhất. Với tôi, điều đó chẳng khác gì nhau cả.

Tôi không nghĩ mình có thể ở trên đỉnh cao nếu đánh giá thấp về trò chơi. Tôi thấy luôn có những điều mới mẻ để làm. Những bản cập nhật mới chẳng hạn. Nếu không còn hứng thú với trò chơi, tôi sẽ chẳng quan tâm tới những sai lầm nhỏ như mất nhiều lính khi đảo xuống đường dưới. Tôi cảm giác như mình chơi chưa tốt, và ở mỗi trận đấu, tôi lại tập trung để cố gắng trở nên tốt hơn. Tôi thấy vui khi tìm ra được điều gì đó giúp mình giỏi hơn. Hầu như tôi không cảm thấy chán trò chơi này. Có vài phiên bản khá thú vị. Đương nhiên chiến thắng vẫn là vui nhất.

tsm-bjergsen-worlds-2016-ava

Chúng tôi đã không thể tập luyện được nhiều, vì dường như TSM là đội tuyển duy nhất tập luyện, ngoài ra chẳng có mấy đội tuyển ở khu vực Bắc Mỹ làm như vậy. Còn Turtle, anh ấy có thể gia nhập và phối hợp với cả đội khá dễ dàng, anh ấy đã có rất nhiều kinh nghiệm trước đó. Mọi người chỉ nhìn thấy mặt ngoài của vấn đề: anh ấy mắc nhiều lỗi, làm sao có thể có một người đồng đội như vậy, anh ta giao tiếp như thế nào… Tôi thấy anh ấy nói chuyện khá đơn giản, chủ động giao tiếp và có khả năng bao quát cả bản đồ, vì thế tôi nghĩ anh ấy sẽ là một thành viên phù hợp trong đội. Có một tuyển thủ giàu kinh nghiệm đi cùng tân binh Biofrost sẽ rất hữu dụng, đặc biệt là nếu so với việc chọn một tân binh khác để đi cùng một tân binh sẵn có trong đội. Vì thế, tôi tin là cặp đôi Turtle-Biofrost sẽ phối hợp tốt.

tsm-wildturtle

Mặc cho những nghi vấn của người hâm mộ, Bjergsen vẫn đặt niềm tin vào WildTurtle

Còn về dự định cho năm mới, tôi sẽ có phương pháp ăn uống điều độ hơn, giữ gìn sức khỏe hơn, tuy rằng đối với một tuyển thủ chuyên nghiệp, việc thực hiện những phương pháp đó thực sự là khó. Tôi cũng sẽ học hỏi những thứ bên ngoài nữa, tôi dự định học ngành tâm lý học và ngành quản trị. Tôi phải chuẩn bị cho những chuyện sau này, không chỉ tập trung vào cách thi đấu, làm sao để chơi trên cơ đối phương, mà còn phải học cách làm người nữa.

Theo Redbull.com

Các bài liên quan