Bảng xếp hạng các đội tuyển trên thế giới tính đến 12.2 (Phần 2)
Top 5 lộ diện
Quốc tế | February 13, 2020 | By SILenc3ee

Tiếp nối phần 1, phần 2 của BXH sẽ hé lộ 5 cái tên được cho là mạnh nhất thế giới tại thời điểm hiện tại.

5. Cloud9 – Khu vực: LCS – Tỷ số: 6-0

Dựa vào kết quả 6 trận đấu đầu tiên, những quyết định của Cửu Vân trong giai đoạn nghỉ xả hơn đã chứng tỏ sự đúng đắn của họ. Họ chứng tỏ mình sẽ tiếp tục là đại diện của Bắc Mỹ tại vũ đài thế giới, như kể từ khi thành lập họ chưa bỏ lỡ một kỳ CKTG nào.

49519015577_44d58dcd64_k

Cửu Vân đang bay cao tại LCS

Màn trình diễn của họ trước FlyQuest cho thấy sự xuất sắc trong các bước triển khai đầu trận của họ. Từ đổi đường để ăn Sứ Giả cho tới kiểm soát rồng. Tuy vậy, liệu C9 có thể tiếp tục đưa ra những đợt kêu gọi như thế trong suốt mùa giải, đặc biệt là trước những đội mạnh hơn. Dignitas phần nào đã hóa giải được Cloud9 và lấy đi mạng đầu tiên của Zven. Tuy vậy, nhờ sự kết hợp giữa NisqyBlaber, C9 vẫn có thể giao tranh vượt trội và chiến thắng.

4. Afreeca Freecs – Khu vực: LCK – Tỷ số: 2-0

r1581089401472743

Mystic hòa nhập rất nhanh với LCK

AFs đã mắc nhiều sai lầm (đặc biệt là những sai lầm về tầm nhìn và sự phối hợp trong giao tranh) trong cặp đấu Bo3 thứ 2 của họ tuần trước. Dù đánh rơi ván đấu đầu tiên, người ta sẽ nhận thấy đây chính là bộ khung sẽ trở thành đội tuyển mạnh nhất Hàn Quốc trong những năm tới. Mystic luôn nằm trong top 5 xạ thủ của LPL trước khi trở về LCK, còn Kiin là tuyển thủ giỏi nhất ở vị trí của anh ấy. Điều đáng lo nhất ở AFs đó là Fly ở đường giữa với một bể tướng không quá rộng. Tuy nhiên, trong một meta mở như hiện tại, sẽ không quá khó để tìm một lựa chọn giúp Fly thấy thoải mái.

3. DragonX – Khu vực: LCK/Tỷ số: 2-0

Đội hình mới của DrX thật sự là một canh bạc. Với việc xây dựng xung quanh xạ thủ kỳ cựu Deft, 2 tuyển thủ trẻ KeiraPyosik được đôn lên đội 1, cùng với đó là 3 người từng thuộc biên chế Griffin, Doran, Chovy và HLV cvMax.

o1581255148525077

Deft là nòng cốt của DrX thời điểm hiện tại

Đội hình của DrX được đánh giá là tập hợp của những tài năng hàng đầu nhưng chưa chứng tỏ được mình. Điều đó khiến rất khó để người ta biết họ sẽ vào đến chung kết hay chỉ về thứ 7. Tuy vậy, sau 2 trận đấu, canh bạc của họ xem chừng đã có kết quả tốt. ChovyDeft khẳng định bản thân là 2 tuyển thủ tốt nhất ở vị trí của họ. Pyosik trình diễn khả năng tấn công với Leesin và Elise. Cả đội đôi lúc mắc lỗi trong giai đoạn giữa trận và kiểm soát mục tiêu, nhưng sau cùng vẫn đi tới chiến thắng nhờ sự tỏa sáng của các cá nhân.

2. Gen.G – Khu vực: LCK – Tỷ số: 2-0

Khi kT Rolster dẫn trước Gen.G trong trận ra quân của họ, dường như mọi sự đề cao với Gen.G trước mùa giải đã sụp đổ. May mắn thay, Gen.G bật ngược trở lại chiến thắng kT rồi hạ luôn cả Griffin trong trận thứ 2. Họ khẳng định mình sẽ là một ứng cử viên tiến sâu tại giải đấu, hay xa hơn là sẽ cạnh tranh cho chức vô địch thế giới.

r1580915829959018

Bdd đang trở lại thời kỳ hoàng kim của mình

Sau một mùa giải thất vọng, Gen.G quyết định “đi chợ” và nhặt những cái tên tốt nhất trên thị trường chuyển nhượng. Chỉ việc nghe qua tên của những cá nhân thôi cũng khiến người ta đánh giá họ là đội mạnh nhất LCK lúc này. Bdd đã trải qua một năm không tốt cùng kT, nhưng ở ngôi nhà mới Bdd đang thích nghi tốt và có những màn trình diễn gợi nhớ khoảng thời gian huy hoàng của anh những năm 2017, 2018.

1. G2 Esports – Khu vực: LEC – Tỷ số: 6-0

Liệu có nên kết thúc vòng bảng LEC ngay lúc này. Đánh bại 2 đối thủ cạnh tranh cho ngôi vương châu Âu là FnaticRogue, G2 tạo thế độc tôn tại giải đấu mùa xuân chỉ sau 3 tuần thi đấu. Những sai lầm ở cuối trận của họ bị chỉ trích vì là hệ quả của việc quá tự tin trong giai đoạn đầu, những lỗi này hoàn toàn có thể khiến họ bị trừng phạt. Tuy nhiên, hiện tại ở châu Âu chưa có đội nào đủ kỹ năng để làm điều đó. Rogue đã đến rất gần, ép G2 phải rơi vào vị trí khó khi giao tranh sau đó ăn được Baron. Thế nhưng G2 thực hiện một giao tranh hoàn toàn ở cửa trên quang Rồng Ngàn Tuổi và kết thúc trận ngay sau đó.

i

Sự độc tôn của G2 đã được dự báo trước

Kết quả của G2 thật tốt và dường như đã được dự báo từ trước đó. Nếu tiếp tục như vậy, chỉ còn là thời gian trước khi họ nhận cúp vô địch trước sự hò reo của đám đông tại Berlin. Meta hiện tại đã đủ gây cười với một Soraka quá bá đạo, và khi vòng bảng chưa kết thúc người ta mong chờ thêm những sự sáng tạo của G2. Một phần để họ thử thách giới hạn của mình, một phần là để giải tỏa sự cứng nhắc của các trận đấu.

Theo ESPN

jb-intro-divider-2-600x22-1

Tags:  , ,

Các bài liên quan