Bảng xếp hạng các đội tuyển trên thế giới tính đến 12.2 (Phần 1)
Bảng xếp hạng đầu năm
Quốc tế | February 12, 2020 | By SILenc3ee

Các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới đã quay trở lại và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trải qua nhũng trận đấu căng thẳng và máu lửa trong quãng thời gian vừa rồi, ESPN đã công bố BXH đánh giá sức mạnh của các đội tuyển trên thế giới. Một điều cần lưu ý ở đây đó là do ảnh hưởng của virus nCoV, giải đấu LPL đã bị hoãn nên trong danh sách này sẽ không có mặt các đại diện từ Trung Quốc.

10. Team Liquid

Khu vực: LCS/Tỷ số: 2-3

Los Angeles, California - February 8: --- during 2020 LCS Spring Split at the LCS Arena on February 8, 2020 in Los Angeles, California, USA.. (Photo by Colin Young-Wolff/Riot Games)

Team Liquid đang cho thấy một bộ mặt nhợt nhạt

Với sự vắng mặt của Broxah do vấn đề nhập cảnh, một khởi đầu chậm chạp của Team Liquid đã được nhiều người dự đoán trước. Tuy nhiên, những gì Liquid thể hiện còn thất vọng hơn những gì người ta mong đợi khi thiếu đi tân binh mới của mình. Nhà đương kim vô địch LCS thật sự “vô hại” trong những trận đấu gần đây. Trước 100 Thieves, tuyển thủ đường trên Impact gần như bị vượt mặt bởi đối thủ Ssumday. Trong khi đó người đi rừng dự bị Shernfire, đánh thay thế cho Broxah không cho thấy sức ảnh hưởng của anh ấy với Leesin.

Thật khó để đánh giá sức mạnh của Team Liquid thời điểm hiện tại. Broxah đã có visa và được mong chờ sẽ đánh chính vào tuần 4. Cơ hội để Liquid leo hạng trong thời gian tới phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu Broxah sẽ thích ứng với lối chơi nhanh đến đâu.

9. Origen

Khu vực: LEC/Tỷ số: 4-2

49503220917_e61312d0ce_k

Origen chọn cho mình một lối chơi khác biệt so với phần còn lại của LEC

Trong khu vực với sự phá cách trong cách chơi Liên Minh Huyền Thoại và đang phải chịu ách thống trị của G2 Esports, Origen đang là lá cờ đấu của lực lượng nổi dậy. Đội tuyển này không quan tâm về việc bạn có thích cách họ chơi hay không, qua 6 trận đầu mùa giải, Origen luôn đưa ra những lựa chọn thông minh và an toàn, làm mọi cách để vượt lên trên đối thủ thay vì chọn cách đánh hoang dã thường thấy đặc trưng của khu vực.

Dù cho Origen sẽ không giành giải cho lối chơi đầy sôi động, họ vẫn có những tuyển thủ thú vị để theo dõi. Tuyển thủ đường trên, Alphari người luôn được coi là có tiềm năng, nhưng chưa thể lớn nay dường như đã hoàn toàn mở khóa sức mạnh của mình khi thi đấu cho Origen. Với việc Alphari tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của mình Origen hoàn toàn có thể tự tin vào tương lai của họ.

8. Sandbox Gaming

Khu vực: LCK/Tỷ số: 1-1

Trong một tuần yên ắng và tẻ nhạt ở LOL Park, sự trỗi dậy của Sandbox Gaming là một điều đáng chú ý của LCK. Lối đánh nhanh và quyết liệt của họ khiến cho APK Prince bị choáng ngợp. Tuy vậy họ lại chỉ có kết quả 1-1 sau tuần thi đấu đầu tiên, khi DrangonX chặn đứng họ, trừng phạt sự hung hãn của Sandbox trong một trận Bo3.

o1580984187827344

OnFleek rất quan trọng trong việc triển khai thế trận của Sandbox

Tuyển thủ đường trên, Summit và người đi rừng Onfleek cho thấy tiềm năng trong giải đấu KeSPA Cup, đặc biệt là trong việc triển khai tấn công. Nhưng khi 2 tuyển thủ này bị kìm hãm, đội tuyển gặp khó khăn trong việc duy trì nhịp độ trận đấu như trong ván 3 trước DragonX. Trong trường hộp đó, gánh nặng phải đè lên vai xạ thủ mới Leo rất nhiều. Nếu hỗ trợ Keira phía DragonX không chính xác và khiến Leo nằm xuống, xạ thủ này hoàn toàn có thể gánh Sandbox chiến thắng Deft và đồng đội. Nếu chiến thắng trước DragonX, vị trí của SB có thể đã cao hơn. Tuy vậy, trong tuần 2 họ hoàn toàn có thể nâng cao thứ hạng của mình khi trước mặt họ là 2 đối thủ không quá vượt trội là GriffinHanwha Life Esports.

7. T1 Esports

Khu vực: LCK/Tỷ số: 1-1

T1 chưa thật sự chứng minh đủ trong tuần thi đấu đầu tiên của LCK. Tuy nhiên, trong giải đấu mà yêu cầu cao về mặt đi đường và giao tranh xung quanh những mục tiêu trên bản đồ, đội tuyển 3 lần vô địch thế giới đang thể hiện sự chần chừ trong việc ra quyết định.

o1580902832659078

T1 cần cải thiện nhiều để có thể ngang hàng cùng Gen.GDragonX

T1 cho thấy sự hiểu biết về những bước di chuyển trong việc macro, nhưng họ lại luôn lưỡng lự trong nhũng tình huống cần sự phản ứng. Trước HLE, chính sự thiếu quyết đoán khiến họ để thua trong ván 3 dù đã dẫn trước. T1 khao khát trở thành một ứng cử viên ngang hàng với Gen.GDragonX, để được như vậy họ phải cải thiện rất nhiều. Trong tình thế hiện tại, T1 vẫn được đánh giá cao hơn nhiều đội trên khắp thế giới.

6. Fnatic

Khu vực: LEC/ Tỷ số: 4-2

49502799566_ca79cc7413_k

Rekkles một lần nữa chịu thua trước G2

Fnatic dường như có vẻ là đội được trang bị tốt nhất để chấm dứt triều đại G2 tại châu Âu. Kể cả khi thua trước G2 vào tuần trước, Fnatic thể hiện sự thấu hiểu về G2 hơn bất cứ đội nào trên thế giới. Dù cho nhiều người coi lựa chọn Veigar cho Nemesis là tệ, đây thực sự là một lựa chọn mạnh. Họ đã có thể thắng nếu khâu cấm chọn được làm tốt hơn và những quyết định được đưa ra chuẩn xác hơn. Đặc biệt là khi mở giao tranh. Fnatic hoàn toàn có thể đánh bại những kẻ thách thức khác tại LEC để đứng ngang hàng với G2 và sẽ tiếp tục nhưng màn “Long tranh hổ đấu” cho đến khi có những đội tuyển đủ khả năng xen ngang.

Theo ESPN

jb-intro-divider-2-600x22-1

Hãy cùng Liên Minh 360 cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên khắp thế giới nhé!

Tags:  , , ,

Các bài liên quan