Bang đã không còn bé bỏng như năm 2015!!
Xạ thủ của SKT T1 thực sự đã trưởng thành khi bước sang tuổi 20!!
LCK/LPL | January 6, 2017 | By Krystal

“Năm ngoái, tôi trưởng thành với tư cách là một tuyển thủ. Năm nay, tôi trở thành một người hoàn thiện hơn.”

Bang chia sẻ trong một bài phóng vấn của Inven

Bang từng thừa nhận rằng mình đã chán Liên Minh Huyền Thoại từ hai năm trước rồi. Câu nói này của anh đã từng bùng lên tranh cãi trong một thời gian dài về thái độ của Bang trong việc thi đấu. Cộng đồng Inven từng nghi ngờ sự trung thực của Bang trong những bài phỏng vấn hay không nghiêm túc trong khi luyện tập khiến anh chàng này phải chịu sức ép trong một thời gian dài.

skt_bang

Tuy nhiên, đâu phải ai cũng hiểu những áp lực mà anh chàng trẻ tuổi này phải chịu đựng. Với Bang, anh chàng này chán LMHT không đơn thuần vì không thích chơi nó nữa, mà đơn thuần chỉ coi nó là cuộc sống của mình. Dù chính Bang đã từng nói là LMHT đã không còn đặc biệt nữa nhưng đó là công việc anh chàng này yêu thích và tin tưởng rằng mình sẽ làm tốt nhất.

“Tôi có một thói quen là chán mọi thứ rất nhanh. Tôi chán LMHT nhưng tôi cũng chán cả những thứ khác nữa”

Trước những áp lực từ thành tích cũng như cộng đồng, Bang đã đập tan những sức ép đó bằng những danh hiệu cao quý. Khởi đầu năm 2016 bằng chiến thắng tại IEM cũng như LCK mùa xuân, nhưng xạ thủ của SKT T1 thừa nhận rằng có một khoảng trống trong trái tim mình. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của các huấn luyện viên và đồng đội, chàng trai Jun-sik đã vượt qua tất cả để giữ được một tinh thần thép cũng như một cái đầu lạnh của xạ thủ số một thế giới.

bang-ava

Sau chức vô địch thế giới, Bang đã mua tặng cho người thầy của mình một chiếc đồng hồ Rolex, như một món quà tri ân những gì huấn luyện viên tài ba này đã làm với anh trong hai mùa giải vừa qua. Không có kkOma, liệu Bang có được như ngày hôm nay?

bang_gifts_kkoma

Không chỉ có tấm lòng tri ân những người đã giúp đỡ mình, Bang cũng hết lòng bảo vệ người đàn em Blank trước búa rìu dự luận, dù bản thân anh cũng là mục tiêu của cộng đồng Hàn Quốc.

“Khi SKT thua, đây là vấn đề của cả đội chứ không phải riêng Blank.” Bang nói với The ScoreEsports sau những thất bại của SKT tại vòng bảng của MSI 2016. Dù bản thân Bang cũng kiệt sức vì những lời cay nghiến độc địa của cộng đồng, nhưng anh chàng này vẫn kiên quyết bảo vệ người em trước dư luận, vì anh hiểu rõ, những điều đó sẽ gây tổn thương đến người em của mình, nặng gấp trăm lần những gì anh phải chịu đựng.

30395012451_f8895514f2_z

Năm 2017, Bang sẽ không còn những người anh như Bengi hay Duke trong đội hình nữa, mà chính bản thân mình sẽ là anh cả trong một đội hình đầy trẻ trung của SKT T1. Với việc là nhà đương kim vô địch của hầu hết các giải đấu, đồng thời phải “gánh” danh hiệu không chính thức “xạ thủ xuất sắc nhất” trên vai, Bang chắc chắn sẽ phải đương đầu với hàng loạt các sức ép từ sự cạnh tranh của tất cả các đối thủ.

i1483570870783805

Bang đã từng rất buồn khi SKT T1 bị KT Rolster lội ngược dòng, hay vui mừng khôn xiết khi vượt qua ROX Tigers trong trận Bán Kết tại CKTG. Dù thân hình đã mi-nhon đi rất nhiều hay kĩ năng đã đạt đến mức thượng thừa trong năm qua, nhưng Bang vẫn chỉ là một chàng trai tuổi đôi mươi, và chỉ đang trên đà trưởng thành với tư cách là một người đàn ông, một người anh cả sau khi đã phải trải qua những thành công hay thất bại từ rất sớm.

Nhưng chính vì thế, chẳng phải chúng ta lại càng có cơ hội để đón chờ một Bae Jun-sik hoàn hảo nhất trong mùa giải 2017, phải không?

Các bài liên quan