[Bán Kết GPL Mùa Xuân 2017] GAM 3 – 2 KLH: “Quái vật sát thủ” – vị cứu tinh cho cuộc lội ngược dòng của GAM
Trận bán kết thứ 2 của GPL Mùa Xuân 2017 đã diễn ra...
GPL 2017 | April 14, 2017 | By Kaii

Ván 1

1

Bước vào ván đấu đầu tiên, cả hai đội đều đưa ra cho mình những lựa chọn mà từ lâu rồi rất ít các đội tuyển sử dụng, bên phía KLH đó là lựa chọn Kalista ở vị trí xạ thủ cùng với Camille hỗ trợ, đây là một cặp đôi sẽ có thể tạo nên bất ngờ khi đạt tới cấp độ 6 khá cao. Còn bên phía GAM, Stark sau khi bị cấm Renekton và KLH chọn Rumble, anh đã quyết định sử dụng Fizz với không phép bổ trợ tốc biến ở đường trên, còn những vị trí còn lại cũng có cho mình những con bài tủ khá quen thuộc.

1

Ngay từ những phút đầu tiên, GAM là đội tuyển có phần thi đấu chủ động hơn tuy nhiên chính điều này lại khiến họ gặp không ít khó khăn khi những đợt lính ở đường thường xuyên đẩy lên khá cao, tạo cơ hội cho Rengar bên phía KLH có thể di chuyển một cách thoải mái ở đường dưới. Nhưng Slay vẫn đang làm rất tốt ở vị trí xạ thủ khi anh đang cách biệt Kalista một chỉ số lính là khá lớn.

2

Nhưng bên phía KLH đã xuất hiện một con “quái vật” thực sự mang tên Qaspiel, khi những bước di chuyển của Rengar đều đem lại những lợi thế vô cùng lớn cho không những các đồng đội mà cho chính cả bản thân Qaspiel. Sức ép quá lớn được tạo ra trong ván đầu này cho GAM, điểm sáng duy nhất trong trận đấu này rõ ràng nhất bên phía GAM chính là vị trí đường giữa của Optimus, tuy nhiên chỉ một mình LeBlanc là không đủ.

3

Phút thứ 35, với một đội hình càng về cuối trận càng mạnh, cùng với sự chênh lệch về lượng tiền và lượng đồ tới lúc này là quá nhiều, KLH tập trung đẩy thẳng vào đường giữa và phá hủy luôn nhà chính, có cho mình chiến thắng ở ván đầu đầu tiên. 1-0 nghiêng về phía đội tuyển KLH.

Ván 2

1

Bước vào ván đấu thứ 2, cả hai đội tuyển đã lựa chọn cho mình những đội hình có thiên hướng giao tranh ở giai đoạn giữa trận đấu, về phía KLH họ lựa chọn một đội hình giao tranh tổng khá mạnh, còn với GAM họ vẫn quyết định sử dụng đội hình kéo máu từ xa với cặp đôi Jayce và Varus.

2

KLH vẫn là đội tuyển khởi đầu trận đấu một cách chủ động hơn, đặc biệt là ở vị trí đường trên với Renekton trong tay Shiro. Những tưởng sẽ tiếp tục là một trận đấu khó khăn cho GAM, thì ở phút 19, trong một pha giao tranh 5v5 diễn ra ở đường giữa, GAM bỗng nhiên hạ gục 4 người của đội tuyển KLH và phá hủy thêm 2 trụ đường giữa để lấy lợi một chút lợi thế cho mình.

3

Phút thứ 21, GAM có cho mình bùa lợi Baron đầu tiên của trận đấu, đây có thể là một bước ngoặt giúp GAM cân bằng lại trận đấu.

5

Tuy nhiên, không thể đẩy mạnh được lợi thế và liên tiếp mắc lỗi, GAM đã vô tình để KLH có cơ hội trừng phạt những sai lầm của họ. Mặc dù cả 3 nhà lính đã không còn trụ bảo vệ, nhưng những bước di chuyển của KLH vẫn vô cùng hợp lý. Tới phút thứ 38, GAM đã quyết định để Optimus một mình lấy 3 nhà lính của KLH và cố gắng cướp bùa lợi Baron, tuy nhiên không những không thành công mà còn phải bỏ lại 4 điểm hạ gục.

6

Phút thứ 39, chỉ còn lại một mình Optimus là không đủ để có thể chống lại 5 người với bùa lợi Baron của KLH. Có được chiến thắng thứ 2, KLH chỉ còn cách trận Chung Kết GPL Mùa Xuân 2017 chỉ 1 ván đấu nữa.

Ván 3

1

Tới trận đấu cuối cùng, GAM quyết định lựa chọn cho mình một đội hình hoàn toàn là các vị tướng gây sát thương và không có khả năng chống chịu, còn với KLH họ vẫn giữ một bộ khung khá vững chắc, với đội hình này càng về cuối trận lợi thế chắc chắn sẽ nghiêng về phía KLH.

2

Trong trận đấu quyết định, GAM nhập cuộc một cách thận trọng nhưng vẫn tạo được những hiệu quả nhất định để có cho mình những lợi thế, đặc biệt là ở vị trí đi rừng của Levi và xạ thủ Slay. Phút thứ 13 nhưng lượng tiền chênh lệch đã lên tới con số 7 nghìn tiền.

3

Tuy nhiên vẫn có những sai lầm tới từ đội tuyển GAM khiến KLH bỗng nhiên có được những điểm hạ gục, mặc dù lượng tiền chênh lệch không quá thay đổi nhưng về thế trận thì phần nào đã khiến KLH trở nên “dễ thở” hơn.

4

Phút 21, GAM đã phá hủy được hết những trụ bảo vệ nhà lính của KLH, chỉ cần thi đấu an toàn thì với đội hình của GAM hiện tại, không khó để phá hủy các mục tiêu.

6

Dù rất khó khăn, nhưng cuối cùng GAM cũng đã có thể giành được chiến thắng trong ván đấu này để rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Ván 4

 

1

Trong lượt cấm và chọn ở ván thứ 4, GAM có những lựa chọn gần giống như những gì họ đã lấy ở ván đấu đầu tiên, tuy nhiên họ lại thả khá nhiều các lựa chọn mạnh cho KLH như Rengar của Qaspiel và Renekton trong tay Shiro ở đường trên.

2

GAM dường như đã tìm lại được chính mình khi họ thi đấu chủ động hơn rất nhiều, khác với ván đấu đầu tiên, ván đấu này GAM vận hành trơn tru hơn và họ đã có những lợi thế nhất định từ rất sớm.

3

Đẩy mạnh lợi thế có được, GAM phá hủy hết dàn trụ ngoài của KLH nâng lượng tiền chênh lệch lên con số gần 10 nghìn tiền ở phút thứ 29. Chỉ cần tiếp tục giữ vững thế trận này và hạn chế các sai lầm thì đây là cơ hội rất lớn để GAM cân bằng tỉ số trận đấu.

4

Phút thứ 32, GAM tiếp tục nâng cao lợi thế bằng việc có được bùa lợi Baron.

1

Trong ván đấu thứ 4 này, GAM đã làm rất tốt ở tất cả các vị trí, KLH hoàn toàn không có cơ hội nào để giữ lại ván đấu này. Phá hủy nhà chính và giành chiến thắng, GAM chính thức cân bằng tỉ số về 2-2 để cả 2 đội tiến vào ván đấu quyết định cuối cùng.

Ván 5

1

Bước vào trận đấu cuối cùng, GAM quyết định tung ra những con bài khá mạnh mẽ – Talon trong tay Optimus và khá lạ với Sona ở vị trí hỗ trợ Archie. Còn với KLH, lần này họ vẫn lấy các vị tướng để ổn định sự cân bằng trong đội hình với 2 vị tướng có thể tạo đột biến là Fizz trong tay Shiro đi đường trên và Taliyah ở đường giữa.

2

Trận đấu rất sôi nổi ngay từ những phút đầu tiên, liên tục những pha ăn miếng trả miếng tới từ cả hai đội, nhưng lợi thế nhiều hơn nghiêng về đội tuyển GAM, đặc biệt là những điểm hạ gục đang rơi vào tay một vị tướng rất nguy hiểm đó là Talon.

3

Optimus tiếp tục tỏa sáng với vị tướng Talon khi ở phút thứ 20, anh đã có cho mình 10 điểm hạ gục và chưa phải nằm xuống bất kỳ một lần nào. Một con quái vật ở đường giữa đang thực sự xuất hiện.

4

Phút thứ 22, tiếp tục đẩy mạnh lợi thế, GAM có cho mình bùa lợi Baron.

5

Quá nhiều sự chênh lệch trong ván đấu này nghiêng về phía GAM, phút thứ 24, sau khi hạ gục 3 người, GAM tràn vào phá hủy nhà chính của KLH. Giành chiến thắng, GAM chính thức lội ngược dòng thành công và góp mặt trong trận chung kết sẽ gặp gỡ đội tuyển Ascension Gaming của Thái Lan.

❗ Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!
✈ Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn/

Các bài liên quan